tangchieucao
1+ Views

Chia sẻ bí quyết cải thiện chiều cao sau dậy thì

Nhứng phương pháp nào hỗ trợ phát triển chiều cao tối ưu nhất, đặc biệt là sau tuổi dậy thì? Hãy cùng theo dõi các bài viết được chia sẻ sau đây của Lamsaodecao để hỗ trợ cải thiện vóc dáng cơ thể nhanh chóng, hiệu quả nhé

Chú ý đi ngủ sớm

Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với sức khỏe nói chung và sự tăng trưởng chiều cao nói chung. Nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ cho rằng, dành 8 tiếng mỗi ngày chỉ để ngủ là rất lãng phí. Họ cố gắng thức thật khuya để trò chuyện cùng bạn bè, làm việc hay học bài. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ rất sai lầm. Giấc ngủ giúp các cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi, thư giãn, phục hồi năng lượng sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Mặt khác, xương chủ yếu dài ra trong khi chúng ta ngủ, lúc này các khớp xương đã được thả lỏng, không còn chịu áp lực của trọng lượng cơ thể nữa.
Đặc biệt, thời điểm tuyến yên hoạt động tốt nhất, tiết ra hormone tăng trưởng nhiều nhất là từ 23h – 01h sáng, trong lúc cơ thể ngủ sâu giấc nhất. Chúng ta phải đi ngủ trước thời điểm này ít nhất 1 tiếng thì cơ thể mới thực sự ở trong trạng thái ngủ sâu, tạo điều kiện cho tuyến yên hoạt động thuận lợi. Nếu ngủ muộn, sau 22h, chúng ta đã bỏ lỡ mất “khung giờ vàng” của tuyến yên, lượng hormone tăng trưởng được sản sinh ít hơn, chiều cao cũng sẽ tăng trưởng chậm hơn. Do đó, hãy cố gắng sắp xếp công việc, gói ghém cuộc vui để đi ngủ sớm, ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày để hỗ trợ chiều cao phát triển tốt và chăm sóc sức khỏe hiệu quả nhé.

Tiếp xúc với ánh nắng

Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, cơ thể chúng ta có thể tự tổng hợp được vitamin D. Loại vitamin này sẽ giúp cơ thể hấp thụ Canxi và phốt pho tốt hơn, xương phát triển tốt hơn, chiều cao tăng nhanh hơn. Tuy nhiên, các bạn chỉ nên tiếp xúc với ánh nắng vào sáng sớm trước 8h và sau 4h chiều. Các thời điểm khác trong ngày, chỉ số tia UV cao, nếu tắm nắng lúc này sẽ khiến da bị tổn thương nghiêm trọng và gây hại cho sức khỏe.
Hạn chế ăn đồ ngọt

Ăn nhiều thực phẩm giàu đường sẽ khiến cơ thể tiết ra một loại hormone gây ức chế khung xương, khiến xương chậm phát triển, dẫn đến chậm tăng trưởng chiều cao. Ngoài ra, đồ ngọt còn là “thủ phạm” gây béo phì vừa mất thẩm mỹ vừa ảnh hưởng đến sự phát triển của xương.

Bạn có thể cập nhật thêm các bài viết chia sẻ những phương pháp giúp cải thiện chiều cao sau tuổi dậy thì tại website Lamsaodecao của admin Trần Nguyễn Hoa Linh.

Tên doanh nghiệp: Làm sao để cao
Lĩnh vực: Tăng chiều cao
Làm sao để cao - Cách tăng chiều cao hiệu quả
Địa chỉ: B165/1A1 Nguyễn Văn Quá Tổ 21 KP3 Đông Hưng Thuận Quận 12, Hồ Chí Minh
Phone: 01223434757
#lamsaodecao, #nguyenhoang, #tangchieucao
Comment
Suggested
Recent