diaocthinhvuong
5+ Views

Bất động sản nghỉ dưỡng, con gà liệu có đẻ trứng vàng?

“Việt Nam là quốc gia duy nhất trên thế giới mà các chủ đầu tư cam kết mức lợi nhuận rất lớn (từ 8 đến 12%) khi người mua đầu tư vào các dự án bất động sản nghỉ dưỡng”. Đó là chia sẽ của Michael Piro – Giám đốc Điều hành của Tập đoàn Indochina Capital.
Bất động sản nghỉ dưỡng không phải là loại hình bất động sản mới mẻ trên thế giới nữa, nó đã phát triển từ rất lâu. Nhưng với Việt Nam, loại hình này chỉ vừa nở rộ trong vòng vài năm trở lại đây và thu hút được rất nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư vì sự mới mẻ cũng như lợi nhuận mà nó mạng lại.


Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng được coi như là căn nhà thứ hai (second home), là loại hình bđs sản được sử dụng với mục đích chính là nghỉ dưỡng bao gồm: căn hộ khách sạn (condotel); Minihotel; biệt thự nghỉ dưỡng biển, sông, hồ, đồi; Shophouse/Shoptel phục vụ du lịch; khu đô thị nghỉ dưỡng, khu phố cổ mở rộng, nhà liền kề,v.v được xây dụng chủ yếu tại các khu du lịch.


Giá trị cốt lõi của dòng bất động sản nghỉ dưỡng là đầu tư an toàn, an nhàn, bền vững. “Việc tìm kênh đầu tư với nguồn tiền nhàn rỗi chưa bao giờ là việc dễ dàng, dù với cả những người có kinh nghiệm”, anh Duy Phong – một nhà đầu tư lâu năm đã nhận định những biến động khó lường của thị trường thời gian vừa qua.
Theo anh Phong, khi muốn tìm kiếm một kênh đầu tư, nhiều người đều nghĩ đến việc gửi tiết kiệm ngân hàng, mua vàng, ngoại tệ hay đầu tư chứng khoán. Đây đều là những phương án khả thi có thể tính đến, tuy nhiên, không phải phương án nào cũng đáp ứng được kỳ vọng.
Chứng khoán Việt Nam đã trải qua một năm 2018 nhiều thăng trầm và theo nhiều chuyên gia, đây không còn là lựa chọn khôn ngoan, đặc biệt đối với các nhà đầu tư “tay ngang”.


Trong khi đó, đầu tư vào vàng, ngoại tệ cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, bởi thị trường biến động thất thường trước bối cảnh nền kinh tế toàn cầu và trong nước vẫn còn nhiều bất ổn và khó khăn. Với kênh đầu tư truyền thống là tiết kiệm ngân hàng, tuy được coi là những hình thức đầu tư “chắc ăn” nhất nhưng tỷ suất sinh lời cũng thấp nhất. Hơn nữa thời gian gần đây, hàng loạt vụ tiền gửi “bốc hơi” xảy ra ở một số ngân hàng khiến cho sự lo ngại của khách hàng ngày càng gia tăng.


Có nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng?

Bất động sản nghỉ dưỡng với lợi thế là có đầy đủ các tiện ích đẳng cấp từ 3 đến 5 sao như nhà hàng, phòng tập thể thao, hồ bơi, dịch vụ phòng, tài xế,… Hãy tưởng tượng bạn sở hữu một căn hộ nghỉ dưỡng vừa có một không gian ấm cúng giống như chính căn nhà của mình, vừa được tận hưởng được những dịch vụ mà có khi bạn phải chi khá nhiều hầu bao của mình nếu như chỉ là khách ở thường.
Kinh tế ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện nên nhu cầu nghỉ dưỡng cũng tăng cao trong những năm gần đây. Cụ thể, theo báo cáo mới nhất trong vòng 7 tháng đầu năm 2019 của Tổng cụ du lịch Việt Nam, lượng khách du lịch Quốc tế đến Việt Nam đạt khoảng 9.796.785 lượt khách, tăng 7,9% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó chủ yếu là khách đến từ Châu Á.


Bên cạnh đó, trang du lịch ClickTravelTips (Anh) cũng bình chọn Việt Nam là một trong ba quốc gia phù hợp nhất tại châu Á để mua một căn nhà nghỉ dưỡng, bên cạnh Thái Lan và Indonesia. Thị trường du lịch tốt, giao thông thuận lợi vàgiá bất động sảnnghỉ dưỡng tương đối phải chăng so với các nước phát triển, đã tạo cơ hội lớn cho người nước ngoài muốn sở hữu căn nhà thứ hai tại Việt Nam. Đây là nhận định của tổ chức tư vấn nghiên cứu Dezan Shira.

Comment
Suggested
Recent
Cards you may also be interested in