muaxetot
5+ Views

6 loại chi phí nuôi xe Vios 2020 bạn nên biết

Toyota Vios là mẫu sedan hạng B bán chạy nhất phân khúc tại thị trường Việt Nam trong nhiều năm qua. Chi phí nuôi xe Vios hàng tháng có lẽ là quan tâm của hầu hết người dùng khi mua xe. Tùy theo mục đích, điều kiện sử dụng, chi phí sẽ thay đổi ít nhiều. Dưới đây là những khoản chi phí cần thiết mà các bạn có thể tham khảo.

Chi phí mất giá xe Vios

Dưới đây là bảng giá xe Vios mới nhất 2020 của từng phiên bản. Chắc chắn là bất cứ chiếc xe nào cũng sẽ bị mất giá trị sau một thời gian sử dụng. Do đó, việc mua xe cũ luôn rẻ hơn đáng kể so với mua xe mới hoàn toàn.
Mặc dù vốn nổi tiếng là khả năng giữ giá. Song mỗi chiếc ô tô Vios cũ sẽ bị mất giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như tình trạng xe thực tế, số năm, số km đi, lịch sử vận hành, bảo dưỡng xe ra sao.
Cách định số tiền mất giá xe Vios cũ theo năm sử dụng theo công thức:
=>>> Năm thứ N: P(N) = P(N-1) * (1-k)
P(N-1) : giá xe năm trước
P(N): giá xe năm nay
Nếu N = 1, k = 15%
Nếu N>1, k = 10%
Ví dụ là chiếc xe ô tô Vios 2020 phiên bản 1.5 E MT đi được 20.000km. Ngày đăng ký đầu tiên 03/2019 tại TPHCM và bán vào 02/2020. Giá xe mới hiện nay 2020 là 470 triệu đồng, giá xe lăn bánh là 539 triệu đồng.
Vậy giá trị bán lại sau 1 năm sử dụng là P(2020) = 539 * (1 – 15%) = 458.15 triệu đồng. Tùy tình hình cụ thể, chủ xe người mua có thể tính toán chi phí mất giá xe phù hợp.

Chi phí tiền lãi phát sinh (nếu có)

Hiện nay, mua xe Vios trả góp đang là hình thức khá phổ biến, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng. Nhất là những người có tài chính không mấy dư dả.
Số tiền trả góp mua xe hàng tháng vừa phải so với thu nhập Giúp khách hàng chủ động cân đối tài chính, không nhất thiết phải bỏ ra một khoản tiền lớn để mua xe sử dụng.
Khoản tiền lãi phát sinh cũng được tính vào chi phí nuôi xe Vios. Thông thường thời gian vay từ 2 – 7 năm, hãy cùng xem qua bảng lãi suất của một số ngân hàng tiêu biểu.
Comment
Suggested
Recent
Cards you may also be interested in