dichvumobifone

Sim MobiFone không nhận được tin nhắn và cách khắc phục

Rất nhiều khách hàng hiện nay sử dụng điện thoại di động nhưng thường gặp phải lỗi Sim MobiFone không nhận được tin nhắn. Vậy nguyên nhân lỗi này là do đâu và làm sao để khắc phục. Để giúp bạn luôn chủ động xử lý các tình trạng lỗi trong quá trình trao đổi thông tin qua kênh nhắn tin trong bài viết này MobiFone3G.info sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không nhận được tin nhắn.
Sim MobiFone không nhận được tin nhắn

Cách khắc phục lỗi không nhận được tin nhắn MobiFone 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thuê bao của bạn không nhận được tin nhắn, cụ thể đó là:
1/ Do bạn chặn số điện thoại gửi tin 
Tình trạng này dễ nhận thấy đó là có những số nhắn tin bạn nhận bình thường, nhưng có những số nhắn tin bạn không nhận được.
Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra lại danh sách chặn tin nhắn mà mình đã thiết lập và mở chặn. Cách mở chặn trên điện thoại như sau: Vào mục Cài đặt => Tin nhắn => Danh sách chặn => Bỏ chặn với các số đã nhắn tin cho bạn.
» Xem thêm: Cách khắc phục lỗi sim MobiFone không gửi được tin nhắn.
2/ Bạn chỉ không nhận được tin nhắn quảng cáo, khuyến mãi từ nhà mạng 
Nếu chỉ không nhận được các tin thông báo từ nhà mạng thì là do thuê bao của bạn đã chặn tính năng nhận tin nhắn từ tổng đài.
Cách khắc phục: Để mở khóa chặn trong trường hợp này bạn thực hiện như sau: DK gửi 9241.
3/ Do bộ nhớ điện thoại đầy 
Đây là tình trạng khá phổ biến hiện nay nhưng khách hàng không để ý nên để tình trạng lỗi xảy ra lâu dài. Lỗi này thường gặp trên các dòng máy trắng đen.
Cách khắc phục: Xóa bớt tin nhắn trên điện thoại để giải phóng bộ nhớ.
4/ Do tin nhắn là tin MMS nhưng thuê bao không mở 3G/4G
Nếu tin nhắn được gửi có dạng MMS – tin nhắn đa phương tiện mà thuê bao của bạn không kết nối mạng hoặc điện thoại không hỗ trợ truy cập mạng thì bạn sẽ không xem được.
Cách khắc phục: Thuê bao nên đăng ký 4G MobiFone và mở kết nối dữ liệu mạng trên điện thoại lên để nhận tin nhắn. Trường hợp điện thoại không hỗ trợ 3G/4G thì bạn cần phải lắp sim vào thiết bị có hỗ trợ để nhận tin.
» Xem thêm: Các gói cước giá rẻ 4G MobiFone giúp bạn kết nối mạng ổn định nhất.
5/ Do sim cũ sóng chập chờn 
Với những sim đã quá cũ, sóng không đảm bảo thì việc nhận tin nhắn cũng sẽ bị gián đoạn. Có lúc nhận được có lúc không nhận được.
Cách khắc phục: Bạn nên đổi sim mới, nếu vẫn là sim 3G thì hãy đến cửa hàng MobiFone để nâng cấp lên sim 4G miễn phí (đến hết 31/12/2020) hoặc làm lại sim cũ.
» Xem thêm: Cách làm lại sim MobiFone đã cũ hoặc bị hỏng.
6/ Do hệ thống nhà mạng bị lỗi 
Nếu tất cả các thuê bao xung quanh bạn đều gặp phải lỗi này thì bạn không cần phải quá lo lắng vì có thể do nhà mạng đang khắc phục sự cố hoặc nâng cấp hệ thống nên đường truyền bị gián đoạn.
Cách khắc phục: Hãy gọi ngay cho tổng đài để thông báo tình hình lỗi và chờ nhà mạng khắc phục. Nhà mạng sẽ khắc phục nhanh nên bạn có thể an tâm.
» Xem thêm: Cách gọi tổng đài MobiFone hỗ trợ sử dụng di động nhanh nhất.
Trên đây là chi tiết về cách khắc phục lỗi không nhận được tin nhắn MobiFone. Chúc bạn xử lý lỗi thành công!
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent