IOOdiemcom
1+ Views

Tạo website không thể thiếu các phương tiện truyền thông xã hội

Không cần quảng cáo thêm - năm 2017 duy trì tài khoản truyền thông xã hội là điều bắt buộc. Nhưng tại sao? Và quan trọng hơn, bạn nên quản lý nó như thế nào khi thời gian có hạn và bạn có rất nhiều thứ có mức độ ưu tiên cao hơn cùng một lúc.

Nếu bạn không phải là dân chuyên nghiệp trên mạng xã hội thì rất có thể bạn đã thử đăng tweet và chia sẻ ảnh trên Instagram, nhưng thói quen đó không tồn tại, vì vậy, một ngày nọ, bạn thức dậy và quên đi điều đó trên mạng xã hội. Thật đáng tiếc, nhưng bạn phải bắt đầu lại từ đầu. Trong vài năm qua, sự phổ biến trên mạng xã hội đã bùng nổ - nhờ vào Facebook, Twitter, Linkedin, Pinterest, Instagram và các nền tảng xã hội phổ biến khác. Và thật an toàn khi nói rằng đó chỉ là một sự khởi đầu, vì vậy tốt nhất bạn nên chuẩn bị nếu không việc kinh doanh của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Hơn 70% người lớn trực tuyến đang hoạt động đang sử dụng các trang truyền thông xã hội; hơn nữa, nếu bạn sẽ quyết định bỏ qua các kênh xã hội, thì bạn sẽ có lợi cho các đối thủ cạnh tranh, những người chủ động và để mắt đến phương tiện truyền thông xã hội. Tin tốt bạn thực sự có thể thay đổi điều đó và cuối cùng doanh nghiệp của bạn sẽ được hưởng lợi từ nó. Hãy xem xét các bước cần thiết để nhảy vào băng thông truyền thông xã hội.

Làm thế nào để bắt đầu các hoạt động truyền thông xã hội của bạn
Quyết định nơi bắt đầu hành trình xã hội của bạn là rất quan trọng; đặc biệt, nếu bạn là solopreneur. Ban đầu nó rất khó hiểu, vì vậy hãy đảm bảo không lãng phí năng lượng của bạn vào những thứ ít quan trọng với bạn ngay bây giờ. Bắt đầu bằng cách mở tài khoản trong các mạng xã hội - ý tôi là, trong tất cả chúng.

Bạn có thể không cần chúng ngay từ đầu, nhưng nên bảo lưu tên thương hiệu của bạn để sử dụng trong tương lai. Có một công cụ trả phí được gọi là Knoew để thực hiện chính xác điều đó, trong trường hợp bạn có ngân sách, bạn chỉ cần kiểm tra danh sách các trang web của họ để lấy cảm hứng và sau đó đăng ký thủ công trong các mạng xã hội bạn chọn.

Tôi hy vọng đây sẽ là phần khó nhất trong hành trình xã hội của bạn.
Vì vậy, nơi bạn nên đặt nỗ lực và năng lượng của bạn ở nơi đầu tiên?

Có thể nói rằng Facebook với 1,65 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng (tính đến quý đầu tiên của năm 2016) là một lựa chọn rõ ràng. Bạn vẫn còn năng lượng xã hội? Truy cập Twitter và Instagram. Bây giờ bạn đã được tải đầy đủ và sẵn sàng để bắt đầu đăng, tweet và chụp. Đi nào!

Lịch trình, số lượng và nội dung
Một trong những sai lầm phổ biến nhất trong giai đoạn đầu xây dựng sự hiện diện xã hội trực tuyến là quá bão hòa nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của bạn với các thông điệp quảng cáo. Hãy nhớ rằng, phương tiện truyền thông xã hội là tất cả về việc xây dựng một cộng đồng gồm những người tham gia cao, những người sẵn sàng đứng lên bảo vệ bạn và chia sẻ bài viết của bạn hơn nữa. Nhưng ai sẽ làm điều đó với những bài đăng không mang lại giá trị gia tăng nào cho người dùng cuối?

Đẩy người dùng bằng cách Mua một tặng một bài đăng miễn phí trên mạng sẽ không hoạt động. Bạn phải đưa ra nội dung thú vị; nội dung cung cấp một phần thông tin thú vị cho người đăng ký của bạn và thực sự mang lại giá trị gia tăng cho họ. Ví dụ: nếu bạn sở hữu một cửa hàng bán giày; hãy thử chia sẻ lời khuyên từ các chuyên gia về cách chăm sóc giày. Dễ dàng và có giá trị, phải không? Nhưng đừng dừng lại ở đó - liên kết những lời khuyên đó với dự báo thời tiết sắp tới và nhắc nhở độc giả của bạn sử dụng thuốc chống mưa và vết bẩn trước khi trời bắt đầu mưa. Và có thể ở đâu đó giữa các dòng đó, một ý tưởng tốt là lưu ý rằng bạn có một thỏa thuận đặc biệt trên trang web của bạn dành riêng cho người đăng ký của bạn. Bạn quyết định!

Đừng ngại thử nghiệm, bởi vì một trong những thử nghiệm điên rồ nhất của bạn có thể bị virus và sau đó trang web của bạn sẽ được giữ khá bận rộn trong một thời gian. Ngoài ra, đáng để nhớ rằng các bài đăng được sao lưu bằng hình ảnh sẽ nhận được nhiều sự chú ý và gắn kết hơn trong thời gian dài, vì vậy hãy xem xét thêm hình ảnh .

Nói tất cả những điều đó, đảm bảo có một chiến lược cho nội dung của bạn. Hãy tiếp tục đọc bài Chiến lược này là một từ đáng sợ, nhưng thực sự, không quá khó để có một. Đối với dự thảo ban đầu, tất cả những gì bạn cần là một tờ giấy và một vài phút rảnh rỗi từ lịch trình bận rộn của bạn. Đầu tiên, hãy đưa ra một danh sách các chủ đề có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn, nơi bạn coi mình là một chuyên gia.

Cá nhân, tôi thích viết chúng ra trong dịch vụ dựa trên đám mây dễ truy cập, chẳng hạn như Ghi chú, mà tôi có thể tiếp cận mọi nơi từ di động đến máy tính để bàn. Kết quả là, bất cứ khi nào tôi có ý tưởng cho bài đăng tôi sẽ viết nó trong Ghi chú, vì vậy lần tới khi tôi có thời gian rảnh, ví dụ như trên máy bay, tôi có thể viết một bài đăng và cắt giảm thời gian động não cho ý tưởng. Điều này thực sự tiết kiệm rất nhiều thời gian cho tôi về lâu dài.

Tiếp theo, vạch ra lịch trình đăng bài của bạn.

Không có mục đích để chia sẻ bất cứ điều gì trực tuyến nếu khán giả của bạn sẽ bỏ lỡ nó. Đáng buồn, nhưng sự thật. Hãy thử trải đều các cập nhật xã hội của bạn trong tuần, nhưng nhấn mạnh hơn vào giữa tuần. Theo các nghiên cứu, bài viết được chia sẻ vào thứ Tư và thứ Năm nhận được nhiều sự tham gia và phản hồi hơn.

Để đơn giản hơn nữa khi bạn xem xét sử dụng các dịch vụ như Buffer hoặc CoSchedule, họ có thể phân tích đối tượng của các tài khoản xã hội của bạn và đề xuất lịch trình tốt nhất để đăng, thậm chí nhiều hơn, bạn có thể xếp chồng một bài đăng trong hàng đợi và từ đó sẽ có xuất bản tự động, nhưng một chiến thắng khác cho bạn.

Takeaway: Tập trung vào chất lượng nội dung được xuất bản của bạn luôn làm cho nó phù hợp và có giá trị với khán giả của bạn. Đừng đẩy quá mạnh; bắt đầu chậm và phát triển hữu cơ.

Lợi ích là gì?
Thật khó để chỉ tên một lợi ích của hoạt động xã hội. Thay vào đó, tôi sẽ nói rằng đó là một sự thay đổi trong cách mọi người tương tác trực tuyến. Tôi giả sử bạn có một sản phẩm hoặc doanh nghiệp tuyệt vời đang hoạt động, do đó, bạn có thể dễ dàng ghi điểm quảng cáo miễn phí từ khách hàng của mình. Làm sao? Mọi người thích chia sẻ các ví dụ về dịch vụ khách hàng tuyệt vời như một cách để nói lời cảm ơn.

Vì vậy, bất cứ khi nào ai đó xuất bản lời chứng thực và ý kiến trung thực - hãy trả lời họ và thu thập những lời chứng thực đó để tham khảo trong tương lai như một bằng chứng xã hội, ví dụ như trong bản tin tiếp theo của bạn.

So sánh với cuộc trò chuyện xã hội thư điện tử chính thức thường có giọng điệu thân thiện hơn nhiều và điều đó cho bạn cơ hội để xây dựng mối quan hệ gần gũi hơn với khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng. Vì vậy, khi kỳ nghỉ lễ sẽ đến gần, người mà họ sẽ nghĩ sẽ là bạn - bạn của họ.

Tốc độ ánh sáng. Thật khó để đánh giá cao cái này. Khi một khách hàng tiềm năng hoặc một khách hàng hiện tại có một câu hỏi, bạn có thể và nên có mặt khi họ thực sự cần sự giúp đỡ của bạn - kết quả là, tỷ lệ hài lòng của khách hàng có thể tăng vọt. Và doanh nghiệp của bạn sẽ được hưởng lợi từ quảng cáo truyền miệng vì việc hữu ích vào đúng thời điểm có giá trị đối với khách hàng của bạn và họ sẽ đảm bảo truyền thông tin này hơn nữa thông qua các kênh của họ.

Ngoài ra, điều đáng nói là ngày nay khi mọi người phàn nàn họ sử dụng phương tiện truyền thông xã hội thay vì chỉ kể một câu chuyện về trải nghiệm khó chịu cho một vài người bạn, nhưng thay vào đó, khiếu nại của họ có thể tiếp cận đối tượng lớn hơn nhiều và gây hại cho doanh thu của bạn kinh doanh.

Nhưng những gì bạn có thể làm về nó?

Thiết lập các dịch vụ giám sát thương hiệu tự động như Đề cập để có cơ hội nhảy vào cuộc trò chuyện ngay từ đầu và đảm bảo rằng giải quyết không bị leo thang. Đây là một lợi ích lâu dài; Khi khách hàng tiềm năng thực hiện nghiên cứu thương hiệu của bạn trực tuyến, họ sẽ ngay lập tức nhận thấy rằng bạn quan tâm đến khách hàng của mình và không bao giờ làm họ thất vọng và điều này sẽ thuyết phục họ tin tưởng bạn và sử dụng dịch vụ của bạn một cách tự tin.
IOOdiemcom
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent