bantraviet
5+ Views

Cách chọn bàn trà cho phòng khách

Một bàn trà đẹp phải phù hợp với không gian và thể hiện sự tinh tế của gia chủ. Hãy tham khảo cách chọn bàn trà cho phòng khách của các chuyên gia nội thất nhé.

Mách bạn cách chọn bàn trà cho phòng khách vừa sang trọng, vừa tinh tế


Thú vui thưởng trà là một trong những nét văn hóa quen thuộc. Dường như bàn trà không chỉ là nơi thưởng trà mà còn là nơi kết nối giữa gia chủ và khách cũng như các thành viên trong gia đình. Việc chọn bàn trà vì thế cũng trở nên quan trọng. Một bàn trà đẹp phải phù hợp với bối cảnh không gian và thể hiện sự tinh tế của gia chủ. Hãy cùng Bàn Trà Việt tham khảo cách chọn bàn trà cho phòng khách của các chuyên gia nội thất nhé.

Bối cảnh phòng khách


Bối cảnh phòng khách cũng là yếu tố cần lưu ý trong cách chọn bàn trà cho phòng khách. Khi chọn bàn trà, gia chủ cần kết hợp với không gian chung xung quanh và thiết kế của phòng khách để chọn bàn trà cho phù hợp.

Đối với những gia chủ thuê đơn vị thiết kế nội thất có thể nhờ đơn vị nội thất tư vấn bàn trà phù hợp. Ngược lại, đối với những gia chủ đã xây nhà xong từ trước đó hoặc mua nhà thì cần xem xét chung tổng thể về không gian phòng khách.

Một bộ bàn trà phù hợp sẽ sẽ tạo cảm giác hài hòa. Chú ý tránh việc chọn bàn trà đối lập phong cách sẽ gây “lấn cấn” khi nhìn tổng thể.

Nếu bàn trà đi cùng với phòng khách cổ điển thì thường kèm theo bộ sofa phong cách cổ điển. Nên kết hợp cùng cả bộ để mang lại hiệu quả trang trí cao hơn. Ngoài ra, kích thước bàn trà và sofa cũng cần tương đương nhau để tạo cảm giác thoải mái khi ngồi.

Nếu phòng khách đi theo lối không gian hiện đại thì gia chủ cũng có rất nhiều cách chọn bàn trà cho phòng khách khác nhau. Có thể dạo một vòng quanh các chợ nội thất để tự biến tấu và kết hợp đồ đạc cho phòng khách.

Bàn trà điện — xu hướng bàn trà mới


Thưởng trà từ lâu đã trở thành một nét văn hóa độc đáo của nhiều quốc gia. Tách trà ấm cùng với không gian thư thái giúp con người giải tỏa căng thẳng và tiến tới trạng thái bình an trong tâm trí.

Trước đây, các mẫu bàn trà thông thường chỉ bao gồm bàn, ghế được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của công nghệ, mô hình bàn trà điện ngày càng được ưa chuộng và lựa chọn nhiều hơn.

Những bộ bàn trà điện là xu hướng bàn trà mới của gia chủ tinh tế

Bàn trà điện đa năng mang lại sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho gia chủ khi pha trà. Đây cũng là mô hình bàn trà nhận được nhiều sự quan tâm của gia chủ. Nhịp sống hối hả vội vã không làm văn hóa thưởng trà “méo mó”. Thưởng trà chỉ chuyển dịch từ tách trà xưa sang ấm pha hiện đại để mang lại sự tiện nghi cho gia chủ.

Hiện nay, bàn trà điện cũng là một trong những loại bàn trà gia chủ có thể cân nhắc khi mua, sắm bàn trà.

Lời kết


Trên đây là đôi lời chia sẻ về cách chọn bàn trà cho phòng khách của Bàn Trà Việt. Gia chủ đừng quên ghé thăm Bàn Trà Việt để đọc nhiều tin tức và mẹo trang trí nội thất khác. Đừng quên liên hệ hotline 090 165 3555 để được tư vấn đặt mua bàn trà hiện đại nhé.
Comment
Suggested
Recent