IOOdiemcom
1+ Views

Gỡ cài đặt Plugin WordPress

Es Bên cạnh việc cài đặt WordPress, chúng tôi thường cài đặt một số plugin. Nhưng sau một thời gian, bạn cần phải loại bỏ một số trong số họ. Chúng có thể bị lỗi thời, làm giảm hiệu suất của trang web hoặc bất kỳ lý do nào khác.

Trong bài viết này, chúng tôi nói về cách bạn có thể gỡ cài đặt plugin WordPress.

Mục lục
Tại sao bạn cần gỡ cài đặt một plugin WordPress?
Sự khác biệt giữa việc hủy kích hoạt và gỡ cài đặt Plugin WordPress
Làm thế nào để gỡ cài đặt một plugin WordPress đúng cách?
1. Gỡ cài đặt Plugin WordPress khỏi Bảng điều khiển
2. Xóa các tệp bổ sung được thêm bởi một plugin WordPress
3. Xóa mã ngắn không sử dụng trong WordPress
4. Dọn dẹp cơ sở dữ liệu WordPress từ các bảng Plugin

Tại sao bạn cần gỡ cài đặt một plugin WordPress?
Có rất nhiều plugin có sẵn để tải xuống với một cú nhấp chuột trong WordPress. Nhưng, nếu bạn không sử dụng plugin, tốt nhất nên gỡ cài đặt nó khỏi bảng điều khiển của bạn.

Plugin hoạt động như phần mềm được cài đặt trên trang web của bạn. Mặc dù các nhà phát triển plugin luôn cố gắng tối ưu hóa sản phẩm của họ, luôn có thể có các lỗi có thể ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn.

Mặt khác, các plugin không được sử dụng chiếm dung lượng trên máy chủ của bạn và khi bạn muốn sao lưu trang web của mình, có thể mất nhiều thời gian hơn.

Sự khác biệt giữa việc hủy kích hoạt và gỡ cài đặt Plugin WordPress
Người dùng WordPress thường hủy kích hoạt một plugin khi họ gặp lỗi trên trang web WordPress của họ.

Đây là cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi do plugin gây ra. Vì cấu hình của plugin của bạn được lưu trong cài đặt của plugin và bạn luôn có thể kích hoạt nó với cùng các cài đặt.

Nhưng lỗi có thể do một cái gì đó khác trên trang web của bạn và bạn có thể không cần phải kích hoạt lại plugin.

Plugin bị vô hiệu hóa có vẻ an toàn và bảo mật, nhưng hãy nhớ, mã của nó vẫn còn trên trang web của bạn. Tình trạng này trở nên tồi tệ hơn nếu bạn không sử dụng bất kỳ tường lửa nào để bảo vệ trang web của mình khỏi PHP.

Các plugin bị vô hiệu hóa vẫn được WordPress hỗ trợ sẽ gửi cho bạn thông báo mỗi khi có bản cập nhật mới. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của các plugin cao cấp và bạn sẽ không được thông báo nếu có bản cập nhật cho plugin của bạn.

Do đó, nếu bạn không có bất kỳ nhu cầu nào về plugin, tốt nhất bạn nên gỡ cài đặt nó thay vì tắt nó. Bằng cách làm như vậy, bạn làm trống cơ sở dữ liệu của bạn về dữ liệu không cần thiết.

Làm thế nào để gỡ cài đặt một plugin WordPress đúng cách?
Bạn chỉ cần tắt và gỡ cài đặt plugin khỏi bảng điều khiển. Nhưng có những tập tin và dòng mã còn lại cũng cần phải được loại bỏ. Dưới đây là cách gỡ cài đặt plugin WordPress theo đúng cách.

1. Gỡ cài đặt Plugin WordPress khỏi Bảng điều khiển
Để làm như vậy, hãy đi tới bảng điều khiển WordPress của bạn, đi đến plugin và xóa plugin mong muốn.

Các plugin được kích hoạt được tô sáng bằng màu xanh lam và bạn có thể thấy hủy kích hoạt bên dưới chúng.

Bên dưới các plugin đã bị hủy kích hoạt trong bảng điều khiển của bạn, bạn có thể thấy kích hoạt, chỉnh sửa và xóa. Chỉ cần nhấp vào xóa và có, xóa các tập tin này để xóa plugin.

Đối với người mới bắt đầu, đây là tất cả những gì bạn cần biết. Tuy nhiên, có những bước khác cần thực hiện để xóa hoàn toàn plugin trên máy chủ của bạn. Plugin, cache, SEO và plugin bảo mật thường để lại dấu vết phía sau.

2. Xóa các tệp bổ sung được thêm bởi một plugin WordPress
Trong hầu hết các trường hợp, bằng cách xóa một plugin, tất cả các tệp liên quan đến plugin đó cũng bị xóa. Nhưng có một số plugin lưu trữ các tệp bên ngoài thư mục plugin. Những tập tin đó sẽ không bị xóa sau khi bạn xóa plugin.

Để tìm và xóa các tệp này, bạn cần sử dụng máy khách FTP. Kết nối với máy chủ của bạn bằng FTP và truy cập thư mục wp / content.

Các plugin sao lưu, thư viện và thanh trượt thường lưu các tệp của chúng trong thư mục này. Nếu bạn không có bản sao lưu trang web của mình, hãy đảm bảo bạn có bản sao lưu của thư mục này. Sau đó, tiến hành xóa các tệp plugin đã lưu khỏi máy chủ của bạn.

3. Xóa mã ngắn không sử dụng trong WordPress
Có nhiều plugin sử dụng shortcodes để thêm một số chi tiết vào các trang và bài đăng của bạn.

Khi bạn xóa các plugin đó, mã ngắn của chúng vẫn còn trên trang web của bạn và chúng có giao diện xấu nếu không có plugin.

Để xóa các mã ngắn này, sao chép và dán mã bên dưới vào tệp tin.php. Hãy ghi nhớ, thay thế plugin pluginshortcode mã hóa bằng tên / thẻ shortcodes.

add_shortcode(‘pluginshortcode’,’_return_false’);
Trong tương lai, nếu bạn muốn sử dụng lại plugin, chỉ cần xóa mã ở trên khỏi tệp tin.php.

4. Dọn dẹp cơ sở dữ liệu WordPress từ các bảng Plugin
Một số plugin WordPress tạo bảng trong cơ sở dữ liệu của bạn. Các bảng này chứa rất nhiều thông tin, có thể thêm kích thước của bản sao lưu của bạn và làm chậm trang web của bạn.

Để xóa chúng, bạn có thể sử dụng một plugin đặc biệt hoặc xóa chúng theo cách thủ công trong phpMyAdmin. Hãy cẩn thận để không vô tình xóa bất kỳ bảng quan trọng nào và đảm bảo bạn nhận được bản sao lưu từ cơ sở dữ liệu trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Tùy chọn tốt nhất để xóa các bảng không cần thiết trong cơ sở dữ liệu của bạn là plugin Advanced Database Cleaner . Đây là một plugin cao cấp và nó quét cơ sở dữ liệu của bạn và định vị các bảng không sử dụng và không cần thiết bị bỏ lại bởi các plugin của bạn và xóa chúng.

Nếu bạn muốn tự thực hiện quy trình này và nếu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn đã cấp cho bạn quyền truy cập vào cPanel, hãy thực hiện các bước bên dưới.

Chuyển đến cPanel của bạn
Từ phần cơ sở dữ liệu, nhấp vào phpMyAdmin
Tìm cơ sở dữ liệu trang web của bạn và kiểm tra các bảng không cần thiết.
Ở dưới cùng của trang, bạn có thể thấy những người khác với sự lựa chọn.
Thay đổi trạng thái của nó thành Thả.
Một tin nhắn bật lên. nhấp vào có để xóa các bảng không cần thiết của bạn.
Hãy nhớ rằng, bạn không thể hoàn tác quá trình này trừ khi bạn có bản sao lưu cơ sở dữ liệu của mình.

Sau khi xóa plugin khỏi bảng điều khiển WordPress của bạn, bạn cần xóa thủ công 4 bảng còn lại khỏi cơ sở dữ liệu của bạn (Trong tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress, chúng tôi đã thảo luận về cách bạn có thể xóa các bảng này).

Việc gỡ cài đặt plugin WordPress đúng cách có thể mất thời gian, tùy thuộc vào nhà phát triển của họ.

Để xóa đúng và hoàn toàn một plugin WordPress, bạn cần thực hiện một loạt các bước. Sau khi xóa một plugin trong bảng điều khiển WordPress của bạn, họ thường để lại một vài bảng trong cơ sở dữ liệu của bạn.

Là người dùng, không bao giờ cài đặt plugin trên trang web của bạn chỉ để kiểm tra chúng. Đây là một cách mạo hiểm.

Ngoài ra, khi bạn cài đặt một plugin mới, bạn cần biết làm thế nào bạn có thể xóa nó khỏi trang web WordPress của mình.

Hãy ghi nhớ, các plugin lớn sẽ tạo và lưu dữ liệu lớn trong cơ sở dữ liệu của bạn. Do đó, nên xóa các tệp và bảng không cần thiết khỏi trang web và cơ sở dữ liệu của bạn để giảm kích thước sao lưu và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của bạn.
IOOdiemcom
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent