Alonews

Những cách giữ thảm luôn sạch như mới

Chiếc thảm sạch như mới làm cho phòng khách nhà bạn đẹp và phong cách hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng và bảo trì chúng ra sao để có thể sử dụng được lâu dài thì không phải ai cũng biết. Bạn cũng có thể sử dụng một số mẹo nhỏ này nhé!

Hãy để giày ở ngoài cửa

Đó là nguyên tắc phải được ghi nhớ thường xuyên. Có thể bạn chỉ quên một món đồ nho nhỏ trong phòng khách và tặc lưỡi đi cả giày vào để lấy, nghĩ: chỉ một chút thôi mà. Nhưng tấm thảm trải sàn của bạn sẽ bị lấm bởi đất cát hay đủ thứ bụi bẩn ở thế giới bên ngoài.
Bạn đừng đi chân không lên thảm

Bạn cứ nghĩ chân mình sạch nhưng thực sự thì không như thế. Da chân có dầu sẽ để lại dư lượng dầu lên thảm, chúng sẽ dính tất cả các bụi bẩn vào thảm và trông chúng thật tệ! Hãy đi tất hoặc đi dép trong nhà để giữ cho thảm được sạch nhé!Bạn nên sử dụng cả thảm chùi chân ngoài và trong nhà

Hãy sử dụng song song cả hai loại thảm chùi chân ngoài nhà và trong nhà nhé. Thảm ngoài nhà là bước đầu tiên loại bỏ bụi bẩn từ ngoài đường, sau đó vào trong nhà, trước khi cất giày dép lên kệ, hãy làm động tác đó một lần nữa với thảm trong nhà.Bạn nên thường xuyên hút bụi

Hút bụi thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ bụi bẩn khỏi bị lún sâu vào thảm. Các nhà sản xuất thường khuyên bạn nên hút bụi thảm một tuần một lần hoặc nhiều hơn ở những nơi có lưu lượng người qua lại cao.
Bạn nên dùng hơi nước để làm sạch bằng thường xuyên

Các nhà sản xuất thường khuyên bạn thường xuyên làm sạch thảm bằng hơi nước một lần mỗi 12-18 tháng. Trên thực tế, đây là điều kiện tiên quyết để bảo trì thảm. Nếu không tự làm được, hãy gọi đội chuyên làm sạch thảm nhé.

Alonews
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent