muabancay99

Cách trồng và chăm sóc cây hoa sử quân tử

Cả giàn hoa đều có hàng ngàn bông hoa nhỏ xinh màu đỏ, sẽ khá là thú vị với những bông hoa tuyệt đẹp này mang đến didemr nhấn của loài hoa sử quân tử, cây hoa sử quân tử nở nhiều nhất vào mùa hè và mùa thu, khi mùa đông tới, cây sẽ rụng lá và ngủ.
Quả của cây sử quân tử có hình elop dài từ 3-5cm, hạt màu đen hình ngũ giác , quả khô không mở.
Hiện nay cây sử quân tử đang có 2 loại chính là cây xuất xứ tư nước ta và còn lại là cây hoa lép có nguần gốc từ thái lan, những bông hoa của 2 loài đơn và kép này đều rất sai hoa và rất đẹp.
Phương pháp trồng giàn hoa sử quân tử mát rượi mùa hè

Ý nghĩa cây hoa sử quân tử

Khi nói về cây hoa sử quân tử ta thường trồng nhiều để trang trí trong nhà mang đến ý nghĩa may mắn cho con đường phát triển của gia chủ, cây mang đến ý nghĩa của người quân tử, cây chịu được bất kỳ nhiệt độ và môi trường sống khắc khổ nào, cây vườn lên và phát triển mạnh mẽ, đối với người quân tử cũng như vậy, sẽ vươn lên tới ánh sáng chân lý và mang đến sự thành công trong cuộc sống.

Cây hoa sử quân tử có độc không

Khi nói cây cây sử quân tử thì nói rằng cây hoa sử quân tử có độc tính
Độc tính của cây sử quân tử có thể khiến cho chúng ta bị đau bụng, tiêu chảy,chóng mặt , mệt lả, mồ hôi ra nhiều khi tiếp xúc với nhựa mủ, hạt, nếu ta uống nước có ngâm lá huỳnh anh thì sẽ bị ngô độc nặng hơn vì vậy trong quá trình cây phát triển, ta nên hạn chế trẻ nhỏ chơi xung quanh cây và tuyệt đối không để cho trẻ nhỏ ăn phái lá hoặc là hoa.
Đôi nét về cây Hoa Sử Quân Tử, đặc điểm sinh thái của cây

Cách trồng và chăm sóc cây hoa sử quân tử

Cây hoa sử quân tử phát triển khỏe mạnh, là giống thân leo và kháng chịu được thời tiết khắc nghiệt.
Cây ưa ánh sáng, thoáng gió và phát triển mạnh trong mùa mưa.
Cây có thể sống và phát triển trong nhiều loại đất khác nhau từ : đất thịt, đất cát, đất xấu, đất khô cằn soi đá, tuy nhiên để cây phát triển và ra hoa nhiều thì ta nẻn trồng cây ở những nơi có đất màu mỡ và phát triển, đất có nhiều chất dinh dưỡng hơn và thoát nước tốt.
Hiện nay có 2 cách đê giúp cây hoa sử quân tử phát triển khỏe mạnh là phương pháp nhân giống bằng giep hạt và giâm cành
Đối với phương pháp gieo hạt
Ta lấy quả đã chín và phơi khô và lấy hạt bên trong ra rồi ngâm với nước và sau khoảng 1 tháng thì hạt sẽ nảy mầm, sau khi nảy mầm và lên từ 5-6 lá thì ta có thể mang cây ra vị trí cần trồng để tiến hành trồng, thời gian từ lúc gieo hạt cho tới khi cây ra hoa sẽ là 2 năm
Phương pháp giâm cành
Để có thể giúp cây nhanh chóng ra bộ rễ khỏe mạnh và phát triển tốt hơn ta nên lựa chọn phương pháp giâm cành nằm rút ngắn thời gian chăm sóc cây, giúp cây sớm ra hoa hơn, ta nên lựa chọn những cành bánh tẻ, to khỏe, có từ 2-3 mắt ngủ với chiều dài khoảng 20cm.
Comment
Suggested
Recent