Alonews
1+ Views

Khử mùi chất bài tiết của chó mèo trên thảm

Thật không may nếu thú cưng của bạn đi tiểu ngay trên tấm thảm mới nhà bạn. Bạn cố gắng làm sạch mọi thứ càng sớm càng tốt nhưng bạn không thể nào thoát khỏi mùi hôi khó chịu từ thảm.
Quá trình nước tiểu thấm sâu vào thảm

   - Nước tiểu thấm qua các sợi thảm thấm sâu vào các lớp củathảm trải sàn.
   - Nước tiểu thấm xuống lớp đệm thảm (padding) nhiều gấp 3 lần so với mặt thảm.
   - Lực hấp dẫn kéo nước tiểu thấm sâu xuống lớp đệm thảm
   - Khi nước tiểu bão hòa trong một khu vực giới hạn, các phân tử nước tiểu có thể khóa lại với nhau bên dưới lớp đệm thảm.
   - Muối uric trong nước tiểu khô dần sau đó được giữ dưới lớp đệm thảm mãi mãi.
   - Bụi bẩn sẽ dính chặt vào các khu vực này tạo ra các đốm bẩn xấu xí trong thảm của bạn.
   - Nhiệt độ và độ ẩm làm cho muối uric phân hủy thành acmoniac bay trong không khí gây mùi khó chịu. Hơn nữa, vi khuẩn nấm mốc dễ dàng phát triển trong thảm gây nên mối nguy hại đến sức khỏe.

Làm thế nào để loại bỏ chất bài tiết động vật nuôi ra khỏi thảm

Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện
Tìm kiếm, đánh dấu khu vực bị nhiễm bẩn trên thảm để dễ dàng xử lý.
Làm sạch khu vực bẩn để loại bỏ mùi hôi.
Đem thú cưng của bạn đến bác sĩ thú y để loại trừ các nguyên nhân về hành vi
Đồi với các vết bẩn “mới” ( vết bẩn còn ướt)

Dùng khăn ẩm thấm càng nhiều nước tiểu nếu có thể. Nếu vết nước tiểu còn mới bạn có thể loại bỏ nó trước khi khô. Đặt một lớp khăn ngay tại vết nước tiểu thêm một lớp giấy dày ở trên sau đó giẫm lên trong khoảng 1 phút. Thay khăn và lặp lại quá trình cho đến khi khu vực này không còn ẩm ướt.
Nhúng 1 ít nước tiểu của vật nuôi vào khăn giấy sau đó đặt khu vực cho vật nuôi vệ sinh: như nhà tắm, sân vườn… để vật nuôi đi vệ sinh đúng nơi quy định.
Làm sạch vùng nhiễm bẩn kỹ lại bằng nước sạch pha chút xà phòng loãng. Nhúng nước và lau khu vực nhiễm bẩn cho tới khi vết bẩn hoàn toàn được loại bỏ, không còn mùi hôi.
Dùng quạt thổi khô khu vực vừa làm sạch.
Đối với vết bẩn cũ ( vết bẩn khô)
Tránh sử dụng các chất tẩy rửa hơi nước: hơi nước sẽ làm cho vết bẩn mùi hôi bám chặt vào sợi thảm bằng cánh liên kết các protein vào các sợi nhân tạo.
Tránh sử dụng hóa chất làm sạch đặc biệt những loại hóa chất có mùi mạnh như giấm hoặc ammoniac điều đó sẽ khuyến khích vật nuôi nhà bạn đi vệ sinh lại khu vực đó.
Nên thuê dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp để xử lý.
Việc làm sạch sẽ khó khăn hơn nếu nước tiểu đã thấm sâu xuống lớp đệm bên dưới tấm thảm của bạn: trong một số trường hợp bạn có thể phải loại bỏ, thay thế phần thảm đó
Alonews
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent