mateos
1+ Views

Mẹo giao dịch với độ biến động thấp

Trên thị trường tiền tệ, người ta thường cho rằng có nhiều biến động và khối lượng thương lượng hơn các thị trường khác và cũng thường xuyên là hầu hết các nhà giao dịch thích đứng ngoài thị trường trong thời gian biến động thấp và chờ đợi những biến động lớn và nhanh quay trở lại.

Tuy nhiên, một nhà giao dịch chuyên nghiệp phải thích ứng khi điều kiện thị trường thay đổi và luôn có lợi nhuận. Và đối với điều này, mỗi nhà giao dịch phải được thông báo đầy đủ và biết sự biến động là gì và cách xử lý những thay đổi thị trường đôi khi thậm chí đột ngột này. Dưới đây là các bước để làm theo có thể giúp bạn đối phó với sự biến động của thị trường. Tất cả những lời khuyên này tôi chia sẻ với bạn từ kinh nghiệm của tôi với tư cách là một nhà giao dịch mà tôi đã có được qua nhiều năm làm việc với FXTM.

1.- Chiến lược giao dịch trong phạm vi, không theo xu hướng
Phần lớn các giai đoạn mà thị trường có mức biến động thấp sẽ ở trong một tình huống thị trường trong phạm vi. Trong môi trường này, điều đầu tiên chúng ta phải làm là đặt các chiến lược và hệ thống giao dịch theo xu hướng của mình vào ngăn kéo và khám phá các chiến lược phạm vi cũng như học cách giao dịch trong các khung thời gian thấp hơn.

Và nếu bạn muốn tiếp tục với chiến lược giao dịch mà bạn đã sử dụng trong các giai đoạn xu hướng, bạn sẽ phải thêm vào nó một chỉ báo hoạt động tốt trong các tình huống có phạm vi và độ biến động thấp. Một số chỉ báo này có thể là ngẫu nhiên, Chỉ số Sức mạnh Tương đối hoặc Parabolic SAR. Các chỉ báo như Chỉ số hướng trung bình hoặc Phạm vi thực trung bình cũng có thể hữu ích để phát hiện các giai đoạn biến động thấp

2.- Khám phá các phép lai và cặp kỳ lạ
Để giao dịch với độ biến động thấp, có thể rất thú vị khi để các cặp chính (EUR / USD, GBP / USD, USD / CHF và USD / JPY) cũng như các cặp giao dịch phổ biến nhất (chẳng hạn như EUR / JPY chẳng hạn) và cho nó một cơ hội nhận tiền tệ kỳ lạ và các loại tiền tệ khác hiếm hơn.

Các cặp kỳ lạ này có xu hướng có tính thanh khoản thấp hơn nhiều, điều này dẫn đến biến động bẩm sinh lớn hơn. Ví dụ: nếu tôi nhìn vào tỷ giá EUR / PLN ngay bây giờ, tôi có thể thấy ATR 10 ngày với giá trị là 146 pips so với 64 bằng GBP / USD hoặc 53 bằng EUR / GBP. Trong các giao dịch kỳ lạ, bạn cũng có thể tìm thấy các xu hướng hàng ngày mạnh mẽ vì chúng thường nhạy cảm hơn với các nguyên tắc cơ bản.

Nhưng bạn phải tính đến một số khía cạnh rất quan trọng nếu bạn định giao dịch ngoại tệ:

Do tính thanh khoản thấp, mức chênh lệch và tỷ suất lợi nhuận có thể rất khác so với mức bạn thường làm.
Giá trị pip cũng khác với những gì chúng ta thấy thường ngày. Hãy nhớ rằng giá trị pip thường được tính bằng đô la Mỹ hoặc đơn vị tiền tệ mà tài khoản của bạn được sử dụng.
Có nguy cơ trượt giá cao hơn trong việc thực hiện lệnh bắt nguồn từ tính thanh khoản thấp hơn, đặc biệt là khi thay đổi tâm lý thị trường.
Nếu chúng ta không biết và nhận thức được ba điểm này, chúng ta có thể nhận được những bất ngờ lớn và khó chịu khi giao dịch chéo và các cặp kỳ lạ. Kế hoạch giao dịch và quản lý tiền đang ở mức tốt nhất.

3.- Hãy chuẩn bị cho sự đột phá phạm vi
Khi giao dịch với độ biến động thấp, hãy chuẩn bị cho những đột phá có thể xảy ra. Sự đột phá vùng phạm vi thường đến từ các đột biến và chuyển động được tạo ra bởi tin tức có tác động cao. Chúng ta phải chuẩn bị để những sự kiện này không làm chúng ta bất ngờ, để có thể hạn chế rủi ro và tận dụng lợi thế của chuyển động rộng rãi được tạo ra

4.- Khoảng cách của chốt lời và cắt lỗ
Kỳ vọng lợi nhuận trong thời kỳ biến động thấp không thể ở bất kỳ đâu gần giống như trong thời kỳ có xu hướng biến động cao. Bạn phải thích ứng với các điều kiện mới và đặt mục tiêu lợi nhuận nhỏ hơn cũng như cắt lỗ chặt chẽ hơn (xem Đặt cắt lỗ ở đâu).

Chúng ta phải chấp nhận rằng kỳ vọng thấp hơn một cách vô vọng vì với độ biến động thấp, chúng ta không thể mong đợi chuyển động hàng trăm pips. Một số người nghĩ rằng các mục tiêu chốt lời thấp hơn này có thể được bù đắp bằng các vị thế cao hơn và cắt lỗ nhỏ hơn. Theo quan điểm của tôi, chúng ta phải xử lý khuyến nghị này một cách hết sức thận trọng và nếu chúng ta quyết định làm như vậy, hãy chuẩn bị tâm lý để xử lý các hoạt động lớn hơn.
mateos
1 Like
0 Shares
Comment
Suggested
Recent