nhansamlinhchi
5+ Views

Tìm hiểu về cây nhân sâm ?

Nhân sâm là một thảo dược vô cùng quý giá và tốt cho sức khỏe. Với nhiều công dụng chữa bệnh tuyệt vời như chống lão hóa, chữa các bệnh lý thông thường… hãy cùng nhà thuốc An Quốc Thái tìm hiểu về nhân sâm là gì ở bài viết này nhé!

Nhân sâm là gì?

Nhâm sâm tên khoa học là Panax ginseng, tên này là do một nhà thực vật học người Nga đặt tên cho vào những năm 1843. Tên này được ghép bởi từ Pan và axos, ngôn ngữ của tiếng Hy Lạp. Pan có nghĩ là

“ tất cả” còn từ Axos dịch ra nghĩa là “ chữa khỏi”. Cái tên này ghép lại là “ chữa khỏi tất cả”, chỉ đây là một loại thảo dược có thể chữa được bách bệnh. Nhân sâm là cái tên đọc theo từ ngữ Trung Quốc. Nhân nghĩa là người, sâm là là rễ, ý muốn chỉ một loài cây có phần rễ giống với con người.


Sự tích nhân sâm

Bởi hình thái phần rễ cây khá giống con người, và mọc cả ngàn năm, ;ên loài cây này đối với Trung Quốc như một vị thần. Theo truyền thuyết xưa thì nhân sâm khi trồng cả trăm năm sẽ hóa thành tinh, và ăn nó sẽ sống lâu trăm tuổi. Các thời vua Trung Hoa thường săn lùn thần dược này với mong muốn cải tử hoàn sinh, trường sinh bất lão.

Sự tích nhân sâm Trung Hoa đó là ngày xưa có một gia đình nhà tiều phu, mỗi ngày đều đi đốn củi và để cho đứa trẻ 1 năm cơm. Thế nhăn dù ăn uống đạm bạc, nhưng đứa trẻ vẫn hồng hào khỏe mạnh. Người cha mới hỏi đứa trẻ hàng ngày ăn thêm gì, thì nó nói mỗi ngày đều bị lũ khỉ đến cướp cơm ăn.

Người cha nghi ngờ lên dình xem, thì đúng thật có một đàn khỉ đến cướp cơm của con trai mình. Nhưng một lúc sau lại có một đứa trẻ bụ bẫm đến chơi cùng con mình. Đứa trẻ này mỗi ngày đều truyền sinh lực cho đứa con.

Thấy bóng người cha tiều phu, cậu bé chạy và chui tọt xuống lòng đất. Anh tiều phu liền đào lên chỗ cậu bé chui xuống và thấy một cái rễ cây có hình dáng giống con người. Từ đó người ta gọi là Nhân Sâm.

Đọc thêm bài viết khác của chúng tôi tại đây :https://www.vingle.net/nhansamlinhchi
Cần thêm thông tin khác hãy liên hệ với chúng tôi.
Công ty nhân sâm linh chi onplaza
Showroom : Số 76 Hai Bà Trưng - Cửa Nam - Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Hotline: 09.66.60.61.69
Hoặc lương y chuyên gia cố vấn của chúng tôi Lý Quảng An
Quang mạng xã hội :https://twitter.com/LngYLQuangAn1
Comment
Suggested
Recent