nhakhoadaisy
1+ Views

Có Nên Niềng Răng Cho Trẻ Em Không?

Có nên niềng răng cho trẻ em không? Nếu con của bạn răng mọc lệch lạc, răng không thẳng hàng, không đều nhau, răng hô,… thì bé cần phải đi khám nha sĩ để được tư vấn niềng răng.

Có nên niềng răng cho trẻ em không? 5 lý do bạn cần biết

Theo nghiên cứu của hiệp hội nha khoa cho biết, niềng răng cho trẻ từ khi còn nhỏ là rất quan trọng, việc này nhằm tiết kiệm thời gian nắn chỉnh răng, giúp răng trẻ phát triển theo đúng vị trí, khỏe mạnh.

Trẻ đang trong độ tuổi phát triển, nếu chăm sóc răng niệng không đúng cách sẽ dẫn đến các tình trạng xấu như răng hô, răng vẩu, răng lệch lạc, móm,… gây mất thẩm mỹ làm trẻ rất tự ti trong giao tiếp.

Chức năng nhai thức ăn của trẻ cũng bị hạn chế, đôi khi nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng xấu đến sức khỏe vì việc ăn nhai không tốt dẫn đến thiếu dinh dưỡng.

Công đoạn vệ sinh răng miệng của trẻ cũng khó khăn hơn bởi loại bỏ mảng bám thức ăn trên răng sẽ trở nên khó khăn, trẻ sẽ lười biếng về việc vệ sinh răng miệng. Dẫn đến nguy cơ các bệnh lý về răng miệng rất cao.

Một số trường hợp khớp cắn lệch lạc có thể gây ra tình trạng khó phát âm ở trẻ. Cho nên, niềng răng sớm cho trẻ em sẽ giúp cho cung răng, xương hàm và các cơ nhai phát triển hài hòa với khuôn mặt, hài hòa khớp cắn giữa hai xương hàm.
#niengrangchotreem #nhakhoadaisy
Comment
Suggested
Recent