nhakhoadelia
1+ Views

Niềng răng vẩu giá bao nhiêu tiền?

Hàm răng bị vẩu rất dễ nhận diện bởi đặc điểm của răng vẩu là mọc dài hơn so với răng bình thường và đưa ra phía trước, bao lấy hàm răng dưới. Và răng vẩu được chia làm 3 trường hợp bệnh lý khác nhau:
Trường hợp 1: Vẩu do răng
Vẩu do răng đơn thuần chỉ là các răng mọc bị mọc chìa ra ngoài quá nhiều khiến cho hai hàm răng không khớp và chạm được với nhau.
Trường hợp 2: Vẩu do xương hàm
Mặc dù răng của bạn mọc  đều đẹp, thế nhưng do xương hàm bị đưa ra ngoài quá nhiều khiến hai hàm răng bị lệch và mất cân đối.
Trường hợp 3: Vẩu do cả răng và xương hàm
Đây là trường hợp vẩu phức tạp bởi nguyên nhân đến từ cả răng và xương hàm. Những người bị vẩu dạng này vừa có răng lệch lạc vừa có xương phát triển quá mức, chìa ra ngoài.

Niềng chỉnh răng bị vẩu như thế nào?
Tùy thuộc vào mức độ và nguyên nhân vẩu của mỗi khách hàng, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp nhất. Các bạn hãy theo dõi nội dung tiếp ngay sau đây để biết được những chỉ định chỉnh nha dành cho từng trường hợp vẩu cụ thể nhé!

Kế hoạch nắn chỉnh răng vẩu cụ thể

Sau khi xác định chính xác nguyên nhân và mức độ vẩu của khách hàng, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch chỉnh nha cụ thể như sau:
Đối với vẩu do răng
Để dịch chuyển và điều chỉnh răng về đúng vị trí, bác sĩ sẽ gắn mắc cài lên răng. Với lực dịch chuyển được cài đặt thích hợp, những chiếc răng bị mọc chìa ra ngoài sẽ dần trở nên cân đối theo phương thẳng đứng.
Đối với vẩu do xương hàm
Do hàm răng bị đưa ra ngoài do xương hàm phát triển quá mức, thế nên bác sĩ buộc phải phẫu thuật cắt chỉnh xương hàm. Sau khi xương hàm được nắn chỉnh lại, hàm răng sẽ không còn bị chìa ra ngoài nữa.
Đối với vẩu do cả xương hàm và răng
Như đã phân tích, trường hợp này tương đối phức tạp bởi cả xương và răng đều gặp vấn đề. Để giải quyết triệt để tình trạng vẩu này, bác sĩ sẽ phải kết hợp phẫu thuật xương hàm và niềng răng.
Sau khi nắn chỉnh xương, răng của bạn vẫn chưa thật sự cân đối. Do đó, phần lớn khách hàng sau khi phẫu thuật sắp xếp lại xương vẫn cần niềng răng.

Niềng răng vẩu mất bao lâu thì có kết quả?

Thời gian niềng răng vẩu dài hay ngắn phụ thuộc vào cấu trúc xương hàm và kế hoạch điều trị. Một kế hoạch chỉnh nha tiêu chuẩn và chính xác sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian niềng răng.

Niềng răng chỉnh nha tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn
Thông thường, niềng răng vẩu sẽ mất từ 1,5 đến hơn 2 năm để có được kết quả như mong muốn. Trong quá trình đeo mắc cài, các bạn hãy tuân thủ theo đúng yêu cầu của bác sĩ để răng dịch chuyển đúng như kế hoạch nhé!
=>> Các bạn quan tâm có thể tham khảo chi tiết bài viết này tại: https://nhakhoadelia.vn/rang-vau-la-gi-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc/
Comment
Suggested
Recent