nhakhoadaisy
5+ Views

Niềng Răng Sứ – Giải Pháp Chỉnh Nha Hoàn Mỹ

Niềng răng sứ là một trong những kỹ thuật chỉnh nha phổ biến và được nhiều người lựa chọn hiện nay. Xét về hiệu quả, tính thẩm mỹ cũng như giá cả thì đây là giải pháp nắn chỉnh ra “đáng đồng tiền bát gạo”. Cùng tìm hiểu sâu hơn về niềng răng sứ qua bài viết dưới đây.

Các loại hình niềng răng sứ phổ biến

Niềng răng sứ phổ biến với 2 loại hình niềng răng thông dụng, đó là niềng răng sứ truyền thống và niềng răng sứ tự buộc. 
Với niềng răng sứ truyền thống
Đây là kỹ thuật cơ bản và đã có từ rất lâu. Nguyên lý hoạt động của niềng răng sứ truyền thống tương tự niềng răng sứ mắc cài kim loại. Bằng cách sử dụng mắc cài sứ kết hợp với dây chun buộc để cố định, nắn chỉnh răng mọc lệch trên cung hàm. Phương pháp này mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt, nhưng vẫn tồn tại nhược điểm không có đàn hồi, dễ lung lay và bung sút mắc cài. 
Với niềng răng sứ tự buộc
Về cơ bản, niềng răng sứ mắc cài tự buộc tương tự như niềng răng sứ mắc cài truyền thống, cũng là sử dụng mắc cài. Tuy nhiên mắc cài sứ tự buộc được thiết kế tích hợp sẵn chốt tự khóa thay thế dây chun cố định trên cung hàm. Phương pháp này nổi bật với ưu điểm giảm ma sát, vệ sinh dễ dàng, chắc chắn, không bị bung nút cài.
#nhakhoadaisy #niengrangthammy
Comment
Suggested
Recent