nhakhoadaisy
1+ Views

Niềng Răng Không Nhổ Răng Không Và Nhổ Bao Nhiêu Răng?

Niềng răng không nhổ răng vốn là một thủ thuật rất  bình thường đối với những người đang niềng răng. Thế nhưng, có những trường hợp không cần nhổ răng và vấn đề họ thắc mắc đó là niềng răng không nhổ răng có thực sự hiệu quả không?

Vì sao niềng răng phải cần nhổ răng?

Mục đích cuối cùng của việc chỉnh nha thẩm mỹ là nắn chỉnh răng lệch lạc, mọc lộn xộn, khấp khiểng,…về đúng vị trí trên hàm. Quá trình niềng răng muốn đạt được hiệu quả cần có sự kiên nhẫn, cũng như phải mất thời gian từ 1 – 3 năm. Quan trọng là bước đầu trước khi niềng răng bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát răng miệng, nếu gặp các bệnh lý răng miệng thì sẽ tiến hành xử lý sạch mới niềng răng. Bên cạnh đó, một vài trường hợp bắt buộc phải nhổ răng trước khi niềng. 
Tại sao niềng răng phải cần nhổ răng? Niềng răng không nhổ răng thì có sao không? Thực tế, các trường hợp răng hàm lệch lạc, mọc lộn xộn hoặc không đều là do không còn đủ chỗ trống để chứa các răng. Hoặc răng sữa mọc quá sớm và ảnh hưởng bởi tác động ngoại lực kéo dài khiến cho răng mọc lệch. 
Khi đó, quá trình niềng răng thường diễn ra khi răng hàm đã mọc đủ, xương hàm đã chắc chắn, vậy nên khoảng trống giữa các răng dường như không còn. Vì vậy để niềng răng thì bắt buộc phải nhổ răng, để tạo ra chỗ trống cho răng dịch chuyển đúng vị trí.
#nhakhoadaisy #niengrangthammy
Comment
Suggested
Recent