nhakhoadelia
1+ Views

Cách điều trị bệnh viêm nha chu

Điều trị viêm nha chu là một kỹ thuật phẫu thuật nha khoa phức tạp bởi nó ảnh hưởng đến cả tổ chức xung quanh răng, bao gồm nướu, xương ổ răng và dây chằng nha chu. Hiểu được điều đó, Viện nha khoa Shinbi Dental đã ứng dụng thành công phương pháp vi phẫu, hỗ trợ điều trị viêm nha chu hiệu quả, an toàn cho khách hàng, viêm nha chu phải làm sao.

Tại sao nên điều trị viêm nha chu sớm

Nha chu là bệnh lý nguy hiểm
Bệnh viêm nha chu ngày càng phổ biến nhưng khó phát hiện do triệu chứng thường dễ bị người bệnh bỏ qua. Nha chu không được hỗ trợ điều trị có thể dẫn đến mất răng và viêm rộng vào xương.
Bệnh gây đau nhức và biến chứng
Trong giai đoạn đầu, người bệnh đều gặp phải một số triệu chứng có thể gây đau nhức, chảy máu, sưng lợi, ăn uống và vệ sinh răng miệng khó khăn, ảnh hưởng đến sinh hoạt chung.
Khi nha chu chuyển sang giai đoạn cấp tính có thể gây ra mất răng ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề thẩm mỹ của khuôn miệng. Viêm nha chu nặng không được hỗ trợ điều trị có thể lan rộng và có thể gây ra một số bệnh khác như hôi miệng sâu răng hoặc ảnh hưởng đến xương.

Bảng giá điều trị viêm nha chu tại Shinbi Dental

Quy trình vi phẫu điều trị nha chu tại Shinbi Dental

Hỗ trợ điều trị khẩn cấp
Khi ở nướu hoặc niêm mạc bị áp – xe (ổ mủ) thì bác sỹ sẽ chỉ định hỗ trợ điều trị khẩn cấp bởi đây là biểu hiện cấp tính của bệnh. Ổ mủ có thể của nướu, có thể do viêm nha chu nên cần được bác sỹ tham khám mới có thể hỗ trợ điều trị đúng. Nếu là ổ mủ thì nguy cơ răng bị lung lay và mất răng sẽ đến rất nhanh.
Hỗ trợ điều trị không phẫu thuật
Hỗ trợ điều trị sơ khởi thường bao gồm các thao tác làm vệ sinh răng miệng, loại bỏ mảng bám, chỉnh sửa những biện pháp phục hình không đúng kỹ thuật nếu có. Có thể nhổ răng (khi không thể giữ được) hoặc có biện pháp cố định răng (khi răng lung lay) và thực hiện phục hình tạm thời nếu cần thiết.
Loại bỏ mảng bám răng chính là cách làm sạch gốc răng, nơi tiếp xúc với nướu, giúp ngừa hiệu quả bệnh viêm nướu. Xử lý túi nha chu ở mức nhẹ, sâu khoảng < 5mm, nếu sâu hơn buộc sẽ phải có biện pháp can thiệp phức tạp hơn.

Hỗ trợ điều trị phẫu thuật và duy trì
Đây là biện pháp được chỉ định khi các phương pháp thông thường chữa không thành công. Cách hỗ trợ điều trị này nhằm kiểm soát mảng bám chứa vi khuẩn, từ đó kiểm soát được bệnh tái phát. Bước hỗ trợ điều trị này được duy trì thường xuyên hàng năm vì bệnh nha chu có thể khởi phát trở lại bất cứ lúc nào.

Tư vấn hỗ trợ điều trị nha chu

Hỗ trợ điều trị nha chu có phải đặt thuốc diệt tủy không?
Nhiều trường hợp, bệnh nhân bị viêm nha chu thường do răng viêm tủy lâu ngày bị biến chứng nên vẫn cần điều trị tủy. Trong trường hợp bệnh nhân bị dị ứng thuốc tê và bị các bệnh như cao huyết áo, tiểu đường, tim mạch,… thuốc gây tê mới buộc phải thay bằng thuốc diệt tủy.
Hỗ trợ điều trị nha chu có phải chữa viêm nướu không?
Viêm nướu là một trong những biểu hiện đầu tiên của bệnh nha chu, hỗ trợ điều trị nha chu bao gồm chữa viêm nướu và viêm của các tổ chức quanh răng.
Tại sao hỗ trợ điều trị nha chu phải chia nhiều cấp?
Do tiến triển của bệnh nha chu khá phức tạp. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà nha sỹ sẽ chỉ định hỗ trợ điều trị ở cấp độ nào cho phù hợp và tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân.
Comment
Suggested
Recent