vodonglam
1+ Views

Kích thước hầm biogas composite ảnh hưởng thế nào đến khả năng phân hủy

Hầm biogas composite là nơi xử lý chất thải của động vật trong chăn nuôi. Các chất thải của động vật được ủ để sinh ra khí sử dụng làm khí đốt trong sinh hoạt. Do đó mà các gia đình chăn nuôi đều lắp đặt hầm ủ biogas composite này. Khi làm hầm biogas composite chất lượng có nhiều vấn đề cần phải lưu ý, một trong số đó chính là kích thước của hầm. Vậy kích thước hầm biogas composite ảnh hưởng thế nào đến khả năng phân hủy, hãy cùng tìm hiểu các thông tin sau.


Công dụng của hầm biogas composite

Khái niệm hầm biogas composite là một khái niệm quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là các hộ chăn nuôi. Hầm được xây dựng để chứa các chất thải của động vật và xử lý qua quá trình ủ lên men. Trong quá trình này, hầm sẽ tạo ra khí đốt sinh học dùng trong sinh hoạt hằng ngày.
Hầm biogas composite chất lượng còn giúp bảo vệ môi trường hiệu quả. Trong quá trình sản xuất chăn nuôi các chất thải của động vật nếu thải ra môi trường bên ngoài sẽ khiến cho môi trường bị ô nhiễm, ô nhiễm đến nguồn nước sạch và ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Vì vậy khi tập trung chất thải lại một nơi để xử lý sẽ giúp cho môi trường xanh sạch hơn, không gây ra các bệnh truyền nhiễm.
Bên cạnh công dụng bảo vệ môi trường và tạo ra khí đốt thì bã của các chất thải hữu cơ có thể sử dụng để làm phân bón cho cây trồng. Điều này giúp cho cây trồng xanh tươi hơn và có thể tiết kiệm được nhiều chi phí.


Kích thước hầm biogas composite ảnh hưởng đến khả năng phân hủy

Kích thước của hầm biogas composite là một yếu tố quan trọng nhất mà mọi người cần phải lưu ý khi xây dựng hầm. Nếu tính toán kích thước không chính xác, sai lệch sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phân hủy của hầm.
Đối với những hầm biogas composite có kích thước không phù hợp sẽ khiến cho khả năng xử lý của hầm không hoạt động được. Đối với những hầm có kích thước nhỏ nhưng lượng chất thải nhiều thì khả năng xử lý sẽ kém hơn và không mang đến hiệu quả.
Nếu như kích thước hầm quá nhỏ thì lượng khí sinh ra sẽ ít và không đủ cho sinh hoạt. Tuy nhiên đối với những loại hầm biogas composite lớn nhưng chất thải lại ít thì khả năng xử lý cũng không mang đến hiệu quả tối ưu.
Vì thế kích thước là một phần quan trong khi xây dựng hầm. Mọi người cần phải tính toàn kích thước hầm kỹ lưỡng trước khi xây dựng. Tùy thuộc vào mô hình chăn nuôi để tính toàn kích thước hầm biogas composite giá rẻ cho phù hợp nhất.


Cách tính toàn kích thước xây dựng hầm biogas

Để có được một hầm biogas composite sử dụng mang đến hiệu quả tối ưu nhất thì mọi người cần phải tính toàn kích thước của hầm kỹ lưỡng. Tùy thuộc vào từng quy mô chăn nuôi mà sẽ có những kích thước khác nhau. Cách tính kích thước làm hầm biogas composite như sau:
Đối với trang trại chăn nuôi khép kín:
Thể tích hầm = 0.03 x số lượng gia súc của trang trại x thời gian lưu trữ.
Đối với hộ chăn nuôi gia đình:
Phân lợn: phân tươi/ ngày x số lượng gia súc x 3 x thời gian lưu trữ (60 ngày)
Phân bò: phân tươi/ ngày x số lượng gia súc x 2 x thời gian lưu trữ (60 ngày)
Hầm biogas composite là nơi chứa các chất thải của động vật trong quá trình chăn nuôi. Hầm giúp phân hủy các chất thải này tối ưu và sinh ra khí đốt sinh học. Khi xây dựng hầm biogas composite của Việt Hàn Composite cần chú ý đến kích thước của hầm cho phù hợp với quy mô chăn nuôi. Kích thước phù hợp sẽ giúp cho hầm có được khả năng xử lý tốt nhất.
Comment
Suggested
Recent