baochaydetnov
5+ Views

Tai sao cac tram xang day thuong co bien cam su dung dien thoai

Tại sao các trạm xăng thường có biển cấm sử dụng điện thoại?
Có thể rất nhiều người trong chúng ta biết điện thoại di động là nguyên nhân gây ra rất nhiều vụ cháy trạm xăng trong quá khứ do phát nổ. Tại sao lại như vậy?
Điện thoại di động theo chúng ta hàng ngày, hàng giờ được húng ta sử dụng trong thời gian rất dài. Vậy nên điểm tiếp xúc giữa pin và điện thoại đã bị ăn mòn, có thể phát sinh tia lửa điện khi chúng ta nghe gọi. Hoặc cũng có thể chúng ta làm rơi điện thoại xuống đất gây ra tia lửa điện.
Một nguyên nhân khác là do nhiệt độ thất thường của thiết bị này. Nhiệt độ nóng thất thường kết hợp với ma sát quần áo có thể gây cháy. Nguy hiểm hơn, việc nhiệt độ nóng bất thường của chiếc điện thoại di động có thể tạo ra tiếng nổ, tia lửa điện tiếp xúc trực tiếp với hơi xăng, gây ra cháy nổ.
Nguyên nhân thứ 3 là do sóng điện thoại, người sử dụng gọi hay nhận cuộc gọi hoặc sử dụng kết nối không dây sẽ làm công suất phát sóng của chiếc điện thoại di động cao hơn rất nhiều lần so với trạng thái “chờ”. Khi đó, nếu có hiện tượng cộng hưởng và tương tác điện từ, sóng có thể tạo ra những tia lửa điện “bắt” vào hơi xăng gây cháy nổ.
Vậy nên khi vào các trạm xăng dầu chúng ta cần ý thức không sự dụng thiết bị di động nhằm đảm bảo an toàn nhé!
Comment
Suggested
Recent