nhakhoadaisy
1+ Views

Cạo Vôi Răng – An Toàn, Hiệu Quả Cao, Không Gây Ê Buốt

Những vụn thức ăn còn bám lại ở kẽ răng, nơi bàn chải không thể làm sạch được, lâu dần tích tụ và hình thành vôi răng. Vôi răng chính là tác nhân gây nên các bệnh lý răng miệng thường gặp như viêm nướu, viêm nha chu. Giải pháp mang lại hiệu quả tối ưu trong lúc này chỉ có thể làm cạo vôi răng theo định kỳ.

Vôi răng là gì?

Giữa những bộn bề cuộc sống, trong số chúng ta ai rồi cũng sẽ chẳng bận tâm đến vấn đề răng miệng. Chỉ khi bạn ý thức được tầm quan trọng của một hàm răng đẹp, răng miệng khỏe mạnh thì lúc đó bạn sẽ thực sự quan tâm và chú trọng đến răng miệng mỗi ngày.
Việc ăn uống mỗi ngày trở thành nguyên nhân tác động đến răng miệng rất lớn. Khi đó, những vụn thức ăn thừa không được làm sạch sẽ tích tụ và gây ra tình trạng hôi miệng, mảng bám và vôi răng theo thời gian.
Đặc biệt, vôi răng là vấn đề mà rất nhiều người cảm thấy phiền hà, ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống và công việc. Vì vậy, trong những năm gần đây, khi dịch vụ cạo vôi răng ra đời đã trở thành sự lựa chọn chăm sóc răng miệng tuyệt vời nhất của nhiều người.
Vôi răng là quá trình hình thành của những mảng vụn thức ăn thừa bám vào kẽ răng, các góc răng bàn chải hoặc các phương pháp làm sạch không thể tác động tới. Dần dần sẽ thành mảng bám, bị vôi hóa do khoáng chất có trong nước bọt và trở nên cứng hơn nên rất khó làm sạch. Đó chính là vôi răng mà chúng ta thường thấy.
Vôi răng là quá trình tích tụ mảng bám từ thức ăn thừa sót lại
Ở các vùng có vôi răng đọng lại chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại cho răng miệng. Nếu không phát hiện kịp thời và xử lý thì sẽ gây ra các bệnh như viêm nướu, nha chu, hôi miệng,… Giải pháp tốt nhất ngay lúc này chỉ có thể là cạo vôi răng để làm sạch vôi răng.

2. Có nên cạo vôi răng hay không?

Răng hàm đầy vôi răng thì có nên tiến hành cạo vôi răng hay không? Đó cũng là vấn đề rất nhiều người quan tâm hiện nay.
Thực chất, vôi răng khi đã bị sừng hóa thì rất khó để làm sạch bằng các biện pháp thông thường. Vì vậy, lựa chọn đến nha khoa để cạo vôi răng là giải pháp được bác sĩ khuyên nên thực hiện.
Với những khách hàng có sức khỏe răng miệng tốt, cao răng ít thì việc cạo vôi răng rất đơn giản, với chu kỳ khoảng 6 tháng/lần. Còn với những khách hàng có vôi răng nhiều, men răng sần sùi, mảng bám tích tụ dày thì nên lấy cao răng định kỳ 3 – 4 tháng/lần.
Việc lấy vôi răng định kỳ sẽ giúp khoang miệng được sạch sẽ, loại bỏ vi khuẩn gây hại sức khỏe răng miệng và ngăn ngừa được các biến chứng về sau. Đặc biệt khi quan sát kỹ, bạn sẽ thấy vôi răng có màu vàng ố, đôi khi là đen sẫm. Việc cạo vôi răng cũng giúp bạn lấy lại một hàm răng trắng sáng, tự tin giao tiếp trong mọi hoàn cảnh.
Nên cạo vôi răng theo định kỳ để giữ răng miệng sạch sẽ, khỏe mạnh
#nhakhoadaisy #caovoirang
Comment
Suggested
Recent