mayruaxegiadinh
1+ Views

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe thu hồi vốn nhanh trong 3 tháng

Hơn 80 triệu chiếc xe lưu thông mỗi ngày tại Việt Nam trong năm 2019. Và con số tiếp tục tăng trong năm 2020 – 2021. Thì đây là thời điểm rất thích hợp để mở tiệm rửa xe ô tô, xe máy. Và mở tiệm rửa xe máy, tiệm rửa xe oto là một ngành nghề cực HOT hiện nay. Tuy nhiên, để thành công các nhà đầu tư cần phải trau dồi thêm các kiến thức về ngành nghề. Làm sao để phù hợp với vị trí mặt bằng, tệp đối tượng khách hàng xung quanh. Và đặc biệt không thể bỏ qua việc lựa chọn chiếc máy rửa xe như thế nào để phù hợp. Tham khảo bài viết Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe thu hồi vốn nhanh trong 3 tháng dưới đây:
Mỗi phút, người Việt mua 5 chiếc xe máy.
Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung ứng máy rửa xe ra thị trường. Hiroma đã tiếp xúc với rất nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh về lĩnh vực phun rửa xe. Được trau dồi, học hỏi những kinh nghiệm quý báu của các bậc tiền bối trong ngành. Từ đó đúc kết ra giá trị riêng giúp Hiroma có thể cải tiến ra những sản phẩm tốt hơn. Và sau đây sẽ là những kinh nghiệm mở tiệm rửa xe hồi vốn nhanh mà Hiroma lượm lặt được.

Kinh doanh rửa xe máy, oto bắt đầu từ đâu?

Thật vậy, không ít những anh/chị đang mong muốn mở cho mình một tiệm hoặc một chuỗi rửa xe. Nhưng chỉ đơn giản là không biết phải làm những gì? Phải bắt đầu từ đâu? Số vốn cần đầu tư là bao nhiêu? Và cần những gì để vận hành?
Bạn có tiềm lực tài chính mạnh hay đang xoay xở tìm nguồn vốn để mở cửa hàng rửa xe. Hiroma hy vọng những thông tin bên dưới sẽ thực sự hữu ích. Có thể giúp bạn mở tiệm rửa xe thu hồi vốn nhanh, với chi phí tốt nhất, tiết kiệm nhất.

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe thì gồm những gì?

Cũng như những hoạt động kinh doanh, những ngành nghề khác. Sự chuẩn bị, lên kế hoạch chi tiết là bước nắm giữ “bí mật” của thành công đến 95%. Hiroma may mắn được các chủ tiệm rửa xe truyền lại “bí kíp” là lập kế hoạch kinh doanh chi tiết. Những bí kíp này được chủ quán chia sẽ là phải trả lời đầy đủ các câu hỏi như sau:
Tìm hiểu ngành dịch vụ rửa xe thì trong ngành này gồm có những dịch vụ gì?
Khách hàng có thói quen lựa chọn những cửa hàng có bộ trang bị rửa xe như thế nào?
Vốn kinh doanh mở tiệm rửa xe là bao nhiêu?
Nguồn bạn đang có là bao nhiêu? Nếu chưa có bạn sẽ tìm nguồn vốn như thế nào?
Phân bổ nguồn vốn vào chi phí mặt bằng, nhân sự, chi phí vật tư bao nhiêu cho hợp lý?
Tên doanh nghiệp bạn muốn đặt là gì?
Dựa trên nguồn vốn, bạn nên xác định sẵn mô hình kinh doanh rửa xe của bạn là gì?
Mặt bằng là yếu tố quan trọng nhất. Hãy nghiên cứu vị trí địa lý xung quanh. Và tìm hiểu mặt bằng thật kỹ.
Tuyển dụng nhân sự. Lên cơ chế lương – thưởng – phạt như thế nào hợp lý?
Xác định ngày khai trương. Thúc đẩy tiến độ công việc
Khai trương và vận hành cửa hàng xe.

Kinh nghiệm chọn các mô hình kinh doanh rửa xe

Ngành rửa xe ô tô không chỉ đơn giản là cung cấp dịch vụ rửa xe. Tuy nhiên, dịch vụ rửa xe là yếu tố đầu tiên quyết định khách hàng có đến cửa hàng của bạn không ?
Bạn sẽ cần quyết định ý tưởng về mô hình kinh doanh của bạn: bạn sẽ set up cửa hàng rửa xe của bạn như thế nào ? Trang trí nơi rửa xe như thế nào? Chọn thiết bị rửa xe, dung dịch rửa xe ra sao để tối ưu lợi nhuận mà phù hợp với mô hình kinh doanh bạn đang hướng đến.
Hiện nay, các chuỗi rửa xe thường kết hợp mở thêm quán cà phê để tăng thêm doanh thu. Nếu nguồn vốn của bạn đủ điều kiện cho phép, bạn cũng không nên bỏ qua mô hình kết hợp này nhé.
Mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn?

Để có bài toán kinh doanh dịch vụ rửa xe tốt nhất, bạn cần xác định rõ những vấn đề cốt lõi sau:

Mô hình kinh doanh mà bạn hướng đến: rửa xe là rửa ô tô, xe máy hay kết hợp các dịch vụ khác như chúng tôi mới đề cập phía trên?
Mở tiệm rửa xe cần những gì, trnag thiết bị ra sao?
Các chi phí cố định như: tiền thuê mặt bằng …
Các chi phí biến đổi như: tiền nước, tiền hoá chất dung dịch rửa xe hàng tháng …
Và dĩ nhiên cần một khoảng dự phòng cho các chi phí khác mà chúng tôi sẽ đề cập sau
Nhìn chung, mở một một tiệm rửa xe ô tô cần ít nhất 80 triệu đồng cho số vốn ban đầu. Trong khi đó, một tiệm rửa xe máy cần số vốn khoảng 15 triệu đồng.

Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn ban đầu?
Vốn mở một tiệm rửa xe oto ban đầu cần khoảng 80 – 110 triệu đồng. Chi phí chỉ bao gồm các thiết bị, máy móc rửa xe chưa đề cập đến yếu tố mặt bằng.
Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy phải xác định vốn?
Vốn để mở cửa hàng rửa xe máy là tối thiểu 13 triệu đồng cho phần trang thiết bị – dụng cụ và hoá chất. Số vốn này được dùng để mua bộ thiết bị rửa xe máy chuyên nghiệp, phù hợp với thị hiếu của khách hàng rửa xe máy hiện nay.
Nếu như bạn có mặt bằng kinh doanh sẵn thì số vốn mở tiệm rửa xe máy trên chính xác. Nếu không, bạn cần tính thêm chi phí thuê mặt bằng để mở tiệm rửa xe máy nhé !

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe phải xác định đối thủ của bạn

Ở xung quanh nơi bạn làm đang có những đối thủ cạnh tranh nào? Họ cung cấp những dịch vụ rửa xe nào gì? Trang thiết bị họ có là gì ? Hoá chất, nước rửa xe họ dùng là loại nào ?

Khi bạn biết được họ đang làm gì, bạn có thể cung cấp những dịch vụ họ thiếu hoặc cải thiện và làm tốt hơn những gì họ đang cung cấp. Ví dụ, xung quanh bạn có một tiệm rửa xe bình thường nhưng rất đông khách, họ lại không có cầu nâng 1 trụ để rửa gầm xe, hay dịch vụ tẩy gầm xe? Cửa hàng bạn có trang bị cầu nâng 1 trụ chắc chắn sẽ là một lợi thế để kéo khách hàng từ họ.
Và dĩ nhiên, bạn cũng cần xác định đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn. Hiểu rõ về khách hàng rửa xe của bạn là ai sẽ nắm nhiều cơ hội để thành công hơn.
Cách tìm nơi bán bộ thiết bị rửa xe chất lượng, hiệu quả

Những thiết bị, dụng cụ để mở tiệm rửa xe là gì? Nó luôn luôn phụ thuộc vào những dịch vụ mà bạn cung cấp.

Đầu tư thiết bị rửa xe ô tô, xe máy rất quan trọng để quyết định sự thành công của tiệm rửa xe của bạn. Tìm mua những nơi bán thiết bị rửa xe chất lượng, giá thành hợp lý là điều cần lưu ý.
Gợi ý cho bạn nên sử dụng máy rửa xe Hiroma DHL – 0522 Plus. Sản phẩm này có công suất lên đến 2300W. Lưu lượng nước 680L/giờ với áp suất làm việc từ 90-130Bar. Sản phẩm có công suất rất mạnh. Có thể đáp ứng nhu cầu rửa xe sạch sẽ, hiệu quả.

Một số thiết bị cần thiết cho một tiệm rửa xe chuyên nghiệp:
Cầu nâng 1 trụ chuyên dùng rửa xe ô tô
Bình tạo bọt tuyết
Máy xịt nước rửa xe
Máy nén khí

Ngoài ra, có nhiều phần khác của thiết bị, vật tư và đồ đạc, dụng cụ mà bạn cần để kinh doanh dịch vụ rửa xe như cọ lốp, bàn chải, cọ, khăn lau xe, xô, dung dịch rửa xe …
CẦN THÊM THÔNG TIN TƯ VẤN, CÁC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ VỚI HIROMA
CÔNG TY TNHH HIROMA VIỆT NAM
MST: 0314478615
Địa chỉ: 16 Đường số 10, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, HCM
Hotline: 086 8383 112
Giờ làm việc:
Thứ 2 – thứ 7: 8h15 – 11h30 & 13h15 – 17h15.
Chủ nhật: nghỉ
Comment
Suggested
Recent