dreamhomeland
1+ Views

4 sai lầm khiến biệt thự của bạn bị mất giá.

Biệt thự vốn là loại hình bất động sản “kén” khách mua, nếu chủ nhà còn mắc phải những sai lầm dưới đây thì hành trình bán biệt thự còn lắm gian truân!

1.Nhà cửa bừa bộn, đồ đạc ngổn ngang

Dù được xây dựng bề thế, thiết kế sang trọng nhưng bên trong lại bừa bộn, đồ đạc ngổn ngang, tường, sàn nhà loang lổ thì chắc hẳn lúc bán biệt thự TP.HCM sẽ gặp nhiều khó khăn. Trước hết, ấn tượng đầu tiên khi khách xem nhà sẽ không tốt, khó bán biệt thự TP.HCM được mức giá kỳ vọng.
Với khách mua có nhu cầu dọn vào ở ngay thì căn biệt thự của bạn sẽ bị “trừ điểm” thảm thương vì không đáp ứng được nhu cầu ban đầu của họ. Không ai muốn bắt đầu cuộc sống mới với một mớ lộn xộn cả! Với khách đầu cơ, khách mua đi bán lại, việc bán biệt thự TP.HCM của bạn sẽ bị ép giá.

2. Nội thất xuống cấp, hư hỏng

Với tâm thái của một người đi mua biệt thự trị giá chục tỷ mà vừa bước vào thì cửa chính kêu cót két, đèn điện thì ngọn tỏ, ngọn lu, miếng kính lót trên bàn ăn bị nứt từ lâu,… thì thiện chí mua bán ban đầu chắc hẳn bị giảm sút nghiêm trọng. Vì thế, trước khi bán biệt thự TP.HCM, chủ nhân căn biệt thự cần tân trang lại nội thất cũ, thay mới những vị trí đã hư hỏng.
Để tiết kiệm chi phí, bạn không nhất thiết phải đầu tư toàn bộ nội thất mới mà chỉ cần thay mới những chi tiết đã hư hỏng, sửa chữa những chỗ không có nhiều vấn đề lắm. Với loại hình biệt thự, cửa chính rất quan trọng, nó là “món trang sức” đầu tiên thể hiện đẳng cấp của chủ nhà, nên cần đặc biệt chú ý, tân trang kỹ lưỡng.

3. Sân vườn âm u, cỏ mọc tràn lan

Nhất là với những căn biệt thự lâu ngày không có người ở, không người chăm sóc thì sân vườn càng nhếch nhác, cỏ mọc um tùm. Bán biệt thự TP.HCM có sân vườn càng rộng thì chủ nhà càng cần chú ý chăm sóc chỉn chu phần này. Dù là sân trước hay sân sau, bạn nên dọn dẹp sạch cỏ và nếu có thể thì trồng những loại hoa đa dạng sắc màu để tiếp thêm sinh khí cho biệt thự, gây ấn tượng tốt đẹp trong mắt khách đến xem nhà.

4. Sai lầm khi bán biệt thự TP.HCM: Đưa ra mức giá bán "trên trời"!

Dẫu biết biệt thự là tài sản có giá trị lớn và đôi khi mang nhiều ý nghĩa tình cảm với gia đình bạn nên khi bán biệt thự TP.HCM, chủ nhà thường đưa ra mức giá khá cảm tính. Song, trong giao dịch, mua bán thực tế thì chỉ có thể dựa trên giá thị trường.
Để đưa ra một giá bán khách quan, người bán biệt thự TP.HCM có thể liên hệ với một đơn vị thẩm định giá nhà đất để tìm ra khoảng giá giao dịch phù hợp với thị trường hiện tại. Vì biệt thự TP.HCM là tài sản có giá trị cao nên khoảng giá cũng cần có sự linh hoạt nhất định trong đàm phán.
Biệt thự là tài sản có giá trị rất cao nên bạn cũng nên cẩn trọng chăm chút cho nó trước khi rao bán, đồng thời tìm cho mình một sàn giao dịch bất động sản để hỗ trợ trong việc mua bán sẽ khiến bạn trở nên dễ thở hơn trong thị trường nhà đất hiện nay.
Comment
Suggested
Recent