tuoilt26
1+ Views

Chi phí đi xklđ nhật bản 2020 hết bao nhiêu?

Kinh tế Nhật Bản đứng thứ 3 thế giới, và mức lương cơ bản tại Nhật khá cao. Vì thế, nước này thu hút rất là đông lao động nước ngoài trong đó có Việt Nam. Vậy bạn đã biết chi phí xuất khẩu lao động nhật bản 2020 hay chi phí đi xklđ nhật bản 2020 là bao nhiêu chưa? Gồm những khoản phí nào? Hãy cùng Năm Châu tìm hiểu nhé. Để được tư vấn thêm hãy đến với chúng tôi.

1. Chi phí đi xklđ nhật bản 2020 hết bao nhiêu

Về cơ bản phí đi Nhật sẽ theo từng công ty, và theo đơn hàng cũng như thời gian hợp đồng. Nhìn chung nếu bạn đi tại công ty trực tiếp, không qua trung gian môi giới thì mức phí đi sẽ thấp hơn so với các công ty môi giới.

Phí đi đơn hàng hợp đồng 3 năm

Hợp đồng 3 năm là hợp đồng phổ biến đối với những đơn hàng đi Nhật. Phí đi đơn hàng Nhật 3 năm do bộ lao động quy định là 3.600 USD. Tuy nhiên, có một số công ty sẽ thu thêm phí như các đơn vị trung gian hay môi giới chẳng hạn.

Phí đi theo dạng kỹ năng đặc định

Kỹ năng đặc định là chương trình xuất khẩu cho những lao động có kinh nghiệm, tay nghề cao. Phí đi là 2400 USD. Và Lao động bắt buộc phải biết tiếng Nhật.


2. Phí đi Nhật gồm những khoản nào

Phí đi Nhật khá cao, và thuộc diện cao nhất trong tất cả những phí đi xuất khẩu lao động. Và mức phí này gồm các khoản được liệt kê chi tiết ở bên dưới.

Phí khám sức khỏe

Đây là phí bắt buộc và việc bắt buộc đối với lao động đi làm ở nước ngoài và đặc biệt trong đó có Nhật Bản. Ứng viên sẽ khám tại bệnh viện do công ty, hay trung tâm xuất khẩu lao động chỉ định. Nếu khám ở những nơi khác không được phía công ty chỉ định thì giấy khám sức khỏe không được chấp thuận.

Phí khám sức khỏe đi Nhật từ 800.000 – 1 triệu. Sau khi gọi lên công ty tư vấn và tìm hiểu thông tin đơn hàng bạn sẽ lên trực tiếp công ty để làm thủ tục và đi khám sức khỏe. Khám sức khỏe đạt mới tham gia nhập học.

Phí học nguồn

Trước khi thi tuyển đơn hàng, người lao động sẽ phải học nguồn trong vòng 5-7 ngày. Thực tập sinh sẽ học giao tiếp cơ bản, kỹ năng nghề nghiệp và thực hành công việc. Phí học nguồn sẽ có phía công ty quy định, mỗi một công ty sẽ có mức phí khác nhau. Còn khi tham gia thi tuyển và học nguồn ở Năm Châu ứng viên sẽ được miễn phí.

Chi phí đi xklđ nhật bản 2020 khoản đào tạo tiếng

Khác với đi Đài, để đi Nhật bạn phải trải qua kỳ thi tiếng. Và thời gian học tiếng kéo dài từ 4-6 tháng. Cũng giống như học nguồn, phí đào tạo tiếng sẽ do phía công ty quy định. Có công ty thu phí và có công ty không thu phí học nguồn. Tại Năm Châu, thực tập sinh sẽ được miễn phí học tiếng.

Tuy không phải mất phí học tiếng nhưng người lao động vẫn phải mất tiền ăn, tiền ở trong ký túc xá, tiền tài liệu và một số khoản phí khác.

Tiền cọc

Trước đây sẽ có 2 loại tiền cọc là tiền cọc chống trốn và tiền cọc đơn hàng. Nhưng kể từ năm 2017 tiền cọc chống trốn đã được bỏ. Nhưng khi ứng viên lên công ty sẽ phải đóng tiền cọc đơn hàng là 10 triệu. Tiền cọc này phía công ty không lấy của ứng viên mà sẽ chuyển thành phí xuất cảnh sau khi bay nếu trúng tuyển, còn trường hợp không trúng tuyển sẽ được trả lại.

Visa, vé máy bay, hộ chiếu

Visa đi Nhật, hộ chiếu sẽ được công ty hỗ trợ làm cho người lao động và phí cũng do mỗi công ty quy định.

Phụ phí khác

Ngoài những khoản phí bắt buộc ở trên bạn cũng cần phải sắm xửa ít quần áo, thuốc men, kem đánh răng…nói chung là nhu yếu phẩm của bản thân trong quá trình học tiếng- tập huấn tay nghề.

Trên đây là thông tin chi tiết về Chi phí đi xklđ nhật bản 2020 đầy đủ chi tiết và liệt kê ra các nguồn để các bạn tham khảo. Còn nếu muốn tiết kiệm chi phí, hay được hỗ trợ phí khi đi xuất khẩu hãy đến với Năm Châu trong thời gian sớm nhất nhé. Mọi thông tin vui lòng liên hệ hotline.

>>Xem ngay:
tuoilt26
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent