daninhbinh2020
1+ Views

Xây mộ gia đình đẹp bằng đá tự nhiên

Mẫu mộ gia đình đẹp – Cách đặt mộ trong nghĩa trang gia đình

Mẫu mộ gia đình đẹp hiện nay có rất nhiều kiểu dáng cũng như kích thước để quý khách hàng lựa chọn để xây dựng. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu tới quý khách hàng những mẫu mộ đẹp được làm bằng đá khối tự nhiên rất được ưa chuộng trong những năm gần đây. Bên cạnh giới thiệu các mẫu mộ đá đẹp thì chúng tôi cũng xin chia sẻ tới quý khác một số kinh nghiệm đặt mộ sao cho hợp lý trong khuôn viên nghĩa trang gia đình. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Các mẫu mộ gia đình đẹp

Xây mộ gia đình hay dòng họ là một việc làm tâm linh hết sức quan trọng được rất nhiều người quan tâm. Một khu lăng mộ gia đình đẹp thường được hội tụ của nhiều thành phần như hướng đặt mộ ngày bốc mộ, diên tích khuôn viên, kiến trúc lăng mộ…
Một kiến trúc khuôn viên mộ gia đình thường bao gồm các thành phần như sau: Lăng thờ chung một số nơi còn gọi là miếu thờ thần linh hay am thờ công đồng thường được đặt ngày đầu chính giữa trong lăng mộ là nơi để thờ cúng chung cho toàn bộ khuôn viên.
Tiếp theo là hệ thống lan can đá hay còn goi là tường rào đá đây được xem như là bức tường bảo vệ khu lăng mộ ngăn không cho trâu bò hay những con vật khác xâm nhập vào lăng mộ làm mất đi sự yên lặng thanh tịnh của khu lăng.
Tiếp đến là cổng lăng mộ cũng như cổng nhà là nơi ra vào chính của khu lăng mộ thường được thiết kế nhiều kiểu dáng khác nhau tùy thuộc vào diện tích cũng như điều kiện mà có những bộ cổng lăng mộ khác nhau.
Tiếp đến là cuốn thư đá hay còn gọi là bình phong lăng mộ đây là một bộ phận rất quan trọng được gọi là bức bình phong chắn tà khí xâm nhập vào khu lăng mộ.
Và các ngôi mộ đá một thành phần không thế thiếu trong khuôn viên lăng mộ. Trong mộ khu lăng mộ thường thì nên thiết kế một kiểu mộ đá giống nhau để tạo nên sự đồng bộ cho khu lăng. Nhưng cũng có nhiều gia đình do nhiều lý do nên trong một khu lăng mộ vẫn có thể xây dựng nhiều kiểu mộ đá khác nhau.
Ngoài ra thì còn có các thành phần khác như lư hương đá, đèn đá, nghê đá…
Xây mộ gia đình đẹp bằng đá tự nhiên
Ở đây trong bài viết này chúng tôi chỉ xin phép giới thiệu tới quý khác các kiến trúc lăng mộ được xây dựng phổ biến nhất hiện nay.
Các kiểu mộ gia đình theo kiều truyền thống
Lăng mộ đá truyền thống thường được thiết kế và điêu khắc khá cầu kỳ, được làm từ đá xanh đen, đá xanh rêu nguyên khối tự nhiên.
Đối với các thiết kế lăng mộ gia đình theo phong cách truyền thống thì thường được xây dựng có mái che, xung quang ngôi mộ thường được chạm khắc các mẫu hoa văn đặc trưng truyền thống như rồng, phượng hay tùng trúc cúc mai, hình hoa sen, chữ thọ… Đối với người công giáo thì lại có các hoa văn đặc trưng như chùm nho, sách kinh thánh, cây th
ánh giá…


Các kiểu lăng mộ – Mẫu mộ gia đình đơn giản hiện đại 
Ngày nay do nhu cầu phát triển của xã hội nên các kiểu mộ đơn giản hiện đại ngày càng được gia đình lựa chọn xây dựng. Các kiểu mộ như này thường được làm bằng các loại đá cao cấp như đá granite nguyên khối, đá xanh rêu,… bởi vì các chất đá này thường có độ bóng cao. Mộ đá đơn giản thường được thiết kế rất đơn giản mang phong cách hiện đại, các hoa văn điêu khắc rất đơn giản

2. Cách đặt mộ trong nghĩa trang gia đình

Sau khi tìm hiểu và lựa chọn được các mẫu mộ đẹp cho khu lăng mộ nhà mình thì điều quan trọng nhất là việc bố trí các ngôi mộ sao cho hợp lý không phạm phải sai sót nào cũng là điều vô cùng quan trọng.
Đầu tiên là hướng các ngôi mộ thường được đặt cùng với hướng của khu lăng mộ.
Các ngôi mộ được sắp xếp theo thứ tụ ngôi thứ tự từ cao tới thấp
Các ngôi mộ được đặt trong lăng thường tuân theo quy tắc Nam tả Nữ hữu. Theo cha ông ta, xây mộ nên đặt mộ Nam tả Nữ hữu. Đồng thời, quy tắc đặt mộ Nam tả Nữ hữu cũng mang tới sự tôn kính với người đã qua đời.Quy tắc đặt mộ Nam tả Nữ hữu đã được áp dụng lâu đời, giúp cân bằng, hài hòa âm dương, mang lại phong thủy mộ phần tốt. Đối với văn hóa phương Đông, việc đặt mộ cũng như sắp xếp bàn thờ trong nhà vậy, ảnh thờ hay mộ phần của ông luôn luôn ở bên trái, ảnh thờ hay mộ phần của bà luôn luôn ở bên phải.
Trên đây là một số nguyên tắc đặt mộ cơ bản để quý khách tham khảo.

Địa chỉ làm mẫu mộ gia đình đẹp xuất sắc

Cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu chúng tôi chuyên thiết kế, chế tác và bán các mẫu lăng mộ đá, mẫu mộ đá đẹp chất lượng và giá rẻ nhất. Chúng tôi có hệ thống sản xuất quy mô lớn với đội ngũ thợ đá tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và máy móc hiện đại như máy tiện đá, máy xe, máy rút lõi đảm bảo sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng cao với giá rẻ.
Ngoài thiết kế – thi công và lắp đặt lăng mộ đá trên toàn quốc cơ sở đá Mỹ Nghệ Bảo Châu chúng tôi còn nhận tư vấn – thiết kế – xây dựng các hạng mục công trinh tâm linh  làm bằng đá khác như: Khu lăng mộ đá , mẫu mộ đôi đẹp, Mẫu tháp để tro cốt đẹpMẫu cổng nhà thờ họ đẹp , Đá kê chân cột, Cột đồng trụ đá…và các hạng mục công trình khác bằng đá như đá lát, đá bậc thềm ….
Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực điêu khắc tâm linh bằng đá. Với phương châm làm việc là lấy “cái tâm và cái tình” để tạo nên những sản phẩm nên chúng tôi luôn tự hào về chất lượng cũng như hoa văn điêu khắc trên từng sản phẩm.
Quý khác có nhu cầu làm lăng mộ đá khối cho gia đình dòng họ hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn tốt nhất. Rất Hân Hạnh Được Phục Vụ Quý Khách! 
Công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu
Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
Điện thoại: 096 281 90 32 (Mr Nam)
Zalo : 0962.819.032
Email: nghiemnam@gmail.com
Comment
Suggested
Recent