thietbiamthanh
1+ Views

Loa mat tieng 1 ben nguyen nhan do dau?

Bạn đang nghe nhạc thì đột nhiên loa bị mất tiếng 1 bên. Bạn không biết nguyên nhân là gì? Không phải lo lắng, Thiết bị âm thanh 24h đã tổng hợp giúp bạn các nguyên nhân loa bị mất tiếng 1 bên ở bài viết này rồi nhé

Nguyên nhân khiến loa mất tiếng 1 bên

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng loa bị mất tiếng 1 bên. Nguyên nhân có thể là do lau ngày không vệ sinh hay jack cắm bị hỏng. Vì vậy bạn để xác được vấn đề của loa thì trước tiên bạn nên kiểm tra lại hệ thống dây kết nối và chắc chắn rằng chúng còn dùng tốt. Sau đây là một số nguyên nhân gây ra tình trạng loa mất tiếng 1 bên thường gặp.
Loa mất tiếng 1 bên do dây loa bị đứt
Là 1 trong các nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hiện tượng loa bị mất tiếng 1 bên. Dây loa bị đứt có thể do thời gian sử dụng quá lâu, chuột hay gián cắn đứt dây hay có thể là do tác động nào đó của bạn trước đó gây ảnh hướng tới loa mà bạn không biết. Trường hợp dây loa bị đứt có nghĩa là tín hiệu âm thanh không thể truyền và phát ra loa được. Chính vì thế mà loa bị mất tiếng 1 bên.
Loa mất tiếng 1 bên do đầu nối dây loa bị lỏng
Nếu bạn sử dụng loa trong hệ thống dàn âm thanh gia đình hay các hệ thống lớn như âm thanh hội trường chuyên nghiệp mà không kiểm tra thường xuyên thì cũng xảy ra hiện tượng loa bị mất 1 bên tiếng. Nguyên nhân có thể là do lỏng đầu nối giữa các thiết bị. Khi đầu nối bị lỏng giữa loa và cục đẩy hay amply thì ta chỉ nghe được loa phát 1 bên thôi.
Loa mất tiếng 1 bên do 1 bên loa đã bị hỏng
Đa số các dòng loa hiện nay thường đi theo cặp ( trừ các dòng loa âm trần, loa hộp treo tường,...). Chính vì thế một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng loa mất tiếng 1 bên là doa 1 bên loa đã bị hỏng. Có rất nhiều nguyên nhân khiến loa bị hỏng, có thể là do bị hỏng linh kiện, loa bị cháy do dùng quá lâu, hỏng bass loa,...
Loa bị mất tiếng 1 bên do thiết bị xử lý bị hỏng 1 kênh
Thiết bị xử lý bị hỏng 1 kênh cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng loa mất tiếng 1 bên. Như bạn đã biết, tín hiệu âm thanh từ nguồn phát ra sẽ được chuyển đến các thiết bị xử lý âm thanh rồi đưa tín hiệu ra loa. Nhưng nếu thiết bị xử lý bị hỏng 1 kênh thì có nghĩa là 1 bên loa sẽ không có tiếng.
Loa bị mất tiếng 1 bên do hỏng biến trở
Khi bạn gặp hiện tượng để bình thường thì có 1 bên trái phát, bên phải tắt. Khi điểu chỉnh volume xuống thì loa bên trái phát loa bên phải tắt. Thì rất có thể biến trở của loa đang có vấn đề. Đây là nguyên nhân ít gặp nhưng vẫn có thể xảy ra.
Comment
Suggested
Recent