bongdahay
1+ Views

woldcup888 phân tích: Âm tính với SARS-CoV-2 lần 1, Văn Toàn thả tim thở phàoTiền đạo Nguyễn Văn Toàn cùng các đồng đội HAGL về Quảng Ninh, Hải Dương ăn Tết bắt buộc phải có giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Mới đây, tiền đạo này đã thở phào khi kết qủa xét nghiệm âm tính lần 1 và Văn Toàn đã thả tim thở phào.


HAGL đã bước vào buổi tập đầu tiên tại trung tâm huấn luyện Hàm Rồng, nhưng các cầu thủ Văn Thanh, Văn Toàn, Việt Hưng, Tuấn Linh… vẫn chưa thể có mặt cùng đội vì đang ở tâm dịch Hải Dương và Quảng Ninh. Trước đó, Sở y tế Tỉnh Gia Lai đã gửi công văn phúc đáp cho CLB HAGL về việc tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho các cầu thủ của đội bóng.

Theo đó, cầu thủ HAGL bắt buộc phải có giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của cơ sở y tế tại các địa phương mà vận động viên đang lưu trú trong dịp Tết Nguyên Đán trước khi trở lại Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng. Việc này nhằm hạn chế dịch bệnh Covid-19 lây lan ra cộng đồng trên địa bàn tỉnh, cũng như tại đại bản doanh của đội bóng. Đồng thời, các vận động viên đội bóng phải thực hiện cách ly tại nơi đóng quân 3 ngày nữa.

Theo kết quả mới xét nghiệm mới đây, Văn Toàn đã âm tính với SARS-CoV-2. Điều này cũng đồng nghĩa, tiền đạo người Hải Dương đã đủ điều kiện để hội quân với HAGL. Tuy nhiên, như quy định, nhiều khả năng Văn Toàn sẽ phải thực hiện cách ly 3 ngày nữa tại Hàm Rồng.

Trong cuộc họp trực tuyến giữa AFC và đại diện các liên đoàn có đội tuyển tham dự bảng G, các bên đã thống nhất 1/2 vấn đề cốt lõi. Thứ nhất, toàn bộ 8 trận còn lại của bảng đấu này sẽ được tổ chức theo hình thức tập trung trong khoảng thời gian từ 3-15/6, với trung bình 4 ngày/trận. Vấn đề thứ hai liên quan đến địa điểm thi đấu. AFC vẫn đang cân nhắc và sẽ chỉ chốt lại vào ngày 15/3 tới đây. Theo nhiều nguồn tin thân cận, UAE và Qatar đang là 2 lựa chọn sáng giá nhất. Ngoài ra, Thái Lan, Malaysia cũng đang nỗ lực thuyết phục AFC về vấn đề này.
Trong khi đó, Việt Nam đứng ngoài cuộc trong việc tranh quyền đăng cai thi đấu tập trung. Dù rằng, theo thống kê trong hơn 3 năm qua dưới thời HLV Park Hang Seo, U22 và ĐTQG chỉ thua đúng 1 trong số 19 trận đấu khi được chơi ở Việt Nam. Nhưng những yêu cầu khắt khe trên nhiều khía cạnh từ AFC khiến Việt Nam không mặn mà trong việc xin đăng cai.

Bản thân Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn từng chia sẻ với báo giới: “FIFA và AFC rất ấn tượng với hình ảnh đẹp của V.League mùa giải vừa qua. Tuy nhiên theo quy định phòng dịch, công dân các nước khi đến Việt Nam hiện nay phải thực hiện cách ly 14 ngày. Về kỹ thuật, AFC cũng yêu cầu các đội bóng khi tham dự loạt trận cuối phải xét nghiệm COVID-19 liên tục. Họ cũng đưa ra một số tiêu chuẩn như chúng ta phải có 5 khách sạn “xịn”, 5 sân tập riêng biệt cho các đội....Trong hoàn cảnh hiện tại thì chúng ta khó có thể đáp ứng đầy đủ”.
bongdahay
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent