xemtuvitrondoi
1+ Views

Luận Giải lá số Tử Vi trọn đời Nam mệnh Tân Hợi 1971


Bài Luận giải lá số Tử vi trọn đời đương số
Lý Minh Tâm, ÂM NAM
Ngày sinh: 09g05 phút ngày 19 tháng 11 năm 1971 (DL)
Tức ngày: 02 tháng 10 năm 1971 (AL)
Giờ Đinh Tỵ, ngày Mậu Thìn, tháng Kỷ Hợi, năm Tân Hợi
Âm Dương Nghịch Lý, mệnh Thoa Xuyến Kim, Kim tứ Cục, Cục mệnh bình hòa

Cung Mệnh biểu trưng cho vận mệnh của đương số, với Thất Sát đơn thủ cư Ngọ, dương Kim, thuộc chòm Nam Đẩu, chủ chí dũng, sự sát phạt, hiên ngang và uy dũng. Hội họp tại mệnh và cùng mệnh là Thiên Khôi, Thiên Việt, Tiểu Hao, Kình Dương, Địa Không. Ngoại hình cao ráo, nước da khỏe khắn, mặt vuông, ánh nhìn uy dũng, tinh anh, giọng nói đanh thép, có dũng khí bên trong. Tiểu Hao tại mệnh, dáng đi nhanh. Sắc khí quyết đoán, trên mặt và đầu cũng có tì vết. Thiên Hình, Thất Sát chi tì vết trên người do những chuyện mổ xẻ để lại. Khí chất kiên cường , thẳng như ruột ngựa. Không mất khi để bụng. Gặp khá nhiều may mắn trong cuộc sống, chủ yếu đến từ những người quý nhân bên cạnh nâng đỡ, chỉ dẫn. Khôi – Việt như người đồng hành trong những lúc khó khăn, hoạn nạn. Trong bất cứ họa vận nào hay tình cảm bất trắc nhất vẫn có người dang tay đỡ nâng.
Dưỡng, Long Đức, Thiên Trù biết nuôi chí hướng, có lộc ăn uống, khéo léo chuyện bếp núc, có khiều vị giác, không ngại khó chuyện gi. Gặp Địa Không tính khí thêm phần quyết liệu, dám nghĩ, dám làm dám đối diện với những thách thức và trở ngại lớn. Bên cạnh đó, họa ách hung họa vận thân tính chất đường đột và mạnh bạo, giáng xuống bất ngờ. Ôm cách cục Sát Phá Tham chỉ người nhiều tham vọng, tính toán và thâm trầm. Song Thân cư Thê thiếp nên luôn quan tâm và đặt cao yếu tố gia đình lên hàng đầu. Chuyện gia đình vợ chồng đồng tâm nhất trí cùng nhau gánh vác , đối diện với những khó khăn. Thêm nữa, chịu nhiều chi phối trong suy nghĩ và hành động bởi người phối ngẫu. Thân mệnh gặp Triệt án ngữ ở cung, nên nhiều chuyện lực bất tòng tâm, trng lòng nhiều chuyện không xứng toại. Công danh , sự nghiệp khó có được quyền biến cao trọng , Nhưng dù sao mệnh tạo cung Ngọ, đương số luôn trong tâm thế chủ động trong cuộc sống. Là người trụ cột trong gia đình, nói có người nghe, lời nói có trọng lượng, không mấy ai lấn lướt được quyền biến của mình trong tay.

Cung Huynh Đệ chủ về mối quan hệ của đương số với anh chị em trong nhà. Thiên Lương đơn thủ tại Tỵ, thuộc chòm Nam Đẩu tinh, dương Thổ là người thầy, giá trị xương sống và giường cột. Có Triệt án ngữ ở cung, chỉ tính khí hòa nhã , khoan hòa, tự lập của huynh đệ. Huynh đệ không nhiều, lại sớm ở xa nhau. Giữ tình nghĩa hòa hòa, không mấy khi được cậy nhờ. Bộ Nhật Nguyệt là hành động giữ tình nghĩa huynh đệ, sống có trước có sau, có qua có lại. Mã – Kị chỉ biến động trong cuộc sống, thay đổi nơi ăn chốn ở, xuất hiện thêm những rắc rối, nghi kị trong nội bộ gia đình với những người này. Thiên Hư, Văn Xương tình trạng bằng mặt không bằng lòng. Ngoài ra, Tướng Quân, Quốc Ấn cùng Ân Quang và tác động của chính tinh Thiên Lương nên nhờ môi trường xã hôi, thuần phong mĩ tục mà mối quan hệ của đương số với những người này ổn định, mâu thuẫn có thể giảng hòa và xoa dịu, huynh đệ đồng lòng giữ đạo hiếu thảo cha mẹ. Chuyện nhờ cậy những lúc khó khăn không nên trông mong vào những người này.

Cung Phụ Mẫu biểu trưng cho mối quan hệ của đương số và cha mẹ. Cung vô Chính diệu, không có chính tinh ở Mùi. Sớm ở xa cha mẹ, hơn nữa mệnh Thất Sát khó hòa hợp với hai thân trong gia đình. Hai thân gặp nhiều bất trắc khi sát bại tinh như Bạch Hổ, Thiên Khốc cư cung. Chỉ chuyện xảy ngã chân tay, bệnh hay vấn đề về khí huyết mắc phải. Cha mẹ là người nghiêm khắc, gia đình có quy củ, khuôn phép. Đây cũng là người có nhiều tác động đến định hướng, công việc tuổi trẻ, cũng như quyết định của đương số trong việc giải quyết chuyện gia đình. Thanh Long, Phong Cáo gia phong được duy trì, cha mẹ là người rất coi trọng thể diện. Tuổi già được con cái quan tâm, săn sóc. Tuy nhiên, đương số không ở gần hai thân, ở xa cha mẹ có nhiều thăng tiến trong công việc, địa vị xã hội hơn.
>>> Xem Tử Vi các tuổi trong năm 2021 theo khoa học

Cung Phúc Đức chủ về họ hàng và dòng tộc, tổ tiên, ông bà. Liêm Trinh đơn thủ ở Thân, thuộc chòm Bắc Đẩu tinh, chủ sự liêm khiết. Đương số cũng là người có trách nhiệm với họ hàng, luôn quan tâm, giúp đỡ những người thân trong khả năng của mình. Không ở gần những người trong họ hàng. Tử Phủ Vũ Tướng trong tam hợp, chỉ quyền biến, khả năng bao quát chuyện trong họ hàng của ông bà. Họ hàng duy trì được nền nếp và quy củ. Lại gặp Đà La sát tinh chỉ những họa vận và rắc rối tiềm ẩn, dần dần tạo thành nhiều biến cố trong gia tộc. Hơn hết ở xa những người này để tránh những nghi kị, mâu thuẫn phát sinh, và nhìn chung sau này đương số giữ được những truyền thống của họ hàng và để lại hồng phúc cho thế hệ con cháu sau này.

Cung Phu Thê chủ về đường tình duyên và hôn nhân. Tử Vi, Thiên Tướng đồng cung cư Thìn , nằm trong cung Thiên La, cùng Triệt án ngữ ở cung. Tình duyên trúc trắc, gia đạo hôn nhân lục đục thường hằng. Tử Vi chỉ người lãnh đạo , đế tinh. Thiên Tướng chủ cái đẹp và sự hao mĩ. Ôm Hỏa Tinh, Địa Kiếp xung phá nên đương số và thê tử thường xuyên có xung khắc khẩu. Người này đảm đang việc gia đình, vẻ ngoài thanh tú, sắc sảo. Hồng Loan, Nguyệt Đức và Tấu Thư chỉ người tài sắc, gọn gàng, có sắc diện. Tuy nhiên, cả hai đều có cái tôi cá nhân lớn. Hỏa Kiếp tác động, mâu thuẫn trong gia đình đẩy đến đỉnh điểm hôn nhân đứng trước bở vực đổ vỡ. Cùng Lưu Hà là nhiều chuyện từ nhỏ hóa lớn , nút thắt cộng thêm hiểu nhầm, nghi kị hay ghen tuông mù quáng. Gia đạo hôn nhân đối diện với nhiều biến cố, họa vận lớn. Cùng nhau vượt qua được gia đạo mới ấm êm. Nhiều lao tâm trong chuyện gia đình. Nên biết giữ gìn và vun đắp tình cảm gia đình, chia sẻ, lắng nghe và thấu hiểu mới có tiếng nói chung.

Cung Tử Tức biểu trưng cho con cái. Thiên Cơ, Cự Môn đồng cung ở Mão. Cơ chủ cơ kĩ thuật, sự cởi mở, khôn khéo. Cự Môn âm Thủy, chòm Bắc Đẩu chủ lời ăn tiếng nói, là khoang miệng trên cơ thể. Cơ Cự tại cung, cùng Tuần Trung Không Vong án ngữ ở cung, không có nhiều con cái, tối đa hai tử tức. Luôn giáo dưỡng con cái theo lối tư duy phản biện, luôn nỗ lực học hỏi và vươn lên. Biết cách lắng nghe, thấu hiểu với con cái. Như người bạn với con mình. Tuy nhiên , chậm đường con cái. Gặp Hóa Lộc, chủ tiền tài tổn tán và mất mát vì chuyện học hành, họa ách mà con trẻ gặp phải. Quan Phù, Linh Tinh là cách quan phòng, quan tâm và luôn dõi theo tử tức. Cùng con cái đối diện với họa ách, tai vận . Xung khắc khẩu là chuyện không tránh khỏi. Con trẻ phương trưởng thành nhân, song quá trình uốn nắn và giáo dưỡng hao tổn nhiều phần tài lực, sức lực và chuyện phiền lòng lo toan cho con trẻ. Cuộc sống của con cái khá giả. Tuy nhiên, nên tách con cái sớm cha mẹ khi đến tuổi trưởng thành để tránh xung đột lớn phát sinh. Tuổi già khó nhờ cậy vào con trẻ.

Cung Tài Bạch tượng trưng cho tiền tài, khả năng tài chính. Tham Lang đơn thủ ở Dần, thuộc âm Mộc chòm Bắc Đẩu, là sự tính toán trong cửa tiền làm ăn. Tuần án ngữ ở cung, thêm phần thâm trầm, có tâm cơ, tính toán cẩn trọng kĩ lưỡng từng đường đi và nước bước. Cơ hội làm ăn đến từ việc làm ăn chung, hùm vốn với những người thân tín. Đi xa có lộc hút khách.Nhiều cơ hội đến cùng một lúc. Tiền tài lại biết cách chi tiêu, giải ngân. Tuy nhiên, song hành cùng tâm cơ , bản chất của Tham Lang vẫn là sự hưởng thụ, nhất là phung phí cho chính bản thân hay những thói quen, thú vui cá nhân , hay vui bạn vui bè mà vung tay quá tán. Bước đầu làm ăn là những chông gai, thử thách. Có được tài lộc cũng phải lo giữ gìn để tránh tổn tán vào những việc vô bổ.

>>> Xem Tử Vi các tuổi trong năm 2021 theo khoa học

Cung Tật Ách chủ về vấn đề sức khỏe, những họa hiểm ập đến trong cuộc sống của đương số. Thái Dương, Thái Âm đồng cung ở Sửu, bộ Nhật Nguyệt chủ bệnh ách diễn ra thường hằng, họa bệnh có lớp lang và hệ lụy kéo theo rất nhiều. Chú trọng vấn đề về máu huyết, tiền đình, vấn đề ở thận, ổ bụng. Tài lộc tổn tán một phần nhiều cũng do họa ách. Bệnh Phù, Tang Môn là chuyện phiền muộn trong lòng, thời gian bệnh ách kéo dài. Nhật Nguyệt cần thời gian, sáng suốt suy tính và tháo gỡ những khó khăn và họa vận, từng bước tìm nút thắt để giải quyết. Bệnh họa không phải ngày một ngày hai có thể giải tỏa, cần đến sự kiên trì, nhẫn nại và thông suốt trong suy nghĩ, tư duy và hành động. Tổn hại thân tâm. Cùng Tả Hữu ở cung, như được gặp thầy gặp thuốc có người giúp đỡ mà phần nào họa ách vượt qua khỏi. Hóa Quyền là việc dùng quyền biến của mình, cũng như người có quyền thế chở che. Họa ách thường hằng, nên biết cách quan phòng, thăm khám thường xuyên để làm chủ họa ách.

Cung Thiên Di biểu trưng cho những chuyện khi ra khỏi nhà. Thiên Phủ, Vũ Khúc đồng cung cư Tí. Đều là hai tài tinh, chủ tài lộc. Vũ Khúc chòm Bắc Đẩu, âm Kim chủ óc kinh doanh, thực lực, thực tài. Tự tay làm ra tài lộc, cùng có sự tích lũy ở Thiên Phủ như nhà đệ, phủ đệ là kho vàng két bạc. Thông minh, tài trí sắp xếp và tìm kiếm cơ hội. Có lúc phải đơn thương độc mã song có thành tựu xứng đáng với công sức bản thân đã bỏ ra. Thiên Không, chủ mất mát, khó khăn, mất trắng không còn gì. Không phải bách chiến bách thắng, đó là những bước lùi tạm thời, cơ hội tuột khỏi tầm tay. Đại Hao như tổn tán một phần tài lộc. Nên không tránh khỏi mất mát, tổn hại của sự không trọn vẹn này. Một phần do nhị hợp với Tật ách nên nhiều rắc rối, khó khăn diễn ra ảnh hưởng và nhất là cản trở bước phát triển của đương số. Được Tử Phủ Vũ Tướng chiếu cung, nên thất bại một lần, song đó không phải là chấm dứt, có thể vực dậy lại tiền đồ của bản thân. Bát Tọa, Đào Hoa cũng là sự từ tốn, biết tận hưởng thành quả và có nhiều trải nghiệm, cảm giác thoái mái khi được làm những điều bản thân mong muốn từ trước. Vô hình chung, vẫn là cơ hội để bản thân trải nghiệm, làm ăn, tiền tài đến khi đi xa khỏi nhà.

Cung Nô Bộc chủ về bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên, người làm, kẻ ở,… Thiên Đồng cư Hợi, thuộc dương Thủy, chòm Nam Đẩu tinh, là sự thong dong và thư thả. Bạn bè, bằng hữu vô số kể. Nhiều mối quan hệ xã hội, quen biết nhiều hạng người khác nhau. Không chỉ học hỏi được những điều bổ ích từ họ mà còn là thói ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Việc chọn bạn mà chơi rất quan trọng. Nhất là trong việc tiền bạc , cẩn trọng có kẻ tiểu nhân lừa gạt khi bản thân rủ lòng tốt giúp đỡ. Phục Binh ,Thái Tuế chuyện thị phi, kẻ ngụy quân tử. Có chuyện đụng chạm đến tranh chấp và pháp luật. Tuy nhiên, bản chất Thiên Đồng vẫn là một phúc tinh, khi cần kíp luôn có người quý nhân giúp đỡ. Đa phần bè bạn quen biết nhiều người tâm địa hiền lương, song do hoàn cảnh xô đẩy nên đoán biết trước được bạn thù. Thiên Đồng mang tính chất thong dong, dịch chuyển và đổi thay. Do vậy, bên cạnh những tri kỉ đã quen biết từ lâu nên thay đổi bạn bè và nô bộc làm ăn thường xuyên. Nhất là trong việc làm ăn, kinh thương, có liên quan đến lợi ích cá nhân, tiền tài cần tách bạch và rõ ràng, thực hiện kế hoạch ngắn hạn để tránh hệ lụy lớn.

Cung Quan Lộc chủ về đường công danh và sự nghiệp. Phá Quân đơn thủ cư Tuất, nằm trong cung Địa Võng, chỉ chuyện hung họa cũng như cạm bẫy khó lường trong đường quan lộ. Phá Quân âm Thủy, chòm Bắc Đẩu, khí hóa hao tản, phá tán ra bên ngoài. Mặc dù bản thân nhiệt huyết trong công việc. Hết mình và cống hiến. Dám đề đạt và thực hiện những kế hoạch và hướng đi mới. Thẳng thắn, có trách nhiệm trong công việc. Có động lực , cũng như lấy công việc làm niềm vui. Sát tinh Kình Dương ám chỉ chuyện hung họa, tai ách giáng xuống bất ngờ, nên khó tiến thân sâu trên đường hoan lộ. Đứng ra là người lãnh đạo khó tránh khỏi chuyện thị phi. Nỗ lực có gắng rất nhiều, môi trường làm việc có sự cạnh tranh gắt gao. Chỉ nên chú tâm cho chuyên môn của mình thì tài lộc trên đường hoạn lộ bền chặt.

Cung Điền Trạch chủ về nhà cửa và đất đai. Cung vô Chính diệu ở Dậu, nhà đất không có nhiều. Không nên đứng tên cùng lúc nhiều nhà đất để tránh tổn tán, mất mát. Tài lộc có thể giữ gìn khi mua tậu nhà đất, điền sản có giá trị cao. Lộc Tồn là nhà đất có thể sản sinh tài lộc cho bản thân. Mua đi bán lại có được lời lãi tích lũy lâu bền. Văn Khúc , Hóa Khoa biết tính toán mưu liệu chuyện nhà cửa và đất đai. Thiên Quan, Thiên Quý là điềm may mắn, nhà cửa sang trọng , đất đai rộng rãi, thoáng đãng. Điếu Khách, Phá Toái và Mộ nên điền đất để ở ổn định, khó bị suy chuyển. Việc trao đổi, mua bán không khó khăn gì nhiều . Nhật Nguyệt chiếu cung, nên nhiều vấn đề diễn ra trong chuyện nhà cửa đều được tháo gỡ và giải quyết êm thấm, theo đúng quy trình. Khi an cư, gia đạo trong hôn nhân và gia đình từ đó khởi sắc , ấm êm.

Cục và Mệnh bình hòa, là người biết cách hòa nhập bản thân vào thời cuộc, lựa thời chọn thế để đối diện. Mặc dù thường có những nghịch cảnh do Âm Dương nghịch lí tạo ra.Đạt được nhiều khỏi sắc trong công danh và sự nghiệp từ rất sớm. Trước tuổi 34 đã có vị trí và chỗ đứng, địa vị xã hội nhất định.
Đai vận hiện tại 44 – 53, trong tam vân trúc la đánh dấu thời gian bản thân phát triển sự nghiệp huy hoàng, cuộc sống diễn ra theo quỹ đạo và kế hoạch đã định liệu. nằm trong Hỏa cục, bản mệnh từ đó phải cố gắng sinh xuất và nỗ lực, được địa bàn ở Mộc nên tiền tài có cửa vào, nhưng tổn hại cũng nhiều. Tài lộc một mặt tích lũy được trong hiện tại cũng như trước khi có phần bị hao tổn phần nhiều vì những biến cố trong cuộc sống. Tuy nhiên , không đáng lo ngại, sức khỏe bản thân ổn định, họa vận trong gia đình lần lượt được giải tỏa và tan biến. Từ sau 54 tuổi đi vào hậu vận suôn sẻ.

Ghi chú: Trên đây là bài giải lá số Tử Vi 12 cung của đương số. Các đại vận 10 năm, tiểu vận từng năm, lời khuyên, cách hóa giải cung xấu, hạn xấu, ưu nhược điểm lá số,... chỉ gửi riêng cho đương số. Quý khách muốn đăng ký Học Tử Vi, Xem Bát Tự vợ chồng, xem ngày giờ sinh mổ cho con 2021 vui lòng liên hệ Hotline 0937531969 (Zalo) hoặc:
HỘI TỬ VI SƠN LONG – Địa chỉ xem Tử Vi tại Hà Nội
Địa chỉ: 111B1 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: 76 Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, HCM
Cơ sở 3: 13 khu đô thị PG, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
Email: bantuvan@tuvisonlong.com
Hotline: 0937 531 969 – 0916 630 617
Comment
Suggested
Recent
Cards you may also be interested in
The Signs as Anime Characters!
Because of the reponses that you guys came in with in my card about your favorite anime ladies, I thought it would fun to do another big group piece! I had a lot of fun coming up with the descriptors for the different character types, so I want to recreate that fun this way! This one will be a horoscope version of that idea! So everyone just comment your different signs and check back in tomorrow (8/21) to see what anime character your sign aligns with! (No they won't just be the celestial spirits from Fairy Tail) Let's make it a blast! @poojas @elliedean @danrodriguez @lizanightshade @chandnip804 @xavhound @buddyesd @shannonl5 @tylerbellamy @danidee @goyo @shililobun @biancadanica98 @nerukawong @sashalove @veronicaartino @TakahashiSuzuki @Dreadangel @chris98vamg Aries (21 March-20 April) = Black Star @GregoryDuke, @Sashalove, @Biancadanica98 Aries personalities are independent. Being the first of the zodiac signs, they venture out and are go-getters, often leading the way. Their upbeat and magnetic personality often entices others to follow their lead because Aries personalities bring excitement into others lives. (via) Black Star perfectly embodies this sign because of his petulance and ability to get himself and the others into trouble they aren't prepared for. Despite that, though, his exuberance and enthusiasm always strengthens the team. Taurus (21 April-21 May) = Naruto @camidoll @justmeplz1998 Taurus like to do things their way. They are perfectly fine on being alone, this way things get done they way they want them to be done. Taurus is not a follower, but they are not the brave one either. Taurus is perfectly independent. With their perseverance, they get things done and can do quite well for themselves. Naruto is perfect for Taurus because he is bullheaded and stubborn in true Taurus fashion. This stubborness, though, is also what allowed him to relentlessly pursue his dream of becoming Hokage. He refused to back down from challenges, and so his work paid off. Gemini (22 May-22 June) = Kaoru and Hikaru One downfall of Gemini is their superficiality.This can lead Gemini to have wrong impressions of people and can cause problems in relationships. Gemini's can have feeling of discouragement and moodiness although they never allow this to be seen by anyone but heir closest friends or family. The twins here are the best representation of Gemini because of their apparently superficial nature. They seem outwardly like airheaded pretty boys who don't take anything seriously. However, this masks their true love for their friends and the way they open up to the people closest to them, who mean so much. Cancer (23 June-23 July) = Ichigo @poojas Cancer is a mysterious sign, filled with contradictions. They want security and comfort yet seek new adventure. They are very helpful to others yet sometimes can be cranky and indifferent. Cancer has a driving, forceful personality that can be easily hidden beneath a calm, and cool exterior. Ichigo is a dead-on Cancer because of his attitude regarding life. He constantly laments his woes to the people around him, complaining about this or that, but when push comes to shove he is the first one on the line to do something about it. He is always seeking adventure, but almost reluctantly. Leo (24 July-23 August) = Ryohei @Chandnip804 Leo is the lion, this well suited symbol represents Leo very well. They possess a kingdom which they protest and cherish. The are highly esteemed, honorable and very devoted to themselves in particular. The kingdom could be anything from work to home to a partner, whatever it is, Leo rules it. Ryohei, with his love for the extreme and the way he seeks to always make himself better through training or preparation shows his inherent Leo-ness. He is a boxing genius and is praised well for it- it is his kingdom. He also cherishes the friendships he has, another quality of Leo - loyalty. Virgo (24 August-23 September) = Tsunayoshi @VixenVivi Virgo exists in the mind, everything is inside. To the world, Virgo presents a calm and collected exterior but on the inside, nervous uncontrolled intensity in the mind, trying to figure things out, how to improve everything, analyzing and thinking. Tsuna is the representative for Virgo because of his demeanor when in danger. He gets a steely look in his eye and he exudes a calming strength in order to show the family that they have someone to rally around. This doesn't speak to his truest self, though, because he is constantly a bundle of nerves and nervous energy. Libra (24 September-23 October) = Maka @shannonl5 @vinmccarthy Libras are the diplomat of the zodiac. They are able to put themselves in other's shoes and see things through another person's point of view. They are the ones that always want to make things right and have balance and harmony in their life. Maka is Libra because of her need for balance. As a demon weapon wielder, she needs to maintain a balance in their soul harmonies in order to be at her most powerful. She also tries to maintain a balance in the team, though her own closeness to it makes that a difficult enterprise. Scorpio (24 October-22 November) - Akame Scorpios are very deep, intense people, there is always more then meets the eye. They present a cool, detached and unemotional air to the world yet lying underneath is tremendous power, extreme strength, intense passion and a strong will and a persistent drive. The Scorpio summary might as well just be a character description of Akame. She is the cool, stoic one of the team who appears unconcerned by tragedy. However, it is not the case because she cares very deeply for everyone on it. She wants everyone to be safe and happy, and she will use her incredible strength to make it so. Sagittarius (23 November-22 December) @VeronicaArtino, @Baoyi Sagittarius have a vibrant, expansive personality that is free like a bird, Sagittarius cannot be contained. They are full of curiosity and they always look forward to the future, never dwelling on the past. Ash Ketchum is the exact embodiment of these sentiments. Ash is constantly looking forward, on to the next challenge and opportunity that awaits him on his journey to being a Pokemon Master. His curious nature is what makes him such a powerful character and the ideal candidate for the Pokedex. Capricorn (23 December-19 January) - Kaneda @kpopandkimchi, @DanRodriguez, @Danidee, @ReddViolet, @Taijiotter, @sherrysahar Capricorns like being in control of their surroundings and everyone in their life. Capricorns are very cautious but this only to survey the situation before leaping in, they will never make a hasty jump in. Kaneda represents Capricorn particularly for his leadership. He exercises control over the rest of the biker gang, sometimes to the chagrin of Tetsuo. Kaneda is slow to act on serious issues, such as recognizing the severity of Tetsuo's pain. Aquarius (20 January-19 February) = Edward Elric @buddyesd Aquarius are the people who deviate from the crowd and go their own way. They are always after intellectual stimulation, constantly discovering something new, forming new opinions and stubbornly traveling their way regardless of what other people think. For the stubborn pursuit of new knowledge and the natural intellect of Aquarius, Ed Elric is the best representative of the sign. He pursues new avenues for his alchemy to the point of serious danger, and it definitely does outside the norm. He cares little for other people's opinions and he goes after what will make him better. Pisces (20 February-20 March) = Korra @AkiraCondry, @TylerBellamy Pisces live in two worlds, the real world and the spiritual or mystical world where they interpret what they see into what they want. They do this to avoid all the realities of pain and suffering in the world. They have extremes of emotions and feel both good and bad intensively. Because of the duality of Pices' mystic nature, Korra is a great representation of what it means to be a Pisces. Korra spent time trying to avoid the reality of the world, due to how intensely she experienced it. Being the avatar makes this a necessity, and it shows how Korra is one of the best of them.