thuexevanan

Nguyên lý hoạt động của Máy phay ngang cnc

Nguyên lý hoạt động của Máy phay ngang cnc

Máy phay ngang
Máy phay ngang cnc là máy có trục chính nằm ngang song song với bề mặt làm việc của bàn máy. may phay ngang Trong sản suất loạt lớn hoặc khối trên Máy phay ngang cnc có ưu điểm là sử dụng tổ hợp dao tự động đạt kích thước.
Đối với Máy phay ngang, loại này có thiết kế khác biệt nhiều. Nhưng về công dụng cũng các bộ phận có kết cấu tương đồng so với Máy phay ngang cnc đứng. Máy phay ngang 6h82 thường có giá thành cao hơn Máy phay ngang vạn năng đứng. Bởi Máy phay ngang vạn năng gia công được đa diện phôi hơn.

Công dụng Máy phay ngang 6h82
Dùng để gia công các chi tiết dạng phẳng, rãnh, bậc, ren, răng, định hình ….Với độ chính xác cao.
Nguyên lý làm việc
Chuyển động cắt gọt trên Máy phay ngang được thực hiện dựa trên nguyên lý cắt gọt sau: Dụng cụ cắt quay theo trục chính, phôi chuyển động thẳng theo bàn máy. máy phay đứng vạn năng Dựa trên nguyên lý đó chuyển động tạo hình trong quá trình phay được thực hiện bởi sự phối hợp đồng thời của 2 chuyển động: Chuyển động chính và chuyển động chạy dao.
Chuyển động chính: Là chuyển động quay của dao do trục chính của máy thực hiện. Đây là chuyển động chủ yếu thực hiện quá trình cắt tạo ra phoi.
Chuyển động chạy dao: Là chuyển động tịnh tiến dọc, ngang, hoặc thẳng đứng do bàn máy mang phôi thực hiện, chúng thường vuông góc với trục dao. Đây là chuyển động để thực hiện quá trình cắt liên tục và cắt hết chiều dài chi tiết.
Đặc tính kỹ thuật của Máy phay ngang vạn năng thông dụng:
Tùy thuộc vào từng máy cụ thể, từng hãng sản xuất mà từng máy có các số liệu đặc tính kỹ thuật khác nhau: Kích thước máy, khối lượng máy, kích thước vật gia công, số cấp tốc độ, bước tiến, công suất động cơ….
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent