luoivietthong
1+ Views

Trẻ nhỏ bị muỗi đốt sưng to cứng

Nhiều người có thể lầm tưởng vết muỗi đốt sưng to cứng là bị sâu ngứa hoặc bị côn trùng lạ cắn. Tuy nhiên, đó hoàn toàn là vết muỗi cắn. Muỗi cắn có thể để lại nhiều nhiều triệu chứng, một số triệu chứng thường xuyên gặp phải đó là: nổi đỏ, mẩn ngứa, sưng to cứng, nổi mụn nước,... tất cả những triệu chứng này điều có thể để lại sẹo. Đặc biệt các vết muỗi đốt ở da trẻ em thường để lại nhiều triệu chứng nặng hơn như vết muỗi đốt sưng to cứng.

Khi bị muỗi đốt ở trẻ em, phụ huynh thường làm gì? Có người nghĩ nó sẽ tự khỏi, có người sẽ sứt thuốc. Nhưng dù bạn làm gì thì cũng phải đặc biệt cẩn trọng khi bị muỗi đốt. Vì muỗi ngoài gây ra những triệu chứng nhẹ như đã nêu ở trên thì chúng còn có thể gây ra nhiều bệnh đặc biệt nguy hiểm về sau như: bệnh xuất sốt huyết, sốt rét, Virus Zika, sốt vàng da. bệnh sốt Rift Valley, viêm não Murray Valley, sốt Chikungunya, Dirofilaria immitis,... thậm chí là nhiễm trùng máu.

Vết muỗi đốt bị sưng to cứng là phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với các tác nhân bên ngoài. Nhưng nếu người bị sưng to cứng do bị muỗi đốt là trẻ em thì cần phải đặc biệt chú ý để đưa ra phương án điều trị thích hợp. Vệ sinh vùng da bị muỗi đốt, chườm đá lạnh để bớt ngứa, dùng khăn ấm chườm lên để bớt sưng.

Tất cả những cách trên chỉ để chữa trị nếu trường hợp muỗi chích nhẹ. Còn trường hợp nặng thì sao? Đó là điều làm nhiều phụ huynh không khỏi lo lắng. Chính vì vậy, thấu hiểu được những băn khoăn đó; Cửa lưới Việt Thống đã nghiên cứu và sản xuất sản phẩm cửa lưới chống muỗi nhằm phòng chống muỗi tấn công trẻ em. Ngoài ra cửa lưới còn giúp chống hầu hết các loại côn trùng vào nhà. Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ chúng tôi ngay!

Comment
Suggested
Recent