tuvibinhgiai
1+ Views

Luận giải lá số tử vi trọn đời nữ mệnh Mậu Ngọ 1978

Bài Luận giải lá số Tử Vi trọn đời đương số
Phạm Hằng Nga, Dương Nữ
Ngày sinh: 11g00 ngày 18 tháng 05 năm 1978 (DL)
Tức ngày:12 tháng 04 năm 1978 (AL)
Giờ Nhâm Ngọ, ngày Canh Thìn, tháng Đinh Tỵ, năm Mậu Ngọ
Âm Dương nghịch lí, mệnh Thiên Thượng Hỏa, Thủy nhị Cục, Cục khắc Mệnh
Cung Mệnh mang những nét tính cách, chuyên môn, sở thích, chí hướng,… vận mệnh của đương số. Liêm Trinh và Tham Lang đồng cung lập trên đất Tuyệt ở Hợi. Hóa Lộc, Hóa Khoa, Phi Liêm, Nguyệt Đức, Hỏa Tinh, Thiên Không. Thân cư Mệnh.
Liêm Tham nữ mệnh thanh tú, nước da sáng. Nét mặt có ẩn tướng, hiện rõ nét sắc sảo, tinh anh, kiều diễm. Khuôn mặt khả ái, lông và tóc đen, lưng ong. Phi Liêm, Tử Phủ và Kiếp Sát dáng đi nhanh nhẹn, hoạt bát. Tính tính thẳng thắn, rõ ràng, không ngoan và nhiều tâm cơ giấu kín trong lòng. Hoài bão, khát vọng và Hóa Lộc, cho thấy nét đài các. Liêm Trinh thẳng thắn, có phần nóng tính, sống trách nhiệm. Tham Lang đa đoan, nhiều mưu liệu và giỏi tính toán. Khả năng giao tiếp tốt, được lòng nhiều người. Vừa có người mến mộ, vừa có người nể trọng. Thái độ lạc quan trước cuộc sống. Luôn lấy mình làm thước đo cho nhiều sự việc có liên quan. Thái độ tự tin của người Thân và Mệnh đồng cung. Tuy nhiên, bề ngoài có phần ngang tàng, cứng rắn, cái tôi và lòng tự cao cá nhân lớn. Nhưng mặt khác, trong tâm tư nhiều xáo trộn, dễ bị tác động bởi ngoại cảnh. Ngoài lạnh, trong nóng, tâm tư cũng khó đoán từ đó mà ra. Lối sống rộng lượng, nhiều tài lẻ, kỉ năng, kĩ xảo. Khả năng quản lí, bao quát và tầm nhìn tốt. Lối sống thực tế, chú ý hiệu suất công việc. Hóa Lộc chủ về năng lực tự lực cánh sinh mưu cầu tiền đồ, tiền tài và danh vọng. Liêm Tham mang nhiều tính toán, cùng với đó còn là một lòng tham. Tham rồi dẫn đến lao lực, khó khăn, nhất là khi chưa thể tự lượng sức mình mà gắng gượng. Đi liền Thân Mệnh đồng cung trong đất Tuyệt, thường tự lo tự làm, tự quyết. Khi đã quyết định khó một ai suy chuyển tâm hướng đã lựa chọn. Thái độ và hành động tự tìm tòi, tự khám phá. Ngoài ra, bản mệnh còn là người đa đoan, tránh lối sống quy chụp, chỉ đạo người khác. Nhất là trong các quan hệ với lục thân, cần biết kiềm chế cái tôi để tránh những nghi kị phát sinh. Nên học cách lắng nghe đa chiều để nhìn nhận vấn đề thấu đáo hơn.
Cung Huynh Đệ tượng trưng cho mối quan hệ của đương số với anh chị em trong nhà. Thái Âm đơn thủ ở Tuất, trong chòm Bắc Đẩu tinh. Văn Khúc, Hóa Quyền, Long Trì trong đất Thai ở Địa Võng. Trong nhà huynh đệ yêu thương, đùm bọc nhau. Chị em gái nhiều hơn anh em trai. Nhưng vì điều kiện hoàn cảnh, mà khó có thể chu toàn bổn phận. Nhiều huynh đệ, gia đình nhiều anh chị em, giữ được hòa khí, sống có trước có sau. Càng về sau càng đồng tâm hiệp lực và thuận hòa hơn. Là người có học, hiểu biết, lối sống khiêm cung. Hành động hướng nội và nội tâm sâu sắc. Cơ Nguyệt Đồng Lương chiếu cung, như cuộc sống hướng đến những giá trị bền vững, sống hòa nhã, song trong lòng mang nhiều chuyện phiền muộn và ưu tư, hay những góc khuất ẩn sâu. Sát bại tinh tác động, trong cung Địa Võng dễ phát sinh tai bay vạ gió đến cuộc sống của huynh đệ. Nhìn chung, duy trì được hòa hảo trong mối quan hệ này mà thôi.
Cung Phụ Mẫu thể hiện trong tương quan giữa đương số với song thân, thọ yểu, sang hèn của các ngài,… Cự Môn đơn thủ ở Tí, ngộ Tuần Triệt, Khốc Hư, Tuế Phá, Thiên Hình,… mối quan hệ giữa đương số và hai thân khó hòa hợp. Cha mẹ thường xảy ra một vài xung khắc. Lời nói, phát ngôn của song thân có trọng lượng, cũng là người đảm đang , lo toan việc nhà. Cha mẹ được họ hàng quý trọng, có phần nổi danh, hay một phần bản thân đương số ngưỡng mộ tài năng của một trong hai thân trong nhà. Cùng là những kì vọng của hai thân vào đương số, nên từ đó có cảm giác cha mẹ áp đặt mà sinh những khiếm hòa trong gia đình. Chẹ mẹ mang nhiều trách nhiệm nghĩa vụ và trọng trách lớn. Bộ Cự Nhật chiếu cung, do đó không nên ở gần cha mẹ để tránh phát sinh khắc khẩu. Với sự hậu thuẫn của cha mẹ, tạo tiền đề ban đầu, những bước đi trong cuộc sống. Nhưng sau này tự thân và nỗ lực là phần nhiều.
Cung Phúc Đức là chuyện về họ hàng và dòng tộc, tổ tiên, ông bà, cũng là môi trường thụ hưởng hồng phước. Thiên Tướng trong chòm Nam Đẩu tinh, đó là truyền thống họ hàng, gia đình. Thêm Tuần và Triệt cùng đồng hành tác động trên cung. Thiên Khôi, Long Đức, Quốc Ấn đi liền trong cung, thêm Không Kiếp tụ hội. Mặc dù cha ông, tổ tiên sống hòa nhã, nét hoan hỉ, có phúc phần ở đời này tạo dựng được. Cũng là lòng độ lượng và mến quý của những người thân trong họ hàng dành cho đương số. Trong họ hàng có truyền thống, điềm lành, có người giúp đỡ. Tướng PHủ triều viên chỉ cách họ hàng sống thuận hòa, coi trọng giá trị truyền thống của họ hàng. Bên cạnh đó, nhiều chuyện ngang trái ở góc độ nào đó vẫn diễn ra. Hay trong một bộ phận những người trong họ có thành kiến, nghi kị nhau. Địa Không, Địa Kiếp, Tuần Triệt như những chuyện hung họa diễn ra trong họ hàng, phúc phần tụ tán nhanh chóng. Khó giữ được thân tình bền chặt với họ hàng. Do đó, đi xa quê cha đất tổ làm ăn lập nghiệp thì hơn. Quốc Ấn, Long Trì trong cung, chú trọng có mặt hay bỏ công giúp sức trong việc hiếu hỉ, xây cất, công việc chung của họ tộc để han chế những điều tai ương diễn ra.
Cung Phu Thê chủ về đường tình duyên và hôn nhân. Thiên Phủ đơn thủ ở Dậu. Hôn nhân, gia đình là nhiều nếp gấp, nét thăng trầm và biến động diễn ra. Nằm trong cách Tướng Phủ triều viên, nên tình duyên sớm bén, nhưng chuyện lập thành và yên bề gia thất là nhiều vấn đề thăng trầm và khó khăn diễn ra cùng một lúc. Đa sầu đa cảm, và cũng có sức hút với những người xung quanh. Đương số là người dung động với cái đẹp của học thức, sự kiêu sa. Đi từ sự mến mộ, ngưỡng mộ mà dần hình thành tình cảm. Hồng Loan, Thiếu Âm, như may mắn quen biết được nhiều người, hơn nữa nên quen biết, tìm hiểu đối phương trong một thời gian dài mới hiểu rõ bản chất con người của họ. Một sớm một chiếu dễ vướng vào chuyện tình cảm tréo ngoe. Không Kiếp, Linh Tinh trong tam hợp, là cảm giác không xứng toại, hung họa, như những góc khuất trong chuyện tình cảm. Thiên Phủ trong đất Dưỡng, phu thê cùng nhau đối diện và đi qua thăng trầm cuộc sống, hậu vận mới mong an yên, êm ấm giảm nhẹ những chuyện khắc khẩu phần nào. Đương số là người nên biết trân trọng, giữ gìn cũng như coi trọng những giá trị trong hôn nhân, gia đình thì gia đạo mới đặng bền lâu.
Cung Tử Tức biểu trưng cho con cái, mối quan hệ của đương số và con cái. Cung vô Chính diệu ở Thân, Bát Tọa, Thiên Mã, Tang Hao , cách Cự Nhật, trong đất Trường sinh. Bản thân đương số thiếu sự quan tâm cẩn thiết với con trẻ. Một mặt vì hoàn hoản và áp lực cuộc sống, cơm áo gạo tiền. Cũng như con cái sớm trưởng thành, sớm tách cha tách mẹ. Đương số và con trẻ không nhiều thời gian hàn huyên, gắn kết và vun đắp tình cảm với nhau. Cũng là những áp lực mà con trẻ phải đối diện. Thêm bộ Cự Nhật, Đại Hao chiếu cung, như phần nào sự thông minh, nhanh trí, chí hướng của con trẻ sớm được định hình. Chuyện sinh đẻ có phần muộn mằn, con cái không có nhiều. Sau này không nên ở gần con trẻ, lối sống và khoảng cách trong suy nghĩ trái ngược nhau tạo nên bức màn chắn. Việc nhờ cậy con trẻ tuổi già không nên quá kì vọng vào những người này. Một trong số tử tức khiến đương số phiền lòng, con dại cái mang.
Cung Tài Bạch tượng trưng cho tiền tài, khả năng tài chính. Tử Vi , Phá Quân đồng cung ở Mùi, gồm Tả Hữu, Thiên Việt, Hóa Khoa, Hỏa Tinh, Thiên Không,… đất Mộc Dục. Đó là thái độ nung nấu sục sôi trong lòng về tiền tài và địa vị. Tử Vi chủ quản hai chòm Nam và Bắc Đẩu tinh, như người lãnh đạo, chỉ huy, đế vương. Phá Quân chỉ quản khả năng sáng tạo, kiên cường và nỗ lực. Thông minh, tài và trí cùng hòa quyện, thực lực được bung tỏa trong công việc làm ăn. Cửa tiền tuy có phần vất vả, nhiều nỗ lực và cố gắng mới có được thành tựu như mong muốn. Tử Phá gặp người đồng hành, quý nhân, buôn có bạn, bán có phường, làm ăn dần lớn mạnh. Cửa tiền năng động, linh hoạt, có thể đẩu tư nhiều lĩnh vực cùng một lúc. Khả năng quán xuyến, quản lí tài chính ổn định. Tuy nhiên, lợi bất cập hại khi luôn một mối lo từ Phục Binh kè kẻ là kẻ tiểu nhân, kẻ cơ hội vì lợi ích tham vàng bỏ bạn. Những nghịch cảnh hay chuyện hung họa đến bất chợt. Thiên Không dù khôn ngoan, giỏi giang tính toán đến mấy, khó lường trước một họa vận lớn tiềm ẩm. Hóa Khoa trong đất Mộc Dục, đó là giáp Tang Kị Hao, như vậy, việc làm ăn hợp tác nhiều chuyện không xứng toại trong lòng. Tiền bạc phòng thân cần phải cẩn trọng. Tiền bạc cần đầu tư thường hằng, chọn mặt gửi vàng trong làm ăn. Nhất là nghiêm khắc và kỉ luật với bản thân mới có được cửa tiền bình ổn.
Cung Tật Ách chủ về vấn đề sức khỏe, những họa hiểm ập đến trong cuộc sống của đương số. Thiên Cơ đơn thủ ở Ngọ, Hóa Kị, Kình Dương, Thái Tuế. Nên bệnh ách, họa vận diễn ra là từng bài học mà đương số trải nghiệm được. Trưởng thành và nên người cũng nhờ những biến cố của cuộc sống. Nhất là những hành động tuổi trẻ mà vướng phải những sai lầm và vấp váp từ rất sớm. Thiên Cơ như vấn đề về xương khớp, chân tay. Thái Tuế, Kình Dương biến cố bất ngờ. Vấn đề kiện tụng, thị phi. Vấn đề ở họng, hầu, họa sông nước, tật khúc xạ ảnh hưởng thị lực, mắt yếu. Hóa Kị còn là chuyện thị phi và đụng chạm dao kéo mổ xẻ. Tật ở chân và tay. Thiên Trù vấn đề về tiêu hóa, dị ứng với một số thực phẩm, đồ ăn thức uống. Cơ Nguyệt Đồng Lương chiếu cung, như sự bình tĩnh đối diện với khó khăn, hoạn vận, từng bước tìm nút thắt để tháo gỡ. Nhìn chung, họa ách đáng lưu tâm, chủ yếu là những vấp váp mà bản thân tạo ra là chính. Do đó hành động cẩn thận, cẩn ngôn trong lời nói. Suy nghĩ rõ ràng thận trọng trước khi hành động.
Cung Thiên Di biểu trưng cho những chuyện khi ra khỏi nhà. Cung vô Chính diệu ở Tỵ. Lộc Tồn, Địa Kiếp, Trực Phù, Lưu Hà. Mã ngộ Lộc Tang Đà. Cho thấy, môi trường thiên di khiến đương số bị gò bó trong chính tự do mà bản mệnh lựa chọn. Cơ hôi và thách thức song trùng với nhau. Không đi xa làm ăn không mưu cầu được tiền đồ. Nhưng đồng thời, không ít lần phải bấm bụng quyết định, có khi là nhắm bước chân mà chưa rõ mọi chuyện sẽ đi về đâu. Môi trường thiên di khiến cuộc sống gặp nhiều bất trắc. Cơ hội đồng thời đến từ Địa Không, Địa Kiếp, cũng là nỗ lực cố gắng và phần quyết đoán, tỉ lệ rủi ro cao. Cơ hội hoạch phát, nhưng hoạch tán. Nhiều chuyện đặt trong tình trạng chuyện đã rồi mà khó khăn, chật vật để giải quyết. Nhiều mối quan ngại giữa tiền tài và gia đình, con cái. Tuy nhiên, rất nhiều cơ hội tốt vận thân. Đây là một bài toán đương số phải đánh đổi một số lợi ích trước mắt để có được cái lợi và tiền đồ lâu dài. Thiên Tài, Thiên Thọ, như những may mắn và hành động nhấn mạnh yếu tố chủ quan trong hành động; hành động tích cực, cùng sự nỗ lực tuy là phần vất vả chân tay. Song vẫn có nhiều hoài bão và mong muốn được thực hiên. Nhìn chung, đù nhiều khó khăn, thử thách song đương số được tu dưỡng và rèn luyện. Học hỏi và tiếp xúc trong môi trường mang lại nhiều cơ hội để bản thân phát triển. Nhấn mạnh yếu tố tự thân, hành động chỉnh chu, đúng đắn đưa lại thành tựu về sau này.
Cung Nô Bộc chủ về bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên, người làm, kẻ ở,… Thái Dương đơn thủ ở Thìn, trong chòm Nam Đẩu, Văn Xương, Lực Sĩ, Đà Riêu. Kết giao với nhiều người có sự thông thái, năng động, giỏi làm ăn, kinh thương. Thái Dương là mặt trời, khả năng thông tuệ, sáng rõ và tường minh. Hội bộ Cự Nhật, như chuyện thương thảo, làm ăn hanh thông. Như có người quân sư giúp đỡ. Những người này là sự khí chất của người bề trên, quý nhân chỉ đường. Cũng là khả năng ăn nói, thông minh trong đàm phán của đương số. Nhiều nghị lực vươn lên để đạt được mục đích. Trong đất Đế Vượng, Đà Riêu, Quả Tú, nên đề phòng có kẻ tiểu nhân nghi kị. Nhiều mối quan hệ bức thiết phải qua lại, dù còn nhiều hiềm khích. Thái Dương đủ khôn ngoan và thông tuệ để phân minh công tư. Tuy nhiên, trong cung Thiên La vì thế nhiều rủi ro khôn lường. Nhất là cách lục hội cung quan lộc, thường gặp những lời rèm pha ảnh hưởng đến tiền đồ cá nhân. Nhiều việc tự thân mưu cầu, đơn thương độc mã thì hơn. Quen biết nhiều nhưng vô hình chung nhiều bè hơn bạn. Tiết chế những thú vui cá nhân mới có phúc phần gặp được người quân tử. Hợp cộng tác với nhiều người nam giới hơn nữ giới.
Cung Quan Lộc chủ về đường công danh và sự nghiệp. Vũ Khúc, Thất Sát đồng cung ở Mão. Tại đất Suy. Là người bản lĩnh, quyết đoán và tài trí. Cố gắng phấn đấu, nỗ lực và cố gắng vươn lên. Công việc mang tính chuyên biệt. Đều thuộc Kim trong ngũ hành, là người rõ ràng lợi ích đôi bên trong công việc. Khả năng phân công, chỉ đạo công tâm. Tiền tài, công danh đi liền với nhau. Quyết đoán, cầu toàn, cầu thị là đức tính nổi bật, đặc điểm đáng quý trong quá trình làm việc. Nỗ lực, tự thự, quyết đoán, dám nghĩ,dám làm. Là người có uy tín, uy danh trong công việc. Đào Hoa, Thiên Phúc, Thiên Quan là điềm lành, may mắn, trực giác trong công việc. Gặp một số may mắn, quý nhân giúp đỡ đương số trong công việc. Cách hành xử biết trước biết sau. Phá - Sát - Tham - Liêm trong tam hợp, người mạnh dạn, hăng say với công việc. Guồng công việc như kéo đương số trở nên đĩnh đạc hơn. Do đó, đường quan danh thông tuệ. Chỗ đứng trong công việc dần già ổn định. Tuy nhiên, nằm trong tay quyền biến hay chức trách lớn thường rơi vào tình trạng thăng giáng thất thường. Nên lưu tâm việc kinh thương, phát triển sự nghiệp trên thương trường.
Cung Điền Trạch chủ về nhà cửa và đất đai. Thiên Đồng, Thiên Lưng đồng cung ở Dần. Phúc tinh, ấm tinh trong cung, Bạch Hổ, Tiểu Hao,... cách Cơ Nguyệt Đồng Lương trong tam hợp. Nhà cửa, diền sản có sau một thời gian dài thay đổi mới đặng độ ổn định. Nhà cửa mua tậu ở phương xa. Nhà không lớn, nhưng có giá trị điền sản lớn. Năng lực tự vươn lên, tự cố gắng. Việc mua bán hanh thông, tuy nhiên điền sản mang tính động, khó được bền lâu. Chuyện mưu cầu nhà cửa thường nhiều sóng gió, chênh vênh. Chú ý nội thất và tiện nghi trong nhà ở. Nguyên nhân khách quan, chuyện hung họa là điền sản nhieuefu lần lung lạc Dễ gặp chuyện thị phi, cẩn trọng chiêu trò môi giới hay trộm cắp trong nhà. Một vài lần thay đổi nơi ăn chốn ở. Giữ gìn thận trọng điền sản, mua tậu được nhưng diện tích nhà đất có xu hướng dần thu hẹp , dễ mất mát. Bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương trong tam hợp, ngộ nhiều sát bại tinh. Như thế, biết mưu toan dự liệu, vun vén việc nhà cửa, nhiều thách thức phải đối diện. Tuổi già mới đặng ổn định đôi phần, vui thú điền viên.
Phá - Sát - Tham - Liêm trong Mệnh Thân, mang tính động, cùng yếu tố Âm Dương nghịch lý, điều kiện và tương quan giữa Cục và Mệnh tương khắc. Nhưng thấy được rằng, chính năng lực cố gắng, mạnh dạn và khả năng cáng đáng của bộ Phá - Sát - Tham - Liêm cho đương số một sức mạnh phi thường, kiên cường cần thiết, bản lĩnh nữ quyền để vươn lên khó khăn và những trái ngang thời vận đưa đẩy đến. Đại vận 42 tuổi đến 51 tuổi, là thời vận đạt được nhiều tiếng vang lớn trong tiền đồ. Tiền bạc, kinh tế dần được bình ổn, có bước tiến khởi sắc. Và cũng nằm trong tam hạn trúc la, với Tả Hữu, Khoa Việt và Thiên Không. Trước tuổi 46 học hỏi, tích lũy cũng như kiến tạo những giá trị mới trong cuộc sống, phúc phần, họ hàng và gia đình bình ổn. Năm năm cuối cần mưu ích để giữ gìn thành quả đạt được là chủ yếu, tránh đầu tư làm ăn lớn.

<!--td {border: 1px solid #ccc;}br {mso-data-placement:same-cell;}-->Ghi chú: Trên đây là bài giải lá số Tử Vi mẫu 12 cung của đương số. Các đại vận 10 năm, tiểu vận từng năm, lời khuyên, cách hóa giải cung xấu, hạn xấu, ưu nhược điểm lá số,... chỉ gửi riêng cho đương số. Quý khách muốn đăng ký luận giải lá số Tử Vi vui lòng liên hệ Hotline 0937531969 (Zalo)
tuvibinhgiai
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent