luoivietthong
1+ Views

Liệu bạn có biết muỗi đốt bao lâu thì bị sốt xuất huyết

Như chúng ta đã biết, Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, mưa nhiều. Đây chính là kiểu khí hậu hoàn hảo của loài muỗi. Muỗi - một loài côn trùng có giống cái chuyên hút máu người vào mùa sinh sản. Chúng có thể gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm, không thể không kể đến đó là sốt xuất huyết.
Sốt xuất huyết là căn bệnh đặc biệt nguy hiểm do loài muỗi gây ra. Vì thế, hôm nay tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về căn bệnh này nhé! Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem triệu chứng khi bị sốt xuất huyết, muỗi đốt bao lâu thì bị sốt xuất huyết, cách phòng bệnh, cách trị bệnh sốt xuất huyết.
Theo nghiên cứu của các tổ chức y tế thế giới, bộ y tế thì: Thời gian ủ bệnh và bắt đầu có triệu chứng khi bị muỗi vằn mang virut gây nên bệnh sốt xuất huyết trung bình từ 4 - 10 ngày tùy vào sức đề kháng của mỗi người. Khi phát bệnh, các triệu chứng thường gặp như: sốt cao từ 39 - 40 độ sau đó sẽ chuyển sang tình trạng phát ban đỏ, chảy máu, co giật, tức ngực, thở gấp, khó thở,... nguy hiểm đến tính mạng nếu không được chữa trị kịp thời. Vì vậy, khi bị sốt cao nghi ngờ bị sốt xuất huyết phải mau chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời.
Cách phòng bệnh sốt xuất huyết: Bệnh sốt xuất huyết hiện nay vẫn chưa có vaccine phòng ngừa, chính vì thế cách phòng bệnh này chính là phòng muỗi. Vậy phòng muỗi bằng cách nào? Có rất nhiều cách đề phòng muỗi như: Dọn cỏ sạch sẽ khu vực bạn sinh sống, dọn rác, không để lu nước đọng cho muỗi đẻ trứng,... Vậy để ngăn muỗi trong phòng thì dùng cách nào? Có rất nhiều cách để chống muỗi trong phòng, nhưng cách hiệu quả và an toàn nhất hiện nay đó là lắp đặt hệ thống cửa lưới chống muỗi dạng lùa cho ngôi nhà của bạn. 
Việc lắp đặt hệ thống cửa lưới chống côn trùng không chỉ giúp bạn ngăn được muỗi mà còn ngăn được rất nhiều loài côn trùng khác xâm nhập vào ngôi nhà của bạn. Hãy liên hệ cửa lưới Việt Thống để được tư vấn miễn phí!
Công ty TNHH SXTMDV Việt Thống Hưng Thịnh
– Địa chỉ: 130C Tô Ngọc Vân, Thạnh Xuân, Quận 12, Hồ Chí Minh
– Số điện thoại: 093.881.7979
Comment
Suggested
Recent