anhducvtc
1+ Views

Giá vàng hôm nay 21/5: Vàng tiếp tục tăng cao, tiến sát 1.900 USD/ounce

(VTC News) -
Giá vàng hôm nay 21/5 tiếp tục tăng trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều nơi trên thế giới.
Giá vàng hôm nay
6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.875 USD/ounce, tăng 10 USD so với đầu giờ sáng qua. 
Giá vàng hôm nay tăng trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới, số người nhiễm bệnh và tử vong vẫn tăng mỗi ngày, khả năng kiểm soát tình hình ở nhiều nước còn gặp nhiều khó khăn như tại Ấn Độ, Brazil... Dịch bệnh, khủng hoảng và hỗn loạn lâu nay vốn vẫn là yếu tố truyền thống đẩy giá vàng lên cao như một biện pháp tích trữ tài sản an toàn nhất.
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng.Ngoài ra, lạm phát trên thế giới hiện nay dường như đã hiện hữu. Với lượng tiền từ gói cứu trợ của các chính phủ được đẩy vào lưu thông, cung tiền dồi dào làm tăng giá nhiều loại hàng hóa. 
Giá vàng trong nước
Giá vàng trong nước kết thúc phiên giao dịch ngày 20/5, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức:  56,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,35 triệu đồng/lượng (bán ra). 
Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng hôm nay ở mức: 55,98 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,357 triệu đồng/lượng (bán ra).
Dự đoán giá vàng
Vàng được dự báo đang vào thời kỳ đầu của một chu kỳ hồi phục. Mặt hàng này có thể tăng lên mức 2.000 USD/ounce do lạm phát cao.
Lạm phát đang là vấn đề đáng lo ngại. Lạm phát toàn cầu có thể gia tăng mạnh mẽ khi người tiêu dùng đẩy mạnh chi tiêu. Chính phủ các nước cũng thúc đẩy việc đầu tư công để vực dậy nền kinh tế.
Comment
Suggested
Recent