quangminhdn
5+ Views

CÁC BƯỚC THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH DOANH NGHIỆP CẦN BIẾT

Với những ưu điểm và nhiều thuận lợi cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất Việt Nam hiện nay. Bài viết sẽ đề cập tới những vấn đề cơ bản liên quan tới thành lập công ty TNHH.

Công ty TNHH là gì?

Là doanh nghiệp do từ 1-50 cá nhân hoặc tổ chức góp vốn thành lập. Đối với loại hình này chủ sở hữu có toàn quyền quyết định mọi hoạt động trong phạm vi vốn điều lệ đã đóng góp. Ưu điểm: Với loại hình góp vốn này, công ty chỉ có nghĩa vụ trong phạm vi của vốn điều lệ đã góp, ko ảnh hưởng tới tài sản cá nhân của chủ doanh nghiệp, thêm vào đó số lượng thành viên ít nên dễ quản lí và ra quyết định. Nhược điểm: Loại hình công ty này không phát hành được cổ phiếu. 

Hồ sơ thành lập công ty TNHH

Chuẩn bị một hồ sơ hoàn chỉnh là bước đầu tiên quan trọng trong các bước thành lập công ty TNHH. Vậy hồ sơ thành lập công ty TNHH gồm những phần cơ bản nào?
- Chuẩn bị, thống nhất giữa các thành viên với nhau về những thông tin của công ty như: tên công ty, địa chỉ trụ sở, loại hình kinh doanh, chủ sở hữu, người đại diện,…
- Giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp, văn bản để xin cấp phép thành lập công ty
- Văn bản điều lệ công ty chứa các thông tin như tên công ty, vốn điều lệ, địa chỉ công ty, ngành nghề kinh doanh,….
- Những giấy tờ chứng minh thông tin của thành viên thành lập công ty. Thành viên là cá nhân hay tổ chức sẽ có những giấy tời khác nhau được pháp luật quy định

Các bước thành lập công ty TNHH

Sau khi chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ chúng ta đến các thủ tục tiếp theo để thành lập một công ty hoàn chỉnh
Bước 1: Nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố nơi bạn muốn đặt trụ sở chính của công ty.
Bước 2: Khắc con dấu công ty. Sau khi hồ sơ đã được chấp nhận, doanh nghiệp sẽ đem giấy phép kinh doanh tới cơ sở được cấp phép khắc con dấu.
Bước 3: Công bố thông tin doanh nghiệp lên Cổng thông tin điện tử quốc gia về thông tin doanh nghiệp.
Bước 4: Đặt bảng và treo tại trụ sở
Bước 5: Chuẩn bị tiến hành các thủ tục sau khi thành lập công ty

Liên hệ tư vấn:
Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Luật Quang Minh
Email: info.tuvanquangminh@gmail.com
SĐT: 0932 068 886
Địa chỉ: 19/2B Thạnh Lộc 08, Kp 03, Phường Thạnh Lộc, Quận 12,TP HCM
Comment
Suggested
Recent