dunji

Mỗi người bình thường đều có sự phi thường của riêng mình

Mỗi người bình thường đều có sự phi thường của riêng mình

Ở các lứa tuổi khác nhau, cách hiểu của tôi về cái bình thường cũng khác.

Thời thơ ấu của tôi, vào một đêm trăng sáng mùa hè, tôi nhìn lên bầu trời đêm và cảm thấy rằng tương lai của mình sẽ khác, tôi sẽ khám phá những điều chưa biết và thay đổi thế giới như những siêu anh hùng trong truyện tranh. Lúc đó tôi hơi coi thường người lớn, họ xem như không có lý tưởng, ngày nào cũng nói chuyện củi, gạo, dầu, muối, chẳng làm gì cả.
Sau khi lên cấp hai, tôi hơi tự hào về thành tích học tập xuất sắc của mình. Chính vì sự phù phiếm này mà tôi phải làm việc chăm chỉ hơn những người bình thường — dậy sớm và chiến đấu với biển sách. Lúc đó, tôi hơi nản lòng, và cảm thấy mình thực sự tầm thường và không thông minh hơn những người khác. May mắn thay, với sự chăm chỉ của tôi, kết quả đạt được rất tốt, vì vậy tôi có thể tự an ủi mình – tôi vẫn tốt hơn những người khác.

Tôi được nhận vào trường Đại học Y. Sau khi vào đại học, tôi thấy các bạn trong lớp đều rất xuất sắc, đặc biệt là các bạn đến từ các thành phố lớn, ngoài học lực giỏi, các bạn còn có năng khiếu và chuyên môn khác nhau. Dưới điều kiện của họ, tôi hoàn toàn bị thu nhỏ thành một “người phàm”. Trong thời gian đó, tôi bắt đầu kiểm tra bản thân cẩn thận: Tôi là ai?
Nhiều Ngọc Cẩm Thạch được xử lý có mật độ và tỉ suất khúc xạ rất kém. Mật độ: 3,00-3,43 g/cm, chỉ số khúc xạ: khoảng 1,65. Nhưng vì cấu tạo khoáng vật của Ngọc Cẩm Thạch phức tạp , mật độ và chỉ số khúc xạ cũng có thể bị thay đổi, vì vậy đây chỉ là những số liệu để tham khảo, không thể là căn cứ để phân định Ngọc Cẩm Thạch đã qua xử hay chưa.
Sau đó, tôi dần buông bỏ sự bướng bỉnh của tuổi trẻ và chấp nhận sự bình thường của mình. Thực tế, tôi càng đọc nhiều sách, càng đi nhiều đường, gặp nhiều người, tôi càng có nhiều hiểu biết khác nhau về những điều bình thường. Trong thế giới này, bảy cảm xúc, sáu ham muốn, củi, gạo, dầu và muối là không thể tách rời, đây không phải là “thô tục” mà là “chân thật”. Những thần tượng được ngưỡng mộ, đằng sau ánh sáng của họ, cũng có những rắc rối tầm thường của những người bình thường.

Comment
Suggested
Recent