dunji

Thông Thường Ngọc Giả Sẽ Có 10 Đặc Điểm Sau Đây

Thông Thường Ngọc Giả Sẽ Có 10 Đặc Điểm Sau Đây
1. Ánh sáng
Sau khi xử lý ngâm qua axit hoặc bazo mạnh, sẽ nhìn thấy ở bề mặt có lỗ bị ăn mòn, khiến nó sinh ra sự phản chiếu, ánh sáng bị yếu đi. Sau khi thêm vào nhựa cây hoặc nhựa dẻo, Ngọc Cẩm Thạch thường có ánh sáng của nhựa cây, của sáp hoặc một hỗn hợp quang trạch của thủy tinh với nhựa cây và sáp.
2. Màu sắc
Tuy màu xanh của Ngọc Cẩm Thạch đã qua xử lí vẫn có màu nguyên gốc, nhưng sau khi ngâm qua dung dịch có tính axit, màu cơ bản biến thành màu trắng, màu xanh lục chỉ có ở bề mặt bên ngoài, tính định hướng của màu sắc ban đầu cũng đã bị phá hủy, sẽ mất tính tự nhiên.
3. Kết cấu
Ngọc Cẩm Thạch sau quá trình ngâm bào mòn bởi axit và kiềm mạnh, nhiều phần vật chất chuyển hóa qua lại, giữa các tinh thể khoáng vật ở bề mặt bên ngoài và bên trong xảy ra hiện tượng ăn mòn bão hòa, tạo ra kẽ nứt. Khi chiếu sáng vào, có thể thấy được rất nhiều vết nứt như mạng nhện.
4. Đặc điểm bề mặt
Do sự khác biệt về độ cứng của những chất thêm vào Ngọc Cẩm Thạch khá lớn, đường rãnh của Ngọc Cẩm Thạch đã qua xử lý có thể nhìn thấy rõ ràng, những vết nứt tạo thành một mạng lưới những đường ngang dọc.
5. Mật độ và chỉ số khúc xạ
Nhiều Ngọc Cẩm Thạch được xử lý có mật độ và tỉ suất khúc xạ rất kém. Mật độ: 3,00-3,43 g/cm, chỉ số khúc xạ: khoảng 1,65. Nhưng vì cấu tạo khoáng vật của Ngọc Cẩm Thạch phức tạp , mật độ và chỉ số khúc xạ cũng có thể bị thay đổi, vì vậy đây chỉ là những số liệu để tham khảo, không thể là căn cứ để phân định Ngọc Cẩm Thạch đã qua xử hay chưa.

Comment
Suggested
Recent