dunji
1+ Views

Mối quan hệ lâu nhất của bạn đáng giá thế nào?

Mối quan hệ lâu nhất của bạn đáng giá thế nào?

Trong cuộc đời này, mỗi người đều có một chuyến đò riêng của mình. Trên đường đi, ai cũng phải trải qua rất nhiều nỗi buồn, sự phiền muộn và cả cô đơn. Vì vậy, tất cả chúng tôi đều mong muốn tìm một người để tương trợ và ở bên nhau lâu dài. Nhưng dù mối quan hệ thân thiết đến đâu, bạn cũng phải luôn duy trì cảm giác cân đối. Bởi vì mối quan hệ lâu nhất luôn có điểm mấu chốt rõ ràng.
Có một chủ đề trên mạng xã hội như sau:
“Điều quan trọng là duy trì cảm giác cân đối như thế nào?”
Một người chia sẻ:
“Mỗi người đều có kinh nghiệm của riêng mình. Nếu bạn không thể đồng cảm với họ, thì ít nhất bạn cũng không nên can thiệp quá nhiều.”
Thật vậy, bất kỳ mối quan hệ nào cũng có những ranh giới không thể vượt qua. Duy trì sự cân đối nhất định và biết điều gì nên nói và điều gì không nên làm. Điều gì có thể làm được và điều gì không thể, mối quan hệ sẽ kéo dài hơn.

Trạng thái thoải mái nhất trong một mối quan hệ là sự gần gũi và ngắt quãng, làm ấm nhau và để lại cảm giác cân đối nhất định.  Giống như các dây song song, mỗi dây tạo ra âm thanh khác nhau, giữ một khoảng cách thích hợp, bạn có thể chơi một giai điệu cuốn hút. Ngược lại, nếu vướng víu thì không chơi được.
Vì vậy, ngay cả những người yêu nhau thân thiết nhất cũng cần để lại cho nhau một khoảng tự do nhất định. Cân nhắc xem người kia cảm thấy thế nào và có nên từ bỏ ranh giới của riêng bạn vì điều này hay không.

Comment
Suggested
Recent