quangminhdn
1+ Views

Các ưu đãi cho doanh nghiệp mới thành lập

Hiện nay, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, người dân, cá nhân, tổ chức quốc gia đều ra sức chống dịch. Biết rằng mọi người đều đang làm việc chăm chỉ, nhưng tác động lớn của đại dịch này cũng đã khiến nền kinh tế của đất nước và các doanh nghiệp trực tiếp gặp khó khăn. Vì vậy, nhà nước cũng đã đưa ra các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, ưu đãi cho doanh nghiệp mới thành lập để cùng nhau chống dịch đẩy lùi Covid.

Ưu đãi thuế

Thuế môn bài: Các công ty mới khởi nghiệp được miễn thuế trong một năm.
Thuế thu nhập doanh nghiệp: thuế suất bắt đầu từ 10%, miễn thuế ít nhất 2 năm, giảm 50% thuế từ 4 năm,… đối với công ty mới thành lập. Tùy từng trường hợp mà pháp luật quy định sẽ có mức thuế suất khác nhau. Trong kỳ tính thuế 2020, các công ty có thu nhập hàng năm dưới 200 tỷ đồng, thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ được giảm 30%.
Kéo dài thêm thời hạn nộp thuế sẽ giúp các công ty giảm bớt áp lực.

Luật về trái phiếu

Các chính sách bổ sung giúp cho việc sử dụng trái phiếu của các doanh nghiệp được rõ ràng, minh bạch giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn để huy động vốn.

Quỹ an sinh xã hội

Trong đợt dịch, nhà nước thành lập quỹ an sinh xã hội để giúp đỡ các cá nhân, tổ chức gặp khó khăn trong đợt dịch. Lần đầu tiên, quỹ hỗ trợ dịch bệnh có giá trị 62 tỷ đồng được thực hiện cho các cá nhân thuộc 7 đối tượng: Người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người lao động phải tạm hoãn hợp đồng, người lao động nghỉ không hưởng lương ... Lần thứ hai quỹ hỗ trợ dịch là 18.600 tỷ đồng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, hỗ trợ doanh nghiệp, ...

Vay vốn từ ngân hàng

Đồng thời, các ngân hàng cũng cung cấp các quỹ tài chính và các phương tiện hỗ trợ để giúp các công ty hoạt động dễ dàng hơn. Ngoài ra, còn có quỹ ươm tạo hỗ trợ khởi nghiệp doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trên đây là một số chính sách đi kèm của chính phủ dành cho các công ty trong thời kỳ dịch bệnh. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập liên kết sau: https://tuvanquangminh.com/cac-chinh-sach-uu-dai-cho-doanh-nghiep-moi-thanh-lap-nam-2021/
Nếu có nhu cầu hay bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục hãy liên hệ ngay cho chúng tôi
Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Luật Quang Minh
Email: info.tuvanquangminh@gmail.com
SĐT: 0932 068 886
Địa chỉ: 19/2B Thạnh Lộc 08, Kp 03, Phường Thạnh Lộc, Quận 12,TP HCM
Comment
Suggested
Recent