hangmaitrade

Liệu Một Trader Có Thực Sự Phải Quan Tâm Đến Tỷ Lệ Risk:reward Hay Không?Khi một vị thế giao dịch đã sẵn sằng nhưng sau đó bạn thấy rằng tỷ lệ risk:reward lại dưới 1:1, vậy bạn có nên thực hiện giao dịch không?

Đây là câu hỏi được đặt ra trên blog trading forextradingstrategies4u. Đây là một câu hỏi hay, mặc dù mình đoán rằng, những trader giao dịch có tỷ lệ RR cao sẽ từ chối ngay giao dịch này. Nhưng câu trả lời ở bài viết này lại có góc nhìn khác và khá thú vị. Mời mọi người đọc tiếp nhé.

Đầu tiên bạn cần phải hiểu rằng tỷ lệ RR sẽ là vô nghĩa nếu bạn không có lợi thế giao dịch và nó thực sự chỉ quan trọng đối với tập hợp một số lượng lớn các giao dịch.

Có rất nhiều trader nói rằng, họ sẽ không bao giờ giao dịch lệnh nào nếu tỷ lệ RR ít hơn 1:3, điều đó có nghĩa là họ được phép sai 3 lần, và chỉ cần 1 lần đúng thì họ sẽ huề vồn.

Điều này lại chính là thiếu sót của trader khi bạn không tính đến yếu tố khối lượng giao dịch và phần trăm tài khoản của mình.


Lỗ hổng khác đó là bạn nghĩ rằng có một tỷ lệ RR tốt sẽ giúp bạn thành công trong thị trường. Điều này có lẽ sẽ đúng nếu thị trường chúng ta giao dịch có sự công bằng với lệnh giao dịch của các bạn có ít sự cản trở nhất có thể.

Tìm hiểu thêm thông tin về Traderhub tại đây

Có phải thị trường thường di chuyển theo một hướng?

Đây là điều mà bạn cần quan tâm lúc này. Những dấu hiệu trên biểu đồ sẽ cho thấy xác suất thắng cho lệnh giao dịch của bạn.

Hãy tìm xem có tồn tại ngưỡng kháng cự hay hỗ trợ nào cản trở lệnh giao dịch của bạn di chuyển tới chốt lời hay không? Hãy cố gắng tìm ra những ngưỡng này để đề phòng sự đảo ngược.


Tỷ lệ Risk:reward có ảnh hưởng đến thành công của trader hay không?

Tác giả bài viết đã thực hiện thống kê trong nhiều năm và ông cho rằng đối với lệnh giao dịch có tỷ lệ RR lớn ít có ảnh hưởng đến thành công chung của trader.

Bạn mong muốn tỷ lệ RR là 1:3 trở lên, bất kể cấu trúc thị trường có như thế nào đi chăng nữa. Tuy nhiên chúng ta nên có sự linh hoạt trong trading. Thay vì cứ chăm chăm vào tỷ lệ RR thì hãy tập trung vào xác suất. Tức là hãy cố gắng đánh giá xem khả năng đạt được lợi nhuận là bao nhiêu phần trăm.

Khi bạn đánh giá được điều này thì đôi khi có những lệnh giao dịch với tỷ lệ RR thấp, bạn vẫn có thể thực hiện giao dịch.

Đừng để bản thân bị cuốn vào việc giao dịch phải có tỷ lệ risk:reward tốt bạn mới giao dịch. Bạn nên tập trung vào lợi thế của mình, đánh giá thiết lập giao dịch, tìm những cơ hội thực sự đẹp và có khả năng thắng cao thì cho dù tỷ lệ risk:reward không được như bạn mong đợi thì chúng ta vẫn có thể tham gia giao dịch nhé.

Tóm lại, điều quan trọng mà bạn cần chú ý ở đây đó là khả năng làm chủ xác suất của mình. Tỷ lệ RR đương nhiên là quan trọng, nhưng đừng để nó trở thành tiêu chuẩn chính để đánh giá một cơ hội giao dịch.

Liệu suy nghĩ như thế này có đúng hay không? Mọi người cho ý kiến nhé!

hangmaitrade
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent