hangmaitrade

Làm Thế Nào Để Giao Dịch Thành Công Với Tài Khoản Nhỏ?Khi giao dịch với tài khoản nhỏ, thường bạn sẽ cảm thấy mình vô cùng bất lợi về nguồn lực và sức chịu đựng. Nhưng với bài viết ngày hôm nay, bạn sẽ thấy mình đã suy nghĩ sai như thế nào.

Một trong những thử thách lớn nhất mà hầu như bạn phải đối mặt khi giao dịch là nghĩ rằng "nếu mình có nhiều tiền hơn, mình sẽ làm giàu nhanh hơn". Nếu bạn tính được lợi nhuận của bạn trong 1 hoặc 2 tuần, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy mình khá may mắn, bạn là trader giỏi, nhưng nếu mọi thành quả bị mất hết chỉ trong vài tuần sau đó. Điều gì sẽ xảy ra? Khả năng sinh lời chỉ có thể được tính toán trong một giai đoạn dài, ít nhất là 6 tháng đến 1 năm.

Điều mà tôi muốn nói ở đây là nếu bạn không biết cách giải dịch tốt trên tài khoản nhỏ, thì bạn cũng sẽ không thể có lợi nhuận trên tài khoản lớn. Đơn giản là giao dịch càng nhiều tiền không có nghĩa là bạn sẽ thành công nhanh hơn. Trong thực tế, nếu bạn không biết mình làm gì, có nghĩa là bạn đang làm ngược lại điều đúng; tức là bạn có thể mất nhiều tiền hơn nếu bạn có 1 tài khoản nhỏ.

Tìm hiểu thêm thông tin về Traderhub tại đây

Giao Dịch Tài Khoản Lớn Có Cải Thiện Được Lợi Nhuận Không?

Bạn nghĩ gì nếu bạn cho ai đó $100,000 để giao dịch mà họ không có 1 tí kinh nghiệm nào hết, họ sẽ làm tốt chứ? Tôi chắc chắn là bạn sẽ nói không, ít nhất là khoảng thời gian 6 tháng tới một năm. Trong thực tế nó họ sẽ làm mất ít nhất là $50,000 trong vòng vài tháng.

Vì thế, tại sao bạn lại tin là chỉ cần có nhiều tiền hơn là có thể cải thiện được tình hình giao dịch của mình. Vấn đề không phải là tiền, vấn để là bản thân bạn, chừng nào bạn chưa chiến thắng được bản thân mình, bạn vẫn tiếp tục đón nhận những sự thất vọng và thua lỗ trên thị trường.

Thay Đổi Tư Duy Giao Dịch

Điều đầu tiên bạn cần làm là điều chỉnh tư duy của bạn từ "tôi muốn kiếm thật nhiều tiền trên thị trường" bằng "làm cách nào để tôi kiếm thật nhiều tiền trên thị trường". Một khi bạn hiểu rõ tư duy này, bạn sẽ thấy sự thay đổi.

Sự thay đổi trong câu nói mang hàm ý bạn sẽ tập trung vào cái gì. Thay vì tập trung vào "tiền" (tôi muốn kiếm thật nhiều tiền trên thị trường) thì bây giờ chúng ta tập trung vào cách thức tạo ra tiền (làm cách nào để tôi kiếm thật nhiều tiền trên thị trường).

Để làm được điều đó, bạn hãy nghĩ bạn sẽ làm gì khi bạn đã có một tài khoản LỚN. Bạn nghĩ như thể là mình được sở hữu một tài khoản "bự" rồi. Vậy bây giờ bạn tập trung vào cái gì nữa? Có phải bây giờ cần tập trung vào giao dịch làm sao cho tốt và xây dựng 1 chiến lược và kế hoạch phù hợp với mình hay không? Đó là mấu chốt vấn đề.

Lấy Tư Duy Đó Áp Dụng Cho Tài Khoản Nhỏ

Có phải khi có 1 tài khoản lớn, bạn sẽ:

+ Không giao dịch nhiều, mà chỉ vào lệnh một cách chọn lọc

+ Đặt khối lượng giao dịch nhỏ vì không muốn mất một số tiền khủng

+ Không được nóng nảy và muốn trả thù thị trường, vì không muốn làm "liên lụy" đến tài khoản khủng còn lại của mình.

+ Kỷ luật và kiên nhẫn, tuân theo chiến lược mà giao dịch (vì giao dịch 1 tài khoản không phải là nhỏ).


Vậy Có Lý Do Gì Để Bạn Chê Bai Tài Khoản Nhỏ

Thực ra tài khoản nhỏ hay tài khoản lớn cũng như vậy, y chang như vậy, và cũng cần 1 cách quản lý thật hợp lý, cái nào cũng không thể lơ là được.

Bạn chê tài khoản nhỏ không thể cho phép bạn kiếm được nhiều tiền. Nhưng nếu ở tài khoản nhỏ mà bạn còn lo chưa xong, thì bạn làm sao có cơ hội tiếp xúc với tài khoản lớn.
Tài khoản của bạn quá nhỏ, quá nhỏ là bao nhiêu? 100$, 50$ ? Bạn có thể đổi ra cent và đánh lot cent. Một khi không có gì có thể ngăn cản bạn kiếm được lợi nhuận thì tài khoản kia cũng đủ lớn như mong muốn của bạn (có thể nhờ vào lãi kép). Đừng lo về điều đó.

LỜI KẾT

Giao dịch trên tài khoản nhỏ không phải là bất lợi, đặt biệt đối với những trader mới và trader chưa thành công. Độ lớn của tài khoản không quan trọng bằng kinh nghiệm và kỹ năng chiến đấu của bạn. Hãy đọc thật nhiều bài viết trên traderviet đồng thời thực hành kỹ năng vừa học được thật nhiều, bạn sẽ giao dịch tốt bất kể trên tài khoản nhỏ hay tài khoản lớn.

hangmaitrade
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent