hangmaitrader

4 Chìa Khóa Làm Giàu "Xương Máu" Từ Một Trader Triệu Phú - Hữu Khổ Thành ThânLàm thế nào các bạn có thể từ bỏ một công việc mệt mỏi nào đó và xây dựng sự giàu có thông qua trading hay các khoản đầu tư khác? Mặc dù tôi không phải là một chuyên gia tuyệt đỉnh về vấn đề này, nhưng tôi có một vài điều muốn chia sẻ với các bạn thông qua bài viết này...

Trước hết, tôi muốn giới thiệu sơ qua về bản thân mình: Tôi bỏ học từ khi còn là một học sinh trung học phổ thông. Tôi đến từ một gia đình nghèo (bố mẹ tôi phải vật lộn mỗi ngày để kiếm miếng cơm manh áo). Tôi có chỉ số IQ trung bình và tôi luôn nghĩ rằng tôi sẽ chẳng làm nên trò trống gì trong cuộc đời này cả.

Một vài năm trước, tôi đã làm việc hết mình để bỏ vốn vào tài khoản giao dịch.

Trong vòng 5 năm, tôi đã thổi bay 85% con số mà tôi đã bỏ vào.

Vào thời điểm đó, tôi chẳng có ai để thật sự tin tưởng cả, vì vậy tôi đã phải vào sống tại các ngôi chùa Phật giáo miễn phí, nếu không chắc chắn bạn sẽ gặp tôi lang thang trên một góc hẻm con phố nào đó rồi...

Và bây giờ, sau 8 năm, nhờ một số cải tiến lớn trong trading của bản thân và một số quyết định đúng đắn trong thị trường bất động sản, cuối cùng thì tôi cũng được gia nhập vào tầng lớp "triệu phú".

Tôi không kể lễ những điều này để khoe khoang mà tôi chỉ muốn nói rõ một điều rằng: "Tôi biết một chút về cách xây dựng sự giàu có mà thôi!" Dưới đây là 4 lời khuyên cô đúc nhất mà tôi muốn gửi đến các anh em trader cùng có khao khát làm giàu giống như tôi ngày xưa...

Tìm hiểu thêm thông tin về Traderhub tại đây

1. Xây dựng sự thành thạo

Những trader làm ra tiền là những người xuất sắc tuyệt đối với những gì họ làm. Họ sở hữu một bộ kỹ năng đặc biệt khiến họ trở nên khác biệt với số đông.

Nếu bạn muốn đi theo con đường này và trở thành một bậc thầy trong lĩnh vực trading thì đó là một sự hy sinh to lớn mà bạn cần phải cam chịu. Mọi người thường nghĩ rằng họ chỉ cần bắt đầu giao dịch và sẽ giàu được ngay lập tức. Nhưng đó không phải là con đường làm giàu đúng đắn!

Thông thường thì:

8 trong số 10 người sẽ thất bại và rời đi.
Một số trader sẽ cháy tài khoản 3-4 lần trước khi thành công.
Một số trader phải bỏ ra nhiều năm bì bõm với trading mới đạt được thành công.
Một số trader khác sẽ trải qua chu kỳ của sự hoài nghi.
Vì vậy, một lần nữa, sự hy sinh về tiền bạc, thời gian và năng lượng là cực kỳ lớn!

Bạn phải hiểu rằng bạn đang đi vào một sự thay đổi lớn trong lối sống. Tôi thường nói với mọi người rằng sự hy sinh này không phải dành cho tất cả các bạn, thực sự không! Nhưng nếu bạn đã sẵn sàng hy sinh thì cái giá bạn phải trả sẽ phụ thuộc vào liệu bạn là người học nhanh hay chậm, bạn kiên trì đến mức nào, bạn có bao nhiêu thời gian, bạn có bao nhiêu tiền, những trách nhiệm của bạn là gì, bạn có tận tâm với công việc hay không - phần thưởng bạn nhận lại cũng rất đáng đồng tiền bát gạo!

Đến giai đoạn chín mùi, bạn sẽ có thể:

Giao dịch và hiểu về thị trường mà không ai có thể làm được.
Giao dịch với kích thước mà không ảnh hưởng đến suy nghĩ của mình.
Biến tài khoản nhỏ thành tài khoản size khủng.
Và điều tuyệt vời nhất là, bạn sẽ sở hữu một bộ kỹ năng "không dễ vỡ tí nào". Một khi có nó trong tay thì không ai có thể lấy nó ra khỏi tay bạn. Nó sẽ cung cấp cho bạn một sự tự do trong cuộc sống mà hầu hết mọi người chỉ có thể mơ ước mà thôi!

2. Tìm một hoặc nhiều người cố vấn

Bạn muốn thành công, đừng ngại đứng trên vai những người khổng lồ để học hỏi sự khôn ngoan của họ và xây dựng sức mạnh kiến thức rộng lớn hơn cho bản thân.

Những cố vấn giỏi có thể nhìn thấy những điều mà bạn có thể chẳng nhận ra và họ cũng biết những điều mà có thể bạn chẳng biết. Nhưng, có lẽ, quan trọng hơn, đến một lúc nào đó, các cố vấn sẽ cung cấp phản hồi ngay lập tức - giúp bạn cải thiện với tốc độ nhanh hơn.

Với sự giúp sức của các cố vấn, trader có thể thay đổi đáng kể và giảm bớt nhiều năm trong hành trình trở thành một bậc thầy kiếm tiền từ trading của bản thân. Nhưng, hãy thật cẩn thận trước khi tìm kiếm một nhà cố vấn để học tập nhé! Thông thường, những ai thích khoe mẽ sự thành công trên mạng lại là những người khiến chúng ta dễ hoài nghi hơn! Vì thế hãy thật sáng suốt và nên nhớ "tốt gỗ hơn tốt nước sơn"!

Cá nhân tôi thì không tìm kiếm một cố vấn giao dịch, mà tôi lại có cơ hội giao lưu với một trong số thiền sư nổi tiếng nhất thế giới - Thích Nhất Hạnh. Mặc dù ông không phải là một trader, nhưng ông có thể làm chủ tâm trí của mình theo cách riêng của ông và ông đã dạy cho tôi rất nhiều về chính bản thân tôi.


3. Tạo ra các nguồn thu nhập khác nhau

Khi bạn đã làm việc hết mình và cuối cùng đã phát triển được chuyên môn cho bản thân, thì bây giờ đã đến lúc để tận dụng nó.

Bạn thấy đấy, ban đầu, thu nhập từ trading của tôi lên xuống rất thất thường, có những tháng thu rất đậm, nhưng cũng có những tháng thua ê chề. Và như vậy, tôi nhận ra mình cần phải có nhiều nguồn thu nhập khác nhau để bù đắp cho nhau.

Do vậy, tôi đã quyết định viết sách và bán các khóa học dựa trên chuyên môn cụ thể của mình. Tôi cũng đầu tư vào bất động sản vào đúng thời điểm (bằng tiền từ trading). Tất cả đều bắt đầu từ nhu cầu đa dạng hóa thu nhập.

Chẳng có gì là bí mật cả, một triệu phú trung bình có ít nhất 7 nguồn thu nhập. Vì vậy, đừng suy nghĩ mọi thứ ở cái nhìn phiến diện. Hãy đa dạng hóa. Giao dịch, đầu tư và sáng tạo. Một vài ý tưởng sẽ hiệu quả, một số thì không. Nhưng hãy cứ thử và tiếp tục bước tiếp nhé!


4. Hãy tiết kiệm

Đây là điều cuối cùng và có lẽ cũng là điều quan trọng nhất: Bạn không thể giàu lên nếu tiêu nhiều hơn những gì bạn kiếm được. Bạn làm giàu bằng cách tích trữ nó!

Đây là điều không hề dễ dàng với tôi. Ngay cả khi hiệu suất giao dịch của tôi bắt đầu ổn định hơn, thì vẫn có những lúc tôi gặp khó khăn về tài chính. Tại sao vậy?

Chà, tôi cũng giống như 99% số người ngoài kia - tôi cũng không có ý thức về sự ưu tiên, tôi đã lãng phí tiền bạc vào việc khấu hao tài sản và những thứ vô dùng, tôi chủ yếu sống từ lợi nhuận giao dịch để tạo ra lợi nhuận giao dịch. Cuối cùng, tôi nhận ra rằng bằng cách đó, tôi chẳng đi đến đâu cả. Và tôi quyết định sẽ chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe tài chính của mình!

Tôi bắt đầu tiêu xài ít hơn và để dành tiền. Dần dần, tôi đã xây dựng một tấm đệm tài chính rất chắc chắn cho bản thân mình. Những chiếc xe hơi chanh sả và biệt thự xa hoa là những thứ khiến chúng ta bị thu hút vì vẻ ngoài hào nhoáng nhưng lại rỗng tuếch từ bên trong. Những iều ý nghĩa nhất trong cuộc sống, tôi đã tìm thấy, hóa ra lại không phải là những thứ đắt tiền, mà thậm chí chúng thường là những đồ miễn phí nữa kìa... Đó là một trong những lý do tại sao tôi sống rất đơn giản. Tôi ăn mặc đơn giản, ăn uống đơn giản và đi du lịch đơn giản.

Tôi không rẻ tiền, tôi chỉ tiết kiệm và tôi không phải là người duy nhất:

Jeff Bezos đã lái chiếc Honda Accord cũ của mình ngay cả sau khi trở thành tỷ phú.
Warren Buffett vẫn sống trong ngôi nhà đầu tiên của ông ấy và cũng lái một chiếc xe hơi cũ.
Bill Gates mặc một bộ suit trị giá chỉ $50 và cắt tóc chỉ mất $2.
Vậy bạn thấy mô hình rồi chứ?


Một vài lời cuối...

Tôi sẽ thành thực: Con đường làm giàu này này không phải dành cho tất cả mọi người. Nó đòi hỏi một cam kết to lớn để có thể làm chủ, kỷ luật tài chính và một tầm nhìn dài hạn. Nhưng 4 "câu thần chú" trên đã hoạt động và bản thân tôi đã áp dụng chúng vào hành trình của riêng mình.

Khoảng 14 năm về trước, tôi đã từ bỏ công việc tại một sàn casino ở đảo Vancouver. Hành trình đó chẳng dễ dàng tí nào, nhưng cuối cùng tôi đã được hưởng quả ngọt rồi đấy! Và tôi chẳng bao giờ hối tiếc với những quyết định của mình cả!

Vậy, bạn có thể cam kết để trở nên thành thạo? Bạn có thể tiết kiệm? Bạn có thể buông bỏ cái tôi và tìm kiếm một cố vấn? Bạn có thể nghĩ lớn không?

0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent