lanhuong247

Hiện nay hột xoàn 9 ly giá bao nhiêu tiền?

Hột xoàn 9 ly giá bao nhiêu là thắc mắc của không ít người bởi hột xoàn 9 ly là hột xoàn có kích thước khá khổng lồ và không xuất hiện rộng rãi trên thị trường. Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc như vậy thì cùng đọc tiếp bài viết dưới đây nhé.

Hột xoàn 9 ly giá bao nhiêu?

Biến động giá hột xoàn trên thị trường là rất to, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá hột xoàn 9 ly dao động từ 1 tỷ 410 – 2 tỷ 783 triệu đồng.

Hột xoàn 9 ly, nước F, độ sạch VS2 có giá trên thị trường bán là 1 tỷ 410 triệu đồng.
Hột xoàn 9 ly, nước E, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán là 2 tỷ 194 triệu đồng.
Hột xoàn 9 ly, nước D, độ sạch IF có giá trên thị trường bán là 2 tỷ 783 triệu đồng.
Sự khác biệt giữa những chuẩn 4Cs làm cho giá trị của viên hột xoàn theo đó mà thay đổi. Cụ thể, hột xoàn nước F, độ sạch VVS2 có giá phải chăng nhất. Và hột xoàn nước D, độ sạch IF có giá rất cao, gần gấp tới 3 lần sao với nước F, VVS2.

Hột xoàn 9 ly bao nhiêu tiền?
Tất nhiên cũng như các kích thước hột xoàn khác, để định giá hột xoàn 9 ly cần dựa vào nhiều yếu tố. Tuy vậy nhìn chung một viên hột xoàn 9 ly chất lượng cao sẽ có giá tầm khoảng 1.100.000.000 VND (hơn 1 tỷ đồng). Với giá trị khổng lồ như vậy nhưng thật bất ngờ là hột xoàn 9 ly vẫn rất được sử dụng rộng rãi và tìm kiếm nhiều trên thị trường trang sức. Và điều này xảy ra ắt hẳn là có lý do của nó.

Lí do vì sao hột xoàn 9 ly lại được ưa chuộng?

Theo suy nghĩ của cá nhân phương Đông thì số 9 là số may mắn bởi 9 còn được gọi theo phiên âm hán việt là “cửu” trong “vĩnh cửu” nghĩa là mãi mãi. Cá nhân phương Đông mua trang sức đá quý đôi trùng hợp chỉ đơn thuần vì ý nghĩa vật chất mà còn vì ý nghĩa tinh thần, vì ý nghĩa biểu tượng của vật đó phù hợp với mong muốn của con cá nhân. Vì vậy ngoài ra hột xoàn 6 ly 8, hột xoàn 8 ly 6, hột xoàn 9 ly cũng được săn lùng ráo riết không kém.
Hột xoàn 9 ly có kích thước 9milimet, có trọng lượng tiêu chính xác 3 carat, được xem là hột xoàn tương đối to và có giá trị về mặt kinh tế. Đính hột xoàn 9 ly lên trên món trang sức của bạn sẽ khiến món trang sức của bạn thêm phần quý giá, lấp lánh, góp phần thể hiện đặc biệt, sự sang trọng và lôi kéo ánh nhìn của những người kế bên.
Hột xoàn còn được xem như là vật đầu tư sinh lời. Vì là khoáng sản có tính hữu hạn, lại sở hữu vẻ đẹp vượt thời gian, hột xoàn có giá trị vô cùng khổng lồ nhất là những viên có màu sắc độc đáo hoặc có trọng lượng lớn. Giá trị của hột xoàn tăng khi trọng lượng của chúng tăng và mức tăng này vô cùng khủng khiếp. Trái với ngoại tệ hay vàng có thể rớt giá, lên xuống thất thường thì hột xoàn luôn giữ vững giá trị của mình qua nhiều năm.
Hột xoàn có tính thanh khoản cao
Hột xoàn còn là vật có tính thanh khoản cao. Sau một thời gian sử dụng nếu không còn nhu cầu nữa bạn có thể yên tâm bán hột xoàn đi bất kì lúc nào, bất kì đâu mà giá trị chỉ bị ảnh hưởng rất ít hoặc có khi hoàn toàn không ảnh hưởng chút nào. Hột xoàn có giấy kiểm định GIA sẽ được công nhận chất lượng trên toàn thế giới Vì vậy nếu hột xoàn 9 ly của bạn được mua tại Việt Nam có giấy kiểm định kèm theo thì bạn chắc hẳn bán nó tại Hoa Kỳ mà không sợ lỗ!

Hơn 1 tỷ đồng là con số không hề nhỏ cho một viên đá quý 3 carat mặc dù sở hữu chúng có nghĩa là bạn đang sở hữu một trong những viên đá quý quý hiếm và đẹp đẽ nhất trên hành tinh. Nếu con số đó là quá cao với bạn thì bạn có thể cân nhắc Moissanite 9 ly (giống kim cương thiên nhiên tới 95%) để thay thế với mức giá dễ chịu hơn rất nhiều.
hiện nay kim cương thiên nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người mua chắc hẳn chọn lựa Moissanite có vẻ đẹp và đặc tính tương đồng toàn bộ hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.
Comment
Suggested
Recent