lanhuong247
1+ Views

Hiện nay hột xoàn 6 ly giá bao nhiêu tiền?

Để biết được hột xoàn 6 ly giá bao nhiêu ta cần biết chất lượng của viên hột xoàn đó như thế nào. Vậy làm sao để đánh giá chất lượng của hột xoàn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết phương thức đánh giá và định giá hột xoàn 6ly như thế nào.

Hột xoàn 6 ly giá bao nhiêu?

Biến động giá hột xoàn trên thị trường là vô cùng lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá hột xoàn 6 ly như sau:
Hột xoàn 6 ly (6.05×3.63), nặng 0.79 carat, nước D, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán từ 208 triệu 690 nghìn đồng.
Hột xoàn 6 ly (6.04×3.77), nặng 0.8 carat, nước D, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán từ 210 triệu 470 nghìn đồng.
Hột xoàn 6 ly (6.02×3.73), nặng 0.85 carat, nước D, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán từ 208 triệu 690 nghìn đồng.
Với mức giá này, người dùng đã chắc hẳn sở hữu cho mình một chọn lựa đá quý cực kỳ chất lượng và giá trị cao. Khi kết hợp cùng các kiểu khung nhẫn, mặt dây chuyền thì đó sẽ trở thành một món trang sức đầy tính thẩm mỹ, quý giá và được săn đón ở mọi nơi.

Hột xoàn 6ly giá bao nhiêu – Hình 1
Hột xoàn là gì? 6 Ly là gì?
Hột xoàn là tên gọi khác của kim cương. Nhưng kim cương ở đây là kim cương đã qua chế tác. Kim cương mà ta thường thấy trên các ngoại hình trang sức chứ ko phải kim cương thô với các hình thù to nhỏ khác nhau. Hột xoàn là loại đá quý có giá trị cao. Rất quý hiếm và được sử dụng rộng rãi đính trên những ngoại hình trang sức tuyệt đẹp, đắt tiền. Ngày nay đời sống càng cao, nhu cầu của con người đối với hột xoàn càng nhiều. Hột xoàn là biểu tượng của sự thịnh vượng, sung túc, quyền quý. Sở hữu hột xoàn cũng được cho là đem đến nhiều may mắn, sức khỏe cho gia chủ.
6 ly số đo chỉ kích thước của hột xoàn. Ngoại trừ số đo trọng lượng thì kích thước cũng vô cùng được quan tâm. Với mỗi giác cắt riêng biệt, 1 ly sẽ tương ứng với một trọng lượng cố định. Đối với hột xoàn 6 ly giác cắt tròn truyền thống. Trọng lượng tương ứng là 0.8 carat.

Định giá hột xoàn 6 ly dựa vào chất lượng?

Đúng vậy, dù là mấy ly chỉ cần là hột xoàn. Thì để định giá chuẩn ta cần dựa vào chất lượng thưc tế của viên hột xoàn đó. Chất lượng của hột xoàn dựa vào những yếu tố nào? 4 Yếu tố căn bản của hột xoàn là màu sắc (color), độ tinh khiết (clarity), giác cắt (cut) và trọng lượng (carat).
Thang đó hột xoàn
Để nói về các yếu tố chất lượng này, có hẳn một thang đo với nhiều chỉ số khác nhau. Để đo chuẩn các chỉ số không thể chỉ nhìn bằng mắt thường hay cảm nhận trực quan mà cần đánh giá khách quan bởi các chuyên gia trong lĩnh vực ngọc và đá quý cùng với những máy móc đo lường hiện đại.

Hột xoàn 6 ly giá bao nhiêu – Hình 2

Độ thuần khiết
Hột xoàn có độ thuần khiết FL là hột xoàn thanh khiết lý tưởng không dính tạp chất và được đánh giá cao nhất. Hột xoàn có nước màu D là hột xoàn trắng và trong nhất, đẹp nhất và sẽ đắt tiền nhất trong các nước màu thường thấy ở hột xoàn. Giác cắt cũng được đánh giá quan trọng không kém 2 yếu tố trên chút nào bởi nó sẽ quyết định độ bắt sáng cũng như lấp lánh của hột xoàn. Giác cắt đẹp và chỉn chu nhất sẽ được đánh giá là nước cắt Excellent (Hoàn hảo).

Hột xoàn 6 ly giá bao nhiêu – Hình 3
ngày nay vì mức giá quá cao, kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn số 1 của những người đam mê trang sức kim cương. Thay vào đó Moissanite với chi phí mềm hơn mà đẹp không thua kém kim cương thiên nhiên đang dần dần có chỗ đứng vững chắc trong lòng các cá nhân mê say loại đá quý tuyệt đẹp này.
hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người sử dụng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương thiên nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.
Comment
Suggested
Recent