hangmaitrade2

Hãy Làm Những Việc Này Thường Xuyên Để Cải Thiện Khả Năng TradingĐể cải thiện khả năng trading, chúng ta không nhất thiết phải trade liên tục từ giờ này sang giờ khác, mà có rất nhiều hoạt động khác ngoài trading sẽ giúp chúng ta cải thiện từ kỹ năng đến tư duy giaio dịch. Những việc này sẽ giúp anh em tinh thông đầu óc, nâng cao thể chất, thì trading cũng sẽ được cải thiện theo sau.

Tìm hiểu thêm thông tin về Traderhub tại đây

Cải thiện khả năng trading: Thiền định và yoga

Thiền định và yoga là 2 hoạt động đầu tiên trong danh sách các việc làm cải thiện đáng kể khả năng trading của anh em. Thiền định thường xuyên sẽ giúp chúng ta tìm được sự cân bằng giữa đầu óc, cơ thể và tinh thần thông qua việc luyện tập hơi thở. Trong khi đó yoga sẽ luyện cho chúng ta sức khoẻ và sự dẻo dai. Đôi khi trong yoga có bao gồm cả thiền định (thiền chỉ tập trung vào hoạt động điều khiển hơi thở để xoá sạch đầu óc khỏi những suy nghĩ đời thường).

2 hoạt động này sẽ giúp chúng ta loại được những cái nhiễu trên thị trường, vì chúng ta sẽ thường xuyên tập luyện khả năng loại bỏ các suy nghĩ nhiễu trong yoga và thiền. Ngoài ra khả năng thích ứng và dẻo dai để tồn tại trong các điều kiện thị trường khác nhau cũng được tăng lên.


Cải thiện khả năng trading: Thể thao

Trading là 1 hoạt động thuần về tinh thần, nhưng thể chất khoẻ mạnh cũng là yếu tố quan trọng của 1 tinh thần khoẻ mạnh. Thể thao sẽ giúp máu huyết chúng ta lưu thông khoẻ khoắn, và máu có chạy khoẻ lên não thì mới phân tích, mới tư duy trading tốt được.

Ngoài ra, thể thao còn luyện cho chúng ta đức tính kiên nhẫn, sự kỷ luật, sự chuẩn bị và khả năng cạnh tranh, vốn là những yếu tố cực kỳ quan trọng trong trading.


Cải thiện khả năng trading: Đọc sách

Trading về bản chất là đọc hiểu tâm lý con người. Anh em sẽ có khả năng thấu hiểu tâm lý rất tốt nếu đọc nhiều sách. Mỗi cuốn sách là 1 cách tuyệt vời để khám phá thế giới rộng lớn của tâm lý, vốn là cội nguồn của mọi biến động giá trên thị trường.

Đọc sách về trading cũng tốt, nhưng ở đây mình không khuyên anh em đọc quá nhiều sách chuyên về trading, vì mỗi tác giả theo 1 phong cách hoặc trường phái khác nhau, đọc nhiều sẽ khiến chúng ta rối và khó chọn lựa. Thay vào đó, hãy đọc tiểu thuyết, thơ văn, để hiểu nhiều về tâm lý con người hơn.


Cải thiện khả năng trading: Đi du lịch

Các trader hàng đầu thế giới coi du lịch là 1 hoạt động cải thiện khả năng giao dịch của họ rất nhiều, và họ đi du lịch rất thường xuyên. Đầu óc con người sau 1 thời gian tập trung phân tích cần được nghỉ ngơi, và đi du lịch là 1 cách tuyệt vời để reset bản thân sau 1 khoảng thời gian giao dịch dài.

Hãy đi, thoát khỏi bàn làm việc và khám phá những vùng đất mới và các văn hoá mới. Khi quay trở lại, cái tâm tư được gột sạch của chúng ta sẽ nhanh chóng bắt được nhịp độ của giá, xác định được các mẫu hình, và nghĩ ra được nhiều chiến lược mà trước đó chúng ta không hề biết.

Cải thiện khả năng trading: Giao tiếp với các Trader khác

Giao tiếp trò chuyện và trao đổi với các Trader khác là cách tuyệt vời để cải thiện khả năng giao dịch của anh em. Anh em sẽ có dịp tiếp xúc với 1 cái mới khi trò chuyện về trading với 1 người mới, và anh em sẽ ngạc nhiên khi thấy được tư duy đa dạng của những Trader khác. Đôi khi kinh nghiệm của họ sẽ là các lời khuyên cực kỳ vô giá cho chúng ta.


Hãy tiếp xúc với nhiều Trader khác, nhưng đừng để quan điểm của họ làm lung lay ý chí bản thân. Có rất nhiều người có chiến lược ngược hẳn nhau nhưng cả 2 đều có thể kiếm được lợi nhuận, quan trọng là chúng ta có kỷ luật với chiến lược của bản thân hay không. Nếu mình buy khi anh em sell, không có nghĩa là 1 trong 2 bắt buộc phải thua lỗ. Hãy học những gì thấy giá trị ở người khác, và loại bỏ những gì không phù hợp với mình.

Trên đây là các việc anh em có thể làm trong thời gian đứng ngoài thị trường, trong khi vẫn cải thiện đáng kể khả năng giao dịch, chúc anh em có ngày cuối tuần vui vẻ

0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent