nicole123233
1+ Views

วิธีดูแลรักษารถด้วยตัวเอง

หลายคนซื้อรถในฝันด้วยราคารถใหม่ บรรลุเป้าหมายอย่างใดอย่างหนึ่ง และหวงแหนรถของพวกเขามากยิ่งขึ้น เชื่อว่าหลายๆ คนมักจะดูแลรักษารถ ท้ายที่สุด มันคือหุ้นส่วนที่ดีที่สุดของเราและความฝันของเรา แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการดูแลรักษารถยนต์ยังสามารถประหยัดเงินได้อีกมาก การบำรุงรักษาและการทำความสะอาดบางอย่างสามารถทำได้ด้วยตัวเอง นี่คือเคล็ดลับบางประการ
1. เปลี่ยนน้ำแก้ว
การเปลี่ยนน้ำแก้วเป็นเรื่องง่ายมาก เมื่อน้ำแก้วไม่เพียงพอและไม่สามารถฉีดได้ตามปกติ ให้ซื้อน้ำแก้วหนึ่งขวด เปิดฝาเครื่อง และหาฝาครอบที่มีเครื่องหมายแก้วและน้ำฉีดอยู่ทางด้านซ้าย (ปกติคือ สีฟ้า) สีหรือสีเหลือง) เพียงเทน้ำแก้วลงไป
2. เปลี่ยนหลอดไฟรถยนต์
สำหรับรถครอบครัวทั่วไปส่วนใหญ่ การเปลี่ยนหลอดไฟทำได้ง่ายกว่า และหลอดไฟรถยนต์ที่ซื้อทางออนไลน์ก็มีราคาถูกเช่นกัน หลักการคือ คุณต้องเข้าใจก่อนว่ารถของคุณใช้หลอดไฟประเภทใด หลอดไฟเป็นส่วนที่เปราะบาง . การเผาไหม้เป็นเรื่องปกติและการเปลี่ยนทำได้ง่าย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากโครงสร้างของรถแต่ละคันไม่เหมือนกัน ตำแหน่งที่สงวนไว้ของรถแต่ละคันอาจแตกต่างกัน และบางคันถึงกับต้องถอดไฟหน้า ดังนั้น แนะนำให้นำหลอดไฟไปที่ร้านซ่อมเพื่อเปลี่ยนเป็นครั้งแรก และสังเกตช่าง วิธีการเปลี่ยน แล้วทำเท่าที่ทำได้ วิธีการถอดประกอบไฟตัดหมอก หลอดไฟขนาดเล็ก และไฟเลี้ยวนั้นง่ายกว่า คุณเพียงแค่กดปลั๊กทวนเข็มนาฬิกาเพื่อเปิดออกเพื่อเปลี่ยน
3. เปลี่ยนหัวเทียน
การไปร้านซ่อมรถยนต์เพื่อเปลี่ยนหัวเทียนนั้นมีราคาค่อนข้างจะพันกัน แต่คุณสามารถซื้อหัวเทียนเองได้ ซึ่งมีราคาหลายสิบเหรียญ หากคุณไม่สบายใจ คุณสามารถนำหัวเทียนที่ซื้อมาไปที่ร้านและ ขอให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยคุณติดตั้ง
4. เปลี่ยนใบปัดน้ำฝน
แม้ว่าใบปัดน้ำฝนจะไม่มีการจำกัดเวลาอย่างเข้มงวดสำหรับเราในการเปลี่ยน ใบปัดน้ำฝนนี้เป็นชิ้นส่วนสิ้นเปลืองและโดยทั่วไปจำเป็นต้องเปลี่ยนในหนึ่งหรือสองปี นอกจากนี้ วันที่ฝนตกหรือหิมะตกก็ส่งผลกระทบอย่างมากต่อใบปัดน้ำฝน มันมีผลกระทบต่อผลการขจัดสิ่งสกปรก นอกจากนี้ยังมีใบปัดน้ำฝนจำนวนมากที่สามารถเปลี่ยนได้โดยตรงด้วยแถบยางด้านบน
ขั้นตอนเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้สามารถปกป้องรถของคุณและประหยัดเงินได้ ทำไมไม่ทำ!
nicole123233
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent
Cards you may also be interested in