skycongnghe
1+ Views

5 thủ thuật nhỏ mà hay với Windows 10, bạn không nên bỏ qua!

5 thủ thuật nhỏ mà hay với Windows 10, bạn không nên bỏ qua!

Hệ điều hành 10 với Tràn lan tính năng rất thú vị để sài và khám phá. không những thế, đôi khi người dùng còn bỡ ngỡ trước Hệ điều hành quá đỗi mới mẻ này. các thủ thuật nhỏ sau đây sẽ giúp người dùng phần nào lấy lại “sự tự tin” khi có khả năng sử dụng một cách thuần thục như Win 7/8 hôm nào.

1. thao tác chính tả khi Nhập vào liệu trong win 10

Nếu ban gặp phải hiện tượng đang gõ tiếng Việt đặc biệt là trong những Phần mềm Universal bị hệ thống tự động sửa lỗi lại thành từ tiếng Anh thì đừng quá lo lắng, bộ gõ tiếng Việt của anh chị không bị erro đâu mà chỉ cần làm theo những bước đơn giản như sau: Truy cập Settings > Devices > Typing > Tắt hai tùy chọn Autocorrect misspelled words và Highlight misspelled words.
Truy cập Settings > Devices
Tắt hai tùy chọn Autocorrect misspelled words và Highlight misspelled words
bạn thường xuyên gõ tiếng Anh trên Windows 10 thì nên bật hai tùy chọn đó để hệ thống có khả năng tự động sửa chính tả cho quý khách tốt hơn nhé!

2. Bỏ bớt những thành phần hiển thị trong Quick Access

mặc định khi bạn mở phần Quick Access trong File Explorer, cửa sổ xuất hiện ra chứa Tràn lan những thứ gây rối mắt làm khách hàng khó chịu như các file anh chị mới truy câp gần nhất, những thư mục với tần suất sài Tràn lan.
Quick Access
Để bỏ đi cho thoáng, anh chị vào tab View trong File Explorer > chọn mũi tên xuống tại nhà riêng phần Option > chọn Change folder and search options.
Chọn Change folder and search options
Trong cửa sổ xuất hiện ra sau đó, tại tab General, trong mục Privacy, quý khách bỏ chọn hai tùy chọn với tận nơi đó đi là được. Lúc này, Quick Access của bạn sẽ gọn gàng có chỉ những thư mục đã được bạn ghim ra thôi.
Bỏ bớt những thành phần hiển thị trong Quick Access

3. Tùy chỉnh các mục hiển thị mặc định trên Start Menu

cố định, ngoài phần hiển thị những PM được ghim ra ngoài, phần bên trái Start Menu sẽ gồm ba phần: các thư mục, nút truy cập nhanh lẹ như File Explorer, Settings, Power,…; phần Phần mềm mới được cài vào; pm được sử dụng tràn lan nhất. người dùng hoàn toàn rất có thể chỉnh lại để Start Menu chỉ hiển thị các thứ theo ý của chúng ta.
Vào Settings > Personalization > Start. tận nơi đây người dùng có thể bật/tắt tùy ý hai phần những pm được sử dụng thông dụng nhất (Show most used apps) sau đó các Chương Trình mới được cài lại vào (Show recently added apps). sau đó, bạn bấm chuột vào tùy chọn Choose which folders appear on Start.
bấm chuột vào tùy chọn Choose which folders appear on Start
Trong cửa sổ hiện tiếp theo, người dùng chọn những thư mục anh chị muốn xuất hiện mặc định trên Start Menu để tiện truy cập sau này. Sau khi xong, anh chị thoát ra ngoài sau đó mở Start Menu để hưởng thành quả.
Tùy chỉnh các mục hiển thị cố định trên Start Menu
Tùy chỉnh các mục hiển thị cố định trên Start Menu

4. “Triệu hồi” Internet Explorer

Mặc dù Microsoft trình làng Edge để thay thế trình duyệt Internet Explorer (IE) đã cũ kỹ nhưng hãng cũng không gỡ bỏ hoàn toàn IE ra khỏi Win 10. Nếu cần dùng IE trong Rất nhiều tình huống như bắt link tải thấp hơn bằng IDM, một số trang web cũ chỉ tương thích có IE,… thì khách hàng có khả năng tùy chọn lại trình duyệt này bằng hai bước rất đơn giản.
click phím Win > gõ hai chữ ie và chọn Internet Explorer trong kết quả hiện ra.
“Triệu hồi” Internet Explorer
IE vẫn là trình duyệt support bắt link IDM mạnh mẽ sau đó ổn định nhất
IE vẫn là trình duyệt giúp đỡ bắt link IDM mạnh mẽ sau đó ổn định nhất

5. Bật cô trợ lý ảo nổi tiếng Cortana trên Hệ điều hành 10

Cortana là một tính năng rất hay sau đó hữu dụng được lần đầu đưa vào trong Windows. không những thế, xuất hiện “cô nàng này” vẫn chưa support tiếng Việt nên anh chị nước ta vẫn chưa thể sài một cách thoải mái nhất. Nếu bạn tò mò và tự tin vào rất có thể tiếng Anh của chúng ta, bạn hoàn toàn có thể thử sức và có các trải nghiệm rất tuyệt với Cortana.
cố định, nếu Cortana chưa hiện trên máy của người dùng thì cần phải tiến hành “hợp pháp hóa” những tùy chỉnh. click phím Windows > gõ vào từ khóa control và chọn Control Panel trong kết quả hiện > Clock, Language, and Region > Region.
bấm phím hệ điều hành > gõ vào từ khóa control
Chọn Clock, Language, and Region > Region
Chọn Clock, Language, and Region > Region
Trong tab Formats, người dùng tìm và chọn English (United States).
Trong tab Formats, khách hàng tìm sau đó chọn English (United States)
tận nhà tab Location tiếp theo, trong mục Home Location bạn chọn United States.
Trong mục Home Location người dùng chọn United States
Tab Administration, quý khách chọn vào Change system locale > chọn English (United States).
Tab Administration, quý khách chọn vào Change system locale > chọn English (United States)
hoạt động lại máy sau đó khách hàng sẽ thấy Cortana đã sẵn sàng tại thanh tìm kiếm của win 10. người dùng rất có thể bật thêm tính năng vận hành nhanh lẹ Cortana bằng giọng nói với từ khóa Hey Cortana trông rất “pro” như phim viễn tưởng bằng hướng vào Cortana > Chọn Notebook > Settings. khách hàng kéo xuống và bật tùy chọn Hey Cortana lên là được.
Chọn Notebook > Settings
Bật tùy chọn Hey Cortana lên
*Tính năng bật Cortana bằng giọng nói, chúng ta thực xuất hiện thành công có microphone ngoài, microphone trong máy tính thì mình ko gọi lên được. bạn hãy kiểm chứng lại và báo cho mọi người biết với nhé.
Hy vọng, có một vài thủ thuật nhỏ bên trên sẽ giúp quá trình sài hệ điều hành 10 của quý khách trở nên thú vị sau đó tuyệt vời hơn. Nếu vẫn còn thắc mắc hãy bình luận bên dưới để mọi người rất có thể trợ giúp bạn một cách nhanh.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT NGUYỄN GIA
GỌI NGAY: 039.7788.652
GMAIL: emailnguyengia.info.seo@gmail.com
ĐỊA CHỈ: HẺM 61 HIỆP THÀNH 45 quận 12. HCM
skycongnghe
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent
Cards you may also be interested in
누구나 할 수 있는 윈도우10 부팅 USB 만들기 빠박IT의 컴퓨터 정보
안녕하세요~ 모든 IT, 게임, 일상 정보 및 컴퓨터에 관해 정보를 빠박하게 전해드리는 빠박IT 블로그입니다. 오늘은 윈도우10 설치전 윈도우 10 부팅 USB를 만드는 법에 관해서 전달해드리도록 하겠습니다. (준비물은 8GB 이상짜리 USB 메모리) 먼저 준비물은 윈도우10 iso 파일을 받을 수 있는 컴퓨터와 인터넷 그리고 USB 8GB 메모리가 준비되어야 합니다. 링크 : http://bitly.kr/4btN 준비가 되셨다면 컴퓨터에 USB 메모리를 삽입해주시고 위 링크를 타주세요. 그러면 위 사진처럼 윈도우10 다운로드 마소 홈페이지가 나오실텐데요. 저기서 주황색 박스로 있는 "지금 도구 다운로드" 를 눌러주시면 실행파일이 설치 되실텐데 그걸 누르셔서 실행시켜주세요. 실행시켜주시면 이렇게 보라색 화면이 나오실텐데요. 조금만 기다리시면 원하는 작업을 선택해주세요 라는 문구가 나오실겁니다. 저기에서 2번째 것으로 선택해주시고 다음으로 이동해주세요. 언어,아키텍처 및 버전 선택은 한국어,  windows10 그리고 64비트로 해주세요. 32비트로 하시면 RAM을 4GB으로 밖에 못읽어서 64비트로 해주시는 것이 가장 좋습니다. 다음으로 넘어가시면 사용할 미디어 선택이 있으실텐데 첫번째로 USB 플래시 드라이버를 선택해주시고 다음을 누르시면 자기 USB를 찾으시고 다음을 눌러주세요. 그러면 오른쪽 사진처럼 윈도우10 다운로드가 되실겁니다.  5~10분정도만 기다려부시면 부팅 USB가 제작되는 것이죠. 아주 쉽죠? 그리고 여기서 주의할 점이 있습니다. USB 부팅 메모리는 안에 있는 파일을 전부다 지우고 설치하는 것이기 때문에 만약 USB 메모리 안에 중요한 파일이 있다면 일단 다른 저장매체나 컴퓨터에 옮겨놓고 실행시켜주시기 바랍니다. (윈도우10 설치법은 다음글에서!) 오늘은 여기까지 윈도우10 설치하기전 부팅 USB 만드는법 관해서 간단하게 살펴보았는데요. 다음 IT 소식에는 좀 더 유용한 소식을 가져오도록 하겠으며 이만 여기서 인사드리도록 하겠습니다. 제 블로그와 서로 이웃을 맺고 싶으시다면! : https://blog.naver.com/007overmen 컴퓨터 문의 및 구입을 원하시면 : https://www.facebook.com/ccf1007overmen 아니면 카카오톡 아이디로 " 007overmen " 을 찾아서 문의해주세요~