suamaytinh
1+ Views

Linh Kiện Máy In Giá Rẻ Quận 1

Linh Kiện Máy In Quận 1 máy tính Thiên Long
Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM
Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM
KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)
Trống in: Linh kiện này còn có công năng quan trọng đến bản in, bản in đẹp – xấu – mờ – in lem…là do linh kiện này gây ra. Nguyên tắc hoạt động của Drum là nhận tín hiệu từ từ khối quang học và in lên giấy khi nó chạy qua.
Trục cao su: (trục sạc) : Trục này còn có nhiệm vụ là giá đỡ và cuốn giấy đẩy lên Trống (Drum), Trục này làm trung hòa điện tích trên bề mặt trống in. trục này ít khi hỏng hoặc lỗi, tuy vậy không cần là không có, nếu trục lỗi sẽ gây nên kẹt giấy (hiếm khi), bản in đen một nửa, một góc hoặc đen từng vết theo tuần hoàn cũng có thể có thể đen cả bản in.
Trục từ : Trục từ đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc hoạt động của hộp mực có tác dụng “hút” mực từ hộp mực lên và cán vào Trống (Drum) về cơ bản trục này ít khi bị lỗi, mặc dầu có thể bị trầy xước hoặc mòn…đều có thể vẫn tái sử dụng bình thường.

Gạt mực (gạt lớn) : Có trọng trách gạt mực thừa từ Trống (Drum) vào khay chứa mực thừa của máy, nếu thấy bản in có vết sọc kẻ từ trên xuống (kẻ nhỏ, thanh) thì do lưỡi gạt bị mẻ hoặc mòn hoặc cũng do gạt gây nên các vệt đen nằm ngang bản in.
Gạt từ (gạt nhỏ) : Khi trục từ quay sẽ hút mực lên để cán vào Trống (Drum), tuy nhiên khi hút sẽ hút biết bao khi đó bản in sẽ rất đậm, cho dù đen cả bảng, vấn đề đặt ra là cần có 1 linh kiện, thiết bị giữ lại mực chỉ cho trục từ “hút” lên một lượng mực vừa đủ cần có cho bản in. Gạt từ này có công năng như vậy, nếu bản in xuất hiện một (hoặc nhiều hơn) vệt đen to bằng đầu đũa trở lên, vệt đen xậm từ trên xuống thì khi đấy là lưỡi gạt của Gạt từ yếu – càng phải thay.
Tóm tắc cách hoạt động của máy in:
Máy in lấy giấy chứa trong Paper Tray
Mực in bám vào giấy khi đi ngang drum
Làm nóng mực máy in để mực máy in chảy ra và bám chặc vào giấy in.
Giấy in chạy ra ngoài Paper Exit
Paper Tray – Khay giấy: dùng để chứa giấy in.
– Tonner Hopper- Hộp mực in: Chứa mực để in lên tờ giấy.
Laser unit – tia laser: thiết bị phát ra tia sáng laser chiếu vào Drum.
Photoreceptor Drum Assembly : được gọi ngắn gọn là Drum , Tia laser sẽ vẽ hình ảnh, chữ lưu trên drum. mực máy in sẽ kết dính drum nơi có tia laser vẽ lên hình thành hình ảnh dưới dạng mực in. Khi giấy in chạy qua đây thì mực máy in sẽ dính qua tờ giấy.
Fuser – Lô sấy : Lô sấy còn trục sấy, Fuse nghĩa tiếng anh là “làm chảy ra” ở đây Fuser là thiết bị dùng làm nun nóng mực in , mực in sau khi bị làm nóng sẽ dính chặc vào tờ giấy in.
Máy in laser có cấu tạo gồm có 6 phần cơ bản được mô tả theo lược đồ sau:
Khối nguồn: Cung cấp nguồn điện cho máy in.
Khối điều khiển: là mạch điện tử dùng điều khiển hoạt động của máy in như nhận lệnh in và ra lệnh cho những cơ quan khác hoạt động, kiểm soát lỗi phát sinh cùng theo đó phát ra thông báo lỗi.
Khối cơ: là các bánh xe, trục lăng,… dùng làm lấy giấy và vận chuyển giấy.
Khối data: nơi lưu tiếp nhận và sử lý lệnh in từ máy tính.
Khối quang: là cơ quan sử lý hình ảnh gồm có cơ quan phát ra tia laser và drum
khối Sấy : nung chảy và sấy khô mực in.
Các bước in ra 1 trang tài liệu của máy in :
Bước 1: Xóa sạch hình ảnh, tư liệu cũ: Máy in sẽ xóa sạch hình ảnh, chữ của bản in cũ được lưu trữ trên Drum (trống của hộp mực in) để thu nhận hình ảnh mới.
– Máy in xóa bằng cách dùng thanh gạt mực để gạt đi hết mực thừa còn dính trên Drum .
– Sau đó, drum sẽ xoay quanh 1 thanh chỏi, thanh chỏi này xóa hết điện tích trêm drum để bắt đầu 1 chu kỳ mới.
Chú ý kỹ thuật: Khi thanh gạt mực sử dụng lâu thì lúc in ra trang giấy sẽ bị lem, có bóng mờ hoặc có các đường màu đen dọc theo trang in ==> phải thay thanh gạt mực.

Comment
Suggested
Recent