suamaytinh
1+ Views

Bán Linh Kiện Máy Tính ở Quận 1

Thay Linh Kiện Máy Tính Quận 1 máy tính Thiên Long
Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM
Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM
KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)
Máy vi tính cá nhân là một thiết bị độc lập, được chuẩn bị các phần mềm hệ thống, tiện ích và ứng dụng, cũng như các thiết bị vào ra và các thiết bị ngoại vi khác, mà một thiết bị cần thiết để thi hành một hoặc nhiều công việc.
Máy vi tính là 1 hệ thống xử lý đa năng, cũng có thể có thể nhận tin tức từ người sử dụng thông qua bàn phím, chuột để nhập liệu; có thể từ đĩa cứng, USB, CD hay từ mạng (qua modem, card mạng) và xử lý nó. Sau khi đã xử lý, thông tin được hiển thị cho người dùng xem trên màn hình, được lưu trữ trên thiết bị hay gởi đến cho ai đó trên mạng.
Về mặt cấu tạo, Máy vi tính gồm một đơn vị trung tâm thường được gọi là thùng CPU (là mọi thứ những gì được đặt bên trong thùng máy) và các thiết bị ngoại vi khác. Thùng CPU chứa hầu hết các bộ phận điện tử và kết nối với những thiết bị ngoại vi bằng những sợi cáp.
Dưới này là hình miêu tả tổng quan một máy vi tính cá nhân gồm (1) Màn hình; (2) Modem (truy cập mạng, Internet); (3) Thùng máy tính; (4) Chuột; (5) Loa; (6) Máy in; (7) Bàn phím

Cấu tạo của máy vi tính

1. CPU (Central Processing Unit – Bộ xử lý trung tâm)
CPU chịu trách nhiệm giải quyết hầu hết dữ liệu/tác vụ của máy tính, thêm vào đó chip giải quyết trung tâm còn là trung tâm điều khiển thiết bị đầu vào (chuột, bàn phím) và thiết bị đầu ra (màn hình, máy in).
Về hình dạng và cấu trúc, CPU là một tấm mạch nhỏ, bên trong chứa 1 tấm wafer silicon được bọc trong một con chip bằng gốm và gắn vào bảng mạch. Tốc độ CPU được đo bằng đơn vị Hertz (Hz) hay Gigahertz (GHz), giá trị của con số này càng lớn thì CPU hoạt động càng nhanh.
Hz là đơn vị một dao động trong mọi giây, một GHz là 1 tỷ dao động trong mỗi giây. Tuy nhiên tốc độ CPU không những được đo đạc bằng giá trị Hz hay GHz, bởi CPU của mỗi hãng sẽ được các công nghệ cải thiện hiệu xuất không giống nhau nhằm làm tăng thông lượng dữ liệu theo phương pháp riêng. Một sự so sánh công bằng hơn giữa các CPU khác nhau chính là số lệnh mà chúng cũng có thể thực hành mỗi giây – đáng tiếc cách đối chiếu này ít được người sử dụng quan tâm.
Thuật ngữ CPU bị dùng sai ở Việt Nam khá nhiều. Mọi người thường dùng từ CPU để chỉ cái thùng máy (Case) của chiếc máy vi tính để bàn truyền thống, nhưng thực chất CPU chỉ là một con chip rất nhỏ bên trong, còn thùng máy thì là chỉ đến cái bộ vỏ, trong đấy chứa cả CPU, bo mạch chủ, RAM, ổ cứng, ổ quang và card đồ họa (nếu có).
2. Bo mạch chủ (mainboard/motherboard):
Cấu tạo một bo mạch chủ (motherboard)
Bo mạch chủ là bảng mạch chính và lớn nhất trong cấu trúc máy tính, nó nhập vai trò là trung gian giao tiếp giữa các thiết bị với nhau. Việc kết nối và điều khiển thông thường là vì các chip cầu Bắc và cầu Nam, chúng là trung tâm điều hướng các hoạt động của máy vi tính.
Gọi là bo mạch lớn nhất, song bo mạch chủ thường sẽ có nhiều kích cỡ khác nhau, thông dụng là các tiêu chuẩn:
– Bo mạch chuẩn ATX có kích cỡ 305 × 244 mm, thông thường bo mạch này chứa khá đầy đủ kết nối cũng như các chức năng trên đó như card đồ họa, âm thanh, cho dù kết nối LAN và WiFi tích hợp.
– Bo mạch chuẩn micro-ATX thường dạng vuông với kích cỡ lớn nhất là 244 × 244 mm, kích cỡ này đủ để chứa 4 khe cắm RAM và 4 khe mở rộng
– Bo mạch mini-ITX có kích thước nhỏ nhất, thường là 170 x 170mm, do vậy bo mạch này thường rút gọn, chỉ từ 1 khe cắm mở rộng và 2 khe cắm RAM
Một số bo mạch chủ chuẩn ATX cũng có thể tích hợp đến 4 khe PCI Express x16 cấp phép ghép nối đa card đồ họa (tối đa đến 4 card). Trong khi bo mạch chủ micro-ATX và mini-ATX lại nhắm phân khúc phổ thông, phù hợp với các máy nhỏ dùng trong gia đình, văn phòng …
Kích thước lớn nên bo mạch ATX chỉ thích phù hợp với thùng máy cỡ trung như máy bàn với thùng to bự. Bo mạch micro-ATX nhỏ gọn phù hợp với thùng máy cỡ nhỏ (mini desktop) và mini-ITX phù hợp cho hệ thống thư giãn đa phương tiện tại gia (mini HTPC).
3. Bộ nhớ RAM (Random Access Memory)
RAM là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (thuật ngữ này tiếng Việt dịch ra khá sai – vì truy cập không hề có sự tình cờ nào), hình thành một không gian nhớ tạm để máy vi tính hoạt động. Tuy gọi là bộ nhớ nhưng khi tắt máy vi tính thì RAM chẳng còn nhớ gì dữ liệu từng được máy lưu trên đó.
Cụ thể hơn, RAM là nơi nhớ tạm những gì nên làm để CPU cũng có thể giải quyết nhanh hơn, do tốc độ truy xuất trên RAM nhanh hơn rất nhiều lần so với ổ cứng hay các thiết bị lưu giữ khác như thẻ nhớ, đĩa quang… Bộ nhớ RAM càng nhiều thì máy vi tính của bạn có thể mở cùng theo đó nhiều phần mềm mà tránh bị chậm.
Comment
Suggested
Recent