lanhuong247

Một số cách nhận biết kim cương nhân tạo và kim cương tự nhiên

Công nghệ hoàn hảo đã tạo ra trang sức kim cương nhân tạo long lanh với nhiều thiết kế, vô cùng dễ bị nhầm lẫn với kim cương tự nhiên. Vậy làm sao nhận biết kim cương nhân tạo và kim cương tự nhiên chuẩn nhất? Trong bài viết hôm nay, Jemmia Diamond sẽ bật mí đến bạn một vài cách phân biệt đơn giản, hiệu quả.

Kim cương thiên nhiên giá rẻ – Jemmia Diamond

một số cách phân biệt kim cương nhân tạo và kim cương tự nhiên

Kiểm tra độ trong của kim cương bằng kính lúp
Kim cương thiên nhiên được hình thành dưới điều kiện môi trường khắc nghiệt, không hề có sự can thiệp của con cá nhân. Chính Do đó, khi soi bằng kính lúp bạn suôn sẻ nhận thấy bên trong có sự xuất hiện của các tạp chất.

Ngược lại, kim cương nhân tạo luôn lý tưởng trong quá trình hình thành. Được tạo ra trong môi trường vô trùng, sản phẩm chẳng hề xuất hiện tạp chất. Khi soi dưới kính lúp, bạn sẽ thấy bề mặt chúng nhẵn bóng, tròn đẹp, bên trong không có bất kỳ tạp chất nào.
Soi dưới ánh sáng để kiểm tra độ khúc xạ
Vẻ đẹp long lanh lý tưởng của những viên kim cương chính là nhờ độ khúc xạ ánh sáng. Với độ khúc xạ lên đến 2,417, kim cương thiên nhiên sẽ lấp lánh với đa dạng màu sắc dưới ánh sáng.
Ngược lại, chỉ có tỷ lệ khúc xạ ánh sáng là 1,217, ánh sáng sẽ xuyên qua kim cương nhân tạo và ít phản xạ trở lại. Nếu đặt hai món trang sức cạnh nhau dưới ánh sáng, bạn sẽ thấy vẻ đẹp nổi trội và đặc biệt khác biệt giữa chúng.
Chà giấy nhám lên bề mặt để kiểm tra độ cứng
Điểm nổi bật nhất của kim cương độ cứng của nó. Kim cương thiên nhiên đạt đến độ cứng hoàn mỹ trên thang đo Mohs (Thang đo độ cứng đá quý và khoáng vật) là 10. Chính Bởi thế, khi chà giấy nhám trên bề mặt kim cương thiên nhiên sẽ không hề để lại những vết xước.
Độ cứng không quá ổn định nhưng kim cương nhân tạo cũng đạt tới con số ấn tượng là 8,5. Dù vậy, khi chà giấy nhám lên bề mặt sản phẩm, bạn sẽ thấy để lại những vết xước, sần sùi.
So sánh giá bán kim cương nhân tạo và kim cương tự nhiên
những viên kim cương thiên nhiên lấp lánh có giá trị đắt nhất nhì hiện nay trong giới đá quý. Sang trọng và đẳng cấp, công đoạn hình thành khắc nghiệt, một viên kim cương thiên nhiên sẽ có giá trị rất cao, trên 100 triệu đồng 1 carat.
Kim cương nhân tạo lại là lựa chọn cho các người có ngân sách ít hơn. Với giá chỉ khoảng trên 4,8 triệu 1 carat, bạn chắc hẳn suôn sẻ sở hữu những món trang sức cầu kì này.

mua kim cương tự nhiên và kim cương nhân tạo tốt hơn?

chắc hẳn khẳng định rằng, sự khác biệt giữa kim cương nhân tạo và kim cương thiên nhiên là vô cùng khổng lồ. Kim cương thiên nhiên kiêu sa và đặc biệt với giá trị kinh tế cao, còn kim cương nhân tạo giá thấp hơn. Tuy vậy, vẻ đẹp của kim cương nhân tạo cũng chẳng hề kém cạnh. Nếu tài chính không cho phép thì đây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.
Một chọn lựa hoàn mỹ dành cho bạn với giá tốt nhưng vẫn có vẻ đẹp long lanh đặc biệt như kim cương thiên nhiên và hơn hẳn các loại kim cương nhân tạo hiện có trên thị trường đó chính là Moissanite. Moissanite được xem là “Kẻ mạo danh” kim cương thiên nhiên. Sở hữu trang sức Moissanite cũng giúp tôn lên vẻ đẹp thanh lịch và quyền uy cho chủ sở hữu.
Moissanite lấp lánh dưới ánh sáng với độ khúc xạ lên tới 2.65-2.69. Ánh sáng của các món trang sức từ Moissanite vĩnh viễn lung linh, trường tồn cùng năm tháng.
Thêm vào đó, Moissanite có độ bền sánh ngang với kim cương tự nhiên khi độ cứng đạt 9.25-9.5 trên thang đo độ cứng Mohs. Vẻ đẹp hiếm có của Moissanite là một lựa chọn hoàn hảo thay thế cho kim cương thiên nhiên nếu điều kiện kinh tế không cho phép.
phương pháp phân biệt kim cương nhân tạo và kim cương thiên nhiên đã được Jemmia Diamond chia sẻ qua bài viết trên. Kim cương tự nhiên đem đến nét đẹp riêng biệt ẩn sau các câu chuyện thú vị về sự hình thành. Bạn đã chọn lựa được chất liệu trang sức phù hợp với tài chính của mình chưa? Nếu chưa hãy truy cập https://jemmia.vn/ để được ngắm nhìn và chọn lựa những mẫu thiết kế “quyến rũ” và “quyền lực” ngay nhé.
hiện nay 2 dòng trang sức rộng rãi đặc biệt là trang sức kim cương thiên nhiên và trang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế Ngày nay mà bạn có thể chọn trang sức kim cương thiên nhiên sang trọng nếu điều kiện khá nhái hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc tính đầy đủ giống nhau với mức giá tốt hơn.
Comment
Suggested
Recent