suamaytinh

Cài Phần Mềm Thiết Kế Quận 1

Cài Phần Mềm Đồ Họa Quận 1 máy tính Thiên Long
Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM
Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM
KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

Cách vào thư mục cài đặt ứng dụng trên Windows

Thư mục cài đặt của phần nào mềm là thư mục chứa các file dữ liệu càng phải có của ứng dụng đó. Thông thường khi cài đặt thì những phần mềm sẽ được mặc định lưu trong phân vùng chứa hệ điều hành Windows (ổ đĩa C). Trong bài viết này Tophanmem sẽ hướng dẫn chi tiết cách vào thư mục cài đặt của một ứng dụng bất kỳ trên máy tính.
Mục lục
1. Thư mục cài đặt mặc định
2. Cách vào thư mục cài đặt của phần mềm
Trường hợp 1: Trên màn hình máy tính có biểu trưng lối tắt của phần mềm
Trường hợp 2: Trên Menu Start có lối tắt của phần mềm

1. Thư mục cài đặt mặc định

Khi tiến hành cài đặt hệ điều hành thì máy tính của bạn sẽ được cài hệ điều hành Windows 32 hoặc 64 bit tùy vào cấu hình của máy tính và nhu cầu sử dụng của từng người. Phần mềm cũng vậy sẽ có phiên bản 32 và 64 bit, với phiên bản 64 bit thì chỉ có thể cài đặt được trên Windows 64 bit, còn phiên bản 32 bit thì cũng đều có thể cài đặt được trên Windows 32 và Windows 64 bit (tuy nhiên không phải tất cả những phần mềm 32 bit đều cài đặt được trên Windows 64 bit). Xem cách phân biệt máy tính cài Windows 32 hay 64 Tại Đây
Nếu sử dụng Windows 64 bit thì trong ổ C sẽ có 2 thư mục để cài đặt các phần mềm là: Program Files (chứa các phiên bản phần mềm 64 bit) và Program Files (x86) (chứa những phiên bản ứng dụng 32 bit).
Nếu sử dụng Windows 32 bit thì trong ổ C sẽ được một thư mục để cài đặt các ứng dụng là: Program Files
Thư mục chứa file cài đặt của mỗi ứng dụng sẽ có tên hiển thị khác nhau. Lấy ví dụ với ứng dụng mềm Internet Download Manager (IDM) các file cài đặt sẽ được chứa trong thư mục Internet Download Manager theo đường dẫn: C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager
Đa số các phần mềm khi cài đặt sẽ có bước lựa trọn thư mục để cài đặt (Select Destination Location) bạn cũng có thể có thể thay đổi thư mục cài đặt mặc định cho ứng dụng nếu muốn.
Xem thêm các bài viết khác
Cách tắt Update Windows 10 tự động hữu hiệu
Sửa lỗi sắc màu Windows 10 trắng đen xanh vàng
Cách tắt bật máy tính Windows đúng cách
Cách chỉnh ngày giờ trên máy tính Windows
Cách chụp ảnh màn hình máy tính Windows

2. Cách vào thư mục cài đặt của ứng dụng

Bạn cũng đều có thể truy cập vào thư mục cài đặt của phần mềm thông qua lối tắt (Shortcut) của phần mềm đó. Thông thường khi cài đặt chúng sẽ tạo lối tắt ngoài màn hình và Start Menu. Trong từng tình huống bạn sẽ được cách truy cập vào thư mục cài đặt của ứng dụng khác nhau.
Trường hợp 1: Trên màn hình máy tính có tượng trưng lối tắt của ứng dụng
Cách 1: Bạn có thể di con trỏ chuột vào icon lối tắt của ứng dụng trên màn hình máy tính, khi này nó sẽ hiện lên đường đưa vào vị trí cài đặt của ứng dụng đó. Bạn truy cập theo đường dẫn đó để vào vị trí cài đặt của phần mềm.
Cách 2: Nhấn chuột phải vào icon lối tắt của phần mềm trên màn hình máy tính => chọn Open file location , khi này bạn sẽ vào được thư mục cài đặt của phần mềm đó.
Cách 3: Nhấn chuột phải vào icon lối tắt của phần mềm trên màn hình máy tính => chọn Properties => chọn thẻ Shortcut => chọn Open File Location , giờ đây thư mục cài đặt của phần mềm sẽ có mở lên.
Trường hợp 2: Trên Menu Start có lối tắt của ứng dụng
Bước 1: Nhấn chuột vào nút Start
Bước 2: Nhấn chuột phải vào lối tắt của phần mềm => chọn More => Open file location , khi này bạn sẽ được dẫn tới Start Menu.
Bước 3: Truy cập vào thư mục cài đặt của phần mềm (làm tương tự như trường hợp 1)
Cách 1: Nhấn chuột phải vào icon Shortcut của phần => chọn Open file location, khi này bạn sẽ vào được thư mục cài đặt của phần mềm đó.
Cách 2: Nhấn chuột phải vào icon Shortcut của phần => chọn Properties => chọn thẻ Shortcut => chọn Open File Location , bây giờ thư mục cài đặt của phần mềm sẽ có mở lên.
Comment
Suggested
Recent