quangminhdn
1+ Views

Kế toán dịch vụ ăn uống có nhiệm vụ là gì?

Đặc trưng của ngành nghề dịch vụ ăn uống này cần phải đảm đương các việc kê khai gì trong kế toán phải làm, điều này đòi hỏi nhân viên kế toán cần có một kỹ năng tốt để đảm nhận việc này dù có hơi vất vả khi phải tổng hợp nhiều loại hình doanh nghiệp như kế toán sản xuất, kế toán dịch vụ, kế toán thương mại chẳng hạn.
Về việc hao hụt các nguyên liệu về thực phẩm là những điều không thể tránh khỏi trong quá trình hoạt động dịch vụ của mình như nhập hàng, chế biến, sử dụng hoặc hư hỏng, vậy thì đối với một kế toán dịch vụ ăn uống thì cần lưu ý những điều gì trước khi bắt tay vào công việc này?
Bài viết của công ty TNHH Quang Minh dưới đây sẽ nói cụ thể về vấn đề này như sau:
Cần nghiên cứu để định lượng số lượng nguyên liệu cho chuẩn xác về những thành phần có trong món ăn như nguyên liệu, gia vị, chi phí để nấu một món ăn là bao nhiêu, tiền điện, tiền nước,...
Lập bảng lương theo ca vì đa số công ty kinh doanh dịch vụ này thường sẽ tuyển các nhân viên của mình làm việc theo ca
Đối với hóa đơn mà khách hàng không yêu cầu xuất thì cần thực hiện xuất vào cuối ngày để tránh bị bỏ sót.
Tạo quy trình kiểm tra, kiểm soát các hàng tồn kho, hàng hóa được đông lạnh, quy trình từ thu mua đến chế biến một cách rõ ràng.
Để tiện cho việc kiểm tra số lượng hàng hóa không bị thiếu sót khi các mặt hàng không có hóa đơn GTGT hoặc hóa đơn thu mua trực tiếp thì nên lập bảng kê thu mua hàng ngày.
Các công việc của một kế toán dịch vụ ăn uống bạn nên biết:
Thông qua chứng từ theo dõi việc xuất/ nhập hàng hóa
Các mặt hàng mua vào nên được theo dõi giá cả
Quản lý về kho và đặt hàng cho công ty
Tính toán mức tiêu hao nguyên liệu là bao nhiêu
Thực hiện thanh toán, tổng hợp doanh thu
Đó là những công việc đối với một kế toán cần làm về ngành nghề dịch vụ này, để biết thêm thông tin cụ thể của từng công việc, bạn có thể nhấp vào đường link: https://tuvanquangminh.com/ke-toan-dich-vu-an-uong-nhung-dieu-nhat-dinh-phai-biet/ để biết rõ các công việc cụ thể là công việc như thế nào.
Đối với một kế toán thì việc đảm nhận công việc này khá cực nhưng nếu như có đội ngũ chuyên nghiệp để giải quyết vấn đề khó khăn này thì chính là một việc tốt đối với doanh nghiệp.
Nếu có nhu cầu về thuê một kế toán viên, hãy gọi ngay cho Quang Minh để được sở hữu nhanh chóng nhé.
Công ty Luật Tư vấn Quang Minh
Địa chỉ: 19/2B Thạnh Lộc 08, Khu phố 03, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP HCM
Hotline: 0932 068 886
Email: info.tuvanquangminh@gmail.com
Comment
Suggested
Recent